วันที่ 10 มกราคม 256 ที่ โรงเรียนเมืองใหม่ (ชลอราษฎร์รังสฤษฎ์) จังหวัดลพบุรี ดร. พรรณวดี ปามุทา ผู้อำนวยการโรงเรียนเมืองใหม่ (ชลอราษฎร์รังสฤษฏ์) เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2568 อย่างยิ่งใหญ่ โดยมีนายปฐมพงษ์ สระบัว รองผู้อำนวยการโรงเรียนเมืองใหม่ (ชลอราษฎร์รังสฤษฎ์) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครูที่แต่งกายในชุดคัลเลอร์ฟูลในการสร้างสีสันของงาน และเหล่าผู้ปกครองร่วมเชียร์ให้กำลังบุตรหลานที่มาร่วมการแสดงเป็นจำนวนมาก โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน
เนื่องด้วยในวันเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคมของทุกปี รัฐบาลกำหนดให้เป็น วันเด็กแห่งชาติ เพื่อให้ทุกภาคส่วนของสังคมได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาเด็กและเยาวชน เพราะเด็กเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่ายิ่ง ซึ่งต้องได้รับการ พัฒนาเต็มศักยภาพ เพื่อจะได้เติบโตเป็นพลเมืองที่ดี มีคุณภาพสืบไปโรงเรียนเมืองใหม่ (ชลอราษฎร์รังสฤษฎ์) ได้ตระหนักถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชน จึงได้จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2568 ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้รับความสนุกสนานรื่นเริง กล้าแสดงออกในทางสร้างสรรค์ ตระหนักในสิทธิหน้าที่ มีระเบียบ วินัย มีความรับผิดชอบต่อตนเองและสังคมรวมถึงเป็นการส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนมีพัฒนาการเต็มศักยภาพ ทั้งทางร่างกาย อารมณ์ สังคม สติปัญญา มีสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์และห่างไกลจากสิ่งเสพติดนอกจากนี้ยังให้ทุกภาคส่วนของสังคมได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาเด็กและเยาวชน ในขณะเดียวกันยังเป็นการส่งเสริมให้เด็กมีกำลังใจในการปฏิบัติตนเป็นคนดีของสังคมและขับเคลื่อนประเทศชาติวนอนาคตต่อไป
สำหรับการจัดงานครั้งนี้ มีนักเรียนระดับชั้นอนุบาลปีที่ 2 จนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 3 รวมจำนวน 2,320 คน คณะครูบุคลากรทางการศึกษา จำนวน 107 คน โดยได้รับความอนุเคราะห์จากบุคคล และหน่วยงานต่าง ๆ สนับสนุนอาหารเครื่องดื่ม ของขวัญ ของรางวัลทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนอีกด้วย
นันท์นภัส ลิ้มนุสนธิ์
ผู้อำนวยการ ศูนย์ข่าวภาคกลาง หนังสือพิมพ์ 5 เหล่าทัพ

















