ปราจีนบุรี จับสึกหลวงพี่เสพยาคว้าเหล็กตีพระลูกวัดเฉียดตาย

วันที่ 24 พย.63 ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนบุรี รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าเกิดเหตุพระลูกวัดหลอนเสพยาคว้าเหล็กตีพระลูกวัดด้วยกัน3 ครั้งเฉียดตายตำรวจจับสึกทันทีจากนั้นเดินทางไปยังวัดโปร่งสะเดา ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรีเพื่อสอบถามเจ้าอาวาสวัดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น พระอธิการประกอบ กันตะสีโลเจ้าอาวาสฯ เจ้าอาวาสกล่าวว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาหลังจากฉันเช้าเสร็จได้ยินเสียงเอะอะโวยวายอยู่ทางศาลาการเปรียญ และได้ยินเสียงตะโกนบอกว่าพระตีกันจึงได้ชักโงกหน้ามาดูเห็นไกลๆมีกรรมการวัดคนหนึ่งคุมตัวพระลูกวัดรูปหนึ่งมาหาที่กุฏิพร้อมกับมีพระลูกวัดที่ถูกตีได้รับบาดเจ็บมาด้วยจากนั้นได้สอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นจากพระทั้ง 2 รูปโดยพระบุญรอด คุณนะโน อายุ 53 ปี พระลูกวัดบอกว่าขณะที่ตนเองอยู่ที่หน้าศาลาฯทันใดนั้นมีพระชูชาติ ชุติทะโลพระลูกวัดเดินเข้ามาถามว่า”ไปฟ้องอะไรโยมแม่” พระบุญรอด ตอบว่าไม่ได้บอกไม่ได้พูดอะไรเลยทันใดนั้นพระชูชาติที่เดินมาหาพร้อมกับในมือถือท่อนเหล็กแป๊ปขนาดนิ้วครึ่งยาว 50 ซม.ยกขึ้นจะตีตนตกใจจึงหลบหลังต้นเสาพระชูชาติเงื้อตีมาที่ศีรษะ เมื่อเห็นว่าจะถูกตีที่ศีรษะจึงก้มหลบพระชูชาติจึงตีที่ไหล่ด้านหลังและต้นคอ 3 ครั้งติดกันเมื่อลุกได้วิ่งหนีไปพร้อมกับส่งเสียงให้คนช่วยขณะนั้นมีกรรมการวัดเห็นจึงเข้ามาห้ามไว้ได้ทัน เจ้าอาวาสจึงโทรหาตำรวจให้มาตรวจสอบพร้อมทั้งรายงานให้ทางเจ้าคณะตำบลทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้น เมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบที่กุฏิพบอุปกรณ์การเสพยาบ้าและตรวจหาสารเสพติดพบว่ามีฉี่สีม่วงจึงได้ทำการสึกจากพระทันที และปล่อยให้ทางพระบุญรอดไปให้การกับตำรวจที่โรงพัก และการเช็คร่างกายที่ รพ.กบินทร์บุรีเจ้าอาวาสกล่าวว่าพระผู้ก่อเหตุนั้นเป็นคนในพื้นที่และเสพยาเสพติดหลายครั้งตนในฐานะเจ้าอาวาสจึงว่ากล่าวตักเตือนแต่ก็ไม่สามารถเลิกยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ไม่คิดว่าจะก่อเหตุทั้งที่ยังเป็นพระอยู่ยอมรับว่าพระผู้ก่อเหตุเป็นคนอารมณ์ร้อนใครบอกสอนไม่ได้ พระบุญรอดกล่าวว่าขณะเกิดเหตุนั้นตนคิดว่าอาจจะ

ถูกตีจนตายแน่นอนเพราะพระชูชาติตีตน 3 ครั้งนั้นเงื้อมือตีเต็มที่นับว่าโชคดีที่หลบท่อนเหล็กได้ทันจึงถูกตีที่ไหล่ด้านหลังและต้นคอดังกล่าว…

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์

นายธรรมนูญ แจ่มใส นายอำเภอเดชอุดม เป็นประธานในพิธีบวงสรวงงานประจำปีและงานกาชาดอำเภอเดชอุดม 2563

วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:00 น เป็นต้นไป ณ บริเวณที่ว่าการอำเภอเดชอุดม นายธรรมนูญ แจ่มใส นายอำเภอเดชอุดม เป็นประธานในพิธีบวงสรวงงานประจำปีและงานกาชาดอำเภอเดชอุดม 2563 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-29 พฤศจิกายน 2563 เพื่อเสริมสร้างความรู้รักสามัคคีสร้างความปรองดองสมานฉันท์ เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสมในการดำเนินวิถีชีวิต และเพื่อเผยแพร่ชื่อเสียงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าชุมชน OTOP ตลอดจนเพื่อหารายได้ให้กิ่งกาชาดอำเภอเดชอุดมไว้ใช้จ่ายในกิจการสาธารณกุศลและช่วยเหลือราษฎร โดยมีผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเดชอุดม หัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ รองนายกกิ่งกาชาดอำเภอเดชอุดม ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ปลัดอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนเข้าร่วมพิธี

นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานีพร้อมด้วยนางยุพาภร วิฑูรย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี สักการะศาลหลักเมืองเดชอุดม ถวายมาลัยพระกรสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 วางขันหมากเบ็งสักการะพระศรีสุระเจ้าเมืองเดชอุดมคนแรก

วันจันทร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ณ เวทีกลาง หน้าที่ว่าการอำเภอเดชอุดม อำเภอเดชอุดม จังหวัดอุบลราชธานี นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานีพร้อมด้วยนางยุพาภร วิฑูรย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี สักการะศาลหลักเมืองเดชอุดม ถวายมาลัยพระกรสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 วางขันหมากเบ็งสักการะพระศรีสุระเจ้าเมืองเดชอุดมคนแรก และเป็นประธานในการเปิดงานประจำปีและงานกาชาดอำเภอเดชอุดม วัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความรู้รักสามัคคีและสร้างความปรองดองสมานฉันท์เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่และเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์อำเภอเดชอุดมให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายตลอดจนเพื่อหารายได้ให้กิ่งกาชาดอำเภอเดชอุดมไว้ใช้จ่ายในกิจการสาธารณกุศลและช่วยเหลือราษฎรผู้ประสบภัยพิบัติในเขตพื้นที่อำเภอเดชอุดมและอำเภอใกล้เคียง โดยมีนายอำเภอเดชอุดม/นายกกิ่งกาชาดอำเภอเดชอุดม คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี รองนายกกิ่งกาชาดอำเภอเดชอุดม คณะกรรมการกิ่งกาชาดอำเภอเดชอุดม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดอุบลราชธานีเขต 4 ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเดชอุดม ผู้อำนวยการสำนักงานศาลปกครองอุบลราชธานี หัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้บริหารสถานศึกษา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนในพื้นที่อำเภอเดชอุดมและอำเภอใกล้เคียงเข้าร่วมพิธี

องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านแมดสร้างถนนภาพเรืองแสงไหว้พระใหญ่ต้อนรับนักท่องเที่ยว.

26 พฤศจิกายน 2563 นายดนตรี เจริญสุข นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านแมด และนายประวิทย์ จันทะเกษ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านแมด พร้อมกับชาวบ้านได้ร่วมกันตกแต่งถนนภาพเรืองแสงยาวประมาณ 100 เมตร บริเวณลานหน้าวัดป่าหนองขามเจริญธรรม บ้านหนองขามใหญ่ หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านแมด อำเภอบุณฑริก จังหวัดอุบลราชธานี ซึงจะได้จัดงานในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2563 “ฮ่วมพาแลง เบิ่งถนนภาพเรืองแสง แยงสาวตะเกียงน้อย ต้อยสาวรำวง” รับชมการแสดงวงดนตรีสากล จากโรงเรียนนาโพธิ์วิทยา พร้อมกับชมขบวนกลองยาวจากชาวบ้าน หมู่ที่ 4 และหมู่ที่ 6 โดยจะมี่การรับประทานอาหารพาแลงร่วมกัน ชมการแสดงศิลปะพื้นบ้าน เช่นการแสดงฟ้อนรำ การแสดงเดี่ยวแคน พิณ และโปลงลาง นายประวิทย์ จันทะเกษ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลกล่าวว่า ถนนภาพเรืองแสงสายนี้จะทำเป็นถนนคนเดิน เปิดโอกาศให้ชุมชนได้นำสินค้าพื้นบ้านออกมาจำหน่ายกัน โดยจะทำให้เป็นตลาดย้อนยุคสาวตะเกียงน้อย ร้านค้าชุมชน รำวงย้อนยุค ชมภาพถนนเรืองแสงในตอนพระอาทิตย์ตกดิน เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวต่อไป

ภาพ/ข่าว : ณะรินทร์ศาล์ งามวงศ์ รายงาน