ข่าว ๕ เหล่าทัพ

ปราจีนบุรี ฝนกระหน่ำน้ำป่าทะลักท่วมบ้านเรือนประชาชน กว่า 40 หลังคาเรือน

เมื่อเวลา 20.00 น เมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนักน้ำป่า จากเทือกเขาใหญ่ ไหลทะลักเข้า ท่วมบ้านเรือนประชาชนหมู่ 7 บ. บ้านเกาะมอย ต. โพธิ์งาม อ. ประจันตคาม จ. ปราจีนบุรี ทั้งนี้ประชาชนในพื้นที่ได้พากันเก็บข้าวของออกจากบ้านขึ้นสู่ที่สูงเพื่อความปลอดภัยต่อมาทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูละหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญเลยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยนครนายกกว่า 100 นาย เข้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ ดังกล่าวขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่เทศบาลและผู้นำท้องถิ่นเช่นทหาร ลงพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนที่ ถูกน้ำท่วม อย่างเร่งด่วน ซึ่งประชาชนในพื้นที่ขนของหนีน้ำอย่างโกลาหล นายประเชิญ โพธิ์งาม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ได้กล่าว เมื่อค่ำที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนักทำให้น้ำป่าจากเทือกเขาใหญ่ทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 40 หลังคาเรือนขณะนี้ทุกฝ่ายลงพื้นที่ให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนทำให้ประชาชนในพื้นที่มีขวัญและกำลังใจอย่างมาก และคาดว่าน้ำจะลดระดับลงรุ่งสางของวันนี้จากเหตุการณ์น้ำป่าเทือกเขาใหญ่ทะลักเข้าท่วมบ้านเกาะหมู่ 7 โดยน้ำท่วมถนนเข้าหมู่บ้านระยะทางยาว 200 เมตร เฉลี่ยระดับน้ำท่วมผิวถนน 25 ซม. และยังไม่มีรายงานว่ามีผู้สูญหายหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด..

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์

ปราจีนบุรี รองผวจ.ตรวจน้ำท่วม ผช.ผญบ.ยืนถือป้ายเตือนผู้ใช้รถน้ำท่วมสูง!

วันที่ 23 กย.63 นายรณรงค์นครจินดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ลงตรวจสอบพื้นที่น้ำท่วมพื้นที่ ต.โพธิงาม อ.ประจันตคามจ.ปราจีนบุรี ร่วมกับ ปภ.เขต 3 ทหาร ร.2 รอ. ทต.กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน กู้ภัยฯบ้านประเถท จากน้ำท่วมเมื่อคืนลดแล้วและได้ตรวจพื้นที่ถูกน้ำท่วมด้านล่างบริเวณถนนสายสุวรรณศร (33)
ที่รับน้ำจากเกาะตามอยและประเภท ถนนสุวรรณศร (33) น้ำท่วมถนนช่วงบ้านโง้ง ต.โพธิงามสูง 50ซม.ระยะทางยาว 800 ม.โดยแขวงการทางได้นำเจ้าหน้าที่ทำเครื่องหมายระดับน้ำท่วมตลอดแนวให้ผู้ใช้รถทราบ ณ ขณะปริมาณน้ำยังเพิ่มขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากรับน้ำจาก
ตอนบนทำให้การจราจรชลอตัวแต่สามารถเคลื่อนตัวได้ช้าๆ ขณะเดียวกันมีจิตอาสาฯยืนถือป้ายกลางถนนเพื่อเตือนผู้ใช้รถผ่านเส้นทาง
นี้ โดยใช้ปากกาเมจิสีแดงมีข้อความระบุว่า “น้ำลึก50ซม.ปิดแอร์” ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวจากการสอบถามทราบชื่อคือนายฉัตรมงคล มานะกิจ เป็นจิตอาสาพาระราชทาน
และเป็นผุ้ช่วยผู้ใหญ่บ้านม.2 บ้านโง้ง ต.โพธิงามอ.ประจันตคาม นายฉัตรมงคล กล่าวว่า ตน
เป็นจิตอาสาฯสถานการณ์แบบนี้ผู้ใช้รถใช้ถนนบนเส้นทางหลัก ไม่ทราบว่าพื้นที่บริเวณนี้มีน้ำท่วมสูงหากขับรถมาถึงจุดนี้ไม่รู้ว่าน้ำท่วม หรือคิดว่าน้ำท่วมไม่สูงขับลุยน้ำไปถึงจุดลึกอาจทำให้เสียทรัพย์สินโดยไม่จำเป็น จึงอยากเตือนสติประชาชนผู้ใช้รถควรปิดแอร์รถยนต์ทุกครั้ง

เมื่อขับรถลุยฝ่ากระแสน้ำที่สูงระดับตัวรถ ไม่อยากให้เสียเงินใช้เหตุหากรถมีปัญหาระบบแอร์ แม้ว่าอากาศตะร้อนแต่ก็ไม่ท้อเมื่อสิ่งที่ทำมันเกิดขึ้นมาจากใจ…

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. เข้าร่วมการสัมมนาทางวิชาการความปลอดภัยทางถนน “วิกฤติอุบัติเหตุยานพาหนะ 2 ล้อ”

วันพฤหัสบดี 24 กันยายน 2563  เวลา 08.30 น.

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. เข้าร่วมการสัมมนาทางวิชาการความปลอดภัยทางถนน “วิกฤติอุบัติเหตุยานพาหนะ 2 ล้อ” โดยมี ท่านปลัดชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม เป็นประธาน คุณอานนท์ เหลืองบริบูรณ์
รองปลัดกระทรวง คุณ อารักษ์ พรประภา เข้าร่วมสัมมนา
ณ โรงแรม ฮอลิเดย์อินน์ สีลม กรุงเทพฯ

สตูล รางวัลแห่งเกียรติยศและความภาคภูมิใจ รางวัลของพี่น้องชาวตำบลควนกาหลง จ.สตูล

เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2563 ที่ผ่านมาเมื่อเวลา เวลา 14.00 น.นายณัฐภาพงศ์ สุวรรณชนะ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลควนกาหลง เข้ารับโล่รางวัลองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีการบริหารจัดการที่ดี ประจำปีงบประมาณ 2563 รางวัลชมเชย ประเภททั่วไป พร้อมเงินรางวัล 1,000,000 บาท โดยมีท่านวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีและเป็นผู้มอบรางวัลดังกล่าว ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพมหานคร

นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. เป็นประธานการประชุมเกี่ยวกับเกี่ยวกับการดำเนินการวางแผน เพื่อรองรับสถานการณ์การชุมนุมสาธารณะ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน 2563  เวลา 10.00 น.

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. เป็นประธานการประชุมเกี่ยวกับเกี่ยวกับการดำเนินการวางแผน เพื่อรองรับสถานการณ์การชุมนุมสาธารณะ โดยมี พ.ต.อ.สุรเดช พจนาวงษ์พานิช ผกก.สน.บางโพ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม
ณ อาคารสัปปายะสภาสถาน รัฐสภาไทย แยกเกียกกาย ถ.สามเสน