สระบุรี-มณฑลทหารบกที่18จัดพิธีสวนสนามและปฏิญาณตน​ นักศึกษาวิชาทหารประจำปี2561

ที่สระบุรี/พลตรีอัศวิน​ บุญธรรมเจริญ​ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่18เป็นประธานในพิธีสวนสนามและปฏิญาณตนของนักศึกษาวิชาทหารหน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหารมณฑลทหารบกที่18มีพันโท​ ประกาศ​ จันจะนะ​ ผู้บังคับหน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหารมณฑลทหารบกที่18พร้อมครู​ผู้ฝึก​และผู้กำกับนักศึกษาวิชาทหารจากโรงเรียนในพื้นที่2จังหวัดได้แก่จังหวัดสระบุรีจังหวัดพระนครศรีอยุธยาซึ่งมีโรงเรียนที่มีนักเรียนเข้าฝึกศึกษาวิชาทหารกว่า6, 000นายในวันนี้มีนักศึกษาวิชาทหารมาเข้าร่วมพิธีทั้งสิ้นกว่า3, 000นาย​ มีนักศึกษาวิชาทหารตั้งแต่ชั้นปีที่1ถึงชั้นปีที่5​ จากสถาบันการศึกษาในพื้นที่2จังหวัดที่ขึ้นตรงในการดูแลของมณฑลทหารบกที่18​ ในการสวนสนามพร้อมปฏิญาณตนทางหน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหารได้จัดขึ้นทุกปีในปีนี้มีการจัดแสดงของนักศึกษาวิชาทหารมีการประกอบการสวนสนามโดยมีการจัดพลแตรบนหลังม้าจัดให้มีการประกอบรถถังเป็นการเพิ่มสีสันให้ดูแปลกตา​กว่าปีที่ผ่านมา​ มีการแสดงของน้องๆนักศึกษาวิชาทหารที่สำคัญในการสวนสนามในปีนี้มีด้วยกัน6กองพัที่มีความโดดเด่นในการสวนสนามมีกองพันที่6ของนักศึกษาวิชาทหารเป็นการวิ่งสวนสนามที่สวยงามและความแข็งแกร่งของนักศึกษาวิชาทหารโดยเฉพาะนักศึกษาวิชาทหารหญิงถึอว่านักศึกษาวิชาทหารมีความพร้อมทุกเมื่อในทุกสถานการณ์สามารถเป็นกำลังสำรองรองให้แก่กองทัพบกจากนั้นประธานในพิธีได้มอบโล่และประกาศเกียรติคุณให้ผู้กำกับนักศึกษาวิชาทหารดีเด่นและนักศึกษาวิชาทหารที่มีความตั้งใจเรียนและขยันเรียนพร้อมนักศึกษาวิชาทหารแต่งกายดีตามโครงการ​ (Smart รด.)​และนักศึกษาวิชาทหารยิงปืนดีเด่นพร้อมมอบทุนการศึกษาให้น้องๆนักษาวิชาทหารจำนวน40ทุนละ1, 000บาท​
นักศึกษาวิชาทหารเป็นกำลังสำรองของกองทัพบกสามารถทำหน้าที่ได้อย่างเต็มความสามารถพร้อมปกป้องประเทศชาติในฐานะสถาบันความมั่นคงของชาติอีกด้วย

     

     

     

     

     

/ภาพข่าวดำรงค์ชื่นจินดาผู้สื่อข่าวสระบุรีรายงาน

สระบุรี- ห้างโรบินสันไลฟ์สไตล์พร้อม​CENTRAL GROUP สระบุรี​

วันที่ 6 ธันวาคม 2561เวลา 10.00 น. โรบินสันไลฟ์สไตล์สระบุรี นำโดยคุณ​ รสสุคนธ์ กันพวง ผู้จัดการทั่วไป ร่วมกับ บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด และกลุ่มธุรกิจในเครือ ส่งมอบกางเกงชั้นในใหม่ในโครงการ Centrality Lingerie Sharing มอบให้​ นางสุจิตรา​ เหลืองวัฒนนันท์​ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดสระบุรีเพื่อให้ผู้ต้องขังหญิงในทัณฑ์สถานหญิง กรมราชทัณฑ์จังหวัดสระบุรี จำนวน 1,000 ตัว และได้ส่งมอบพร้อมกันทั่วประเทศ 32,000 ตัว
จากนั้นเดินทางต่อนำเต้านมเทียมจากแบรนด์ Sabinaมอบให้กับโรงพยาบาลสระบุรี จำนวน 170 เต้าเพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยมะเร็งเต้านมต่อไป

     

    

     

     

      

/ดำรงค์ชื่นจินดาผู้สื่อข่าวสระบุรีรายงาน