ปราจีนบุรี ช้างป่า7ตัวลุยป่ามันชาวบ้าน!!

วันที่ 25 ตค.63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าที่บ้านหว้าเอน ม.8 ต.ศรีมหาโพธิ อ.ศรีมหาโพธิ์จ.ปราจีนบุรี พบเห็นช้างป่า6-7 ตัว อยู่บริเวณป่ามันท้ายหมู่บ้านจึงลงพื้นที่ตรวจสอบร่วมกับผู้นำหมู่บ้านพบฝูงช้างป่าตัวใหญ่ 6-7 ตัวเดินอยู่ริมป่ามันช่วงเชิงเขาเขาหว้าเอน ช้างฝูงดังกล่าวคาดว่าแตกฝูงมาจากอ่างฤไน โดยมีกลุ่มชาวบ้านมาดูช้างป่าฝูงดังกล่าวจำนวนมาก ซึ่งทุกคนไม่มีท่าทีกลัวช้างป่าแต่อย่างใดชาวบ้านบอกว่าเห็นช้างป่าอ่างฤาไนแตกฝูงมาหลายวันแล้วไม่ยอมกลับป่าฯจากการสอบถามนายป๋อง ด่านมี ชาวบ้านกล่าวว่าเห็นช้างป่าบ่อยมากแต่ละครั้งมี 5-10 ตัว หรือมากกว่านี้แล้วแต่จะรวมฝูงกันมาหากินในพื้นที่นี้ ผู้ใหญ่บ้านประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบแล้วให้ระวังช้างป่า เพราะครั้งที่แล้วช้างป่ากระทืบสัปเหร่อวัดหว้าเอนสาหัสมาแล้วครั้งหนึ่ง…

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์

ปราจีนบุรี คลิปภาพช้างป่าเจ็บขาพบฝูงช้างป่าบุกป่ากล้วยช้าวบ้านเสียหายหนัก!

วันที่ 26 ตค.63 พบมีการเปิดเผยคลิปภาพช้างป่าอ่างฤาไนขาเจ็บ 1 ตัว อยู่ข้างสวนแตงโมบ้านหว้าเอน ม.8
ต.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ไม่ทราบว่าช้างป่าตัวดังกล่าวที่พบเห็นนั้นได้รับบาดเจ็บเกิดจากสาเหตุใดขณะนี้ยังไม่มีใครพบตัวช้างป่าตัวดังกล่าว นายสมชายธรรมมะ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน (พรส.) (ผสร.) สุกรี ดวงโดด ม.10
เปิดเผยว่าพบเห็นช้างป่าได้รับบาดเจ็บที่ขาขวาหน้าวนเวียนอยู่ข้างแตงโมช่วงเช้า และได้รายงานให้ผู้ใหญ่บ้านทราบแล้วต่อมา
ชาวบ้านหว้าเอนและชาวบ้านมาบเหียง ม.10 ต.หนองโพลง พบเห็นฝูงช้างป่ามากกว่า 10 ตัว บุกเข้ากัดกินกล้วยของชาวบ้านเสียหายหนักผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พบกับนางสาวเกตกมลจำลอย อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 ม.10 พร้อมชาวบ้านไปดูสวนข้างบ้านพบรองช้างกัดกินและเหยียบย่ำกล้วยในสวนสายหายยับเยิน และหักกินไม้ไผ่ในสวนอีกด้วย นส.เกตกมล กล่าวว่า กรณีที่ช้างป่าอ่างฤาไนแต่ฝูงมาหากินในพื้นที่เขตรอยต่อ อ.ศรีมหาโพธิจังหวัดปราจีนบุรีอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะหน่วยอนุรักษ์สัตว์ป่าและพันธุ์พืชเขาอ่างฤาไนดูแลและมีมาตรการป้องกันฝูงช้างป่ามาหากินในพื้นที่นี้ให้เป็นรูปธรรมากกว่านี้ การที่ช้างป่าบุกเข้ามาทำลายข้าวของของประชาชนในพื้นที่เสียหายไม่มีหน่วยงานใดรับผิดชอบทรัพย์สินที่เสียหาย ขณะนี้ชาวบ้านทั้งสองหมู่บ้านเห็นช้างมาหากินในไร่สวนเริ่มหวาดกลัวช้างป่าฝูงนี้มากขึ้นทุกวัน ยิ่งรู้ว่าช้างป่าตัวหนึ่งได้ทำร้ายสัปเหร่อวัดหว้าเอนสาหัสรอดตายหวุดหวิดยิ่งกลัวมากขึ้น…

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์

มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดทำโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากร นักค้นหา และกู้ภัยใต้น้ำ

วันที่ 23-25 ตุลาคม 2563​ ณ​ สนามกีฬา​สมโภช​เชียงใหม่​ 700​ ปี จ.เชียงใหม่​ : มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดทำ โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากร “นักค้นหา และกู้ภัยใต้น้ำ ให้กับพี่น้องกู้ชีพกู้ภัย เครือข่ายรวงข้าวสายเหนือ” เพื่อเพิ่มพูนความรู้ความสามารถให้ออกไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย เมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินอุบัติภัยทางน้ำ 91 คน จาก 16 องค์กร ต้นกล้ากู้ภัยเหล่านี้จะเติบโต และบานสะพรั่งอย่างงดงามในการร่วมกันช่วยเหลือประชาชนให้รอดพ้นและปลอดภัย

#ทีมค้นหาปฏิบัติการทางน้ำ
#ขุนพลรวงข้าวสายเหนือ
#มูลนิธิร่วมกตัญญู
#ทีมงานนทีส่วนกลาง

สุรเชษฐ ศิลานนท์ รายงาน

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. เป็นประธานการประชุมกองอำนวยการร่วมโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

วันจันทร์ ที่ 26 ต.ค. 2563เวลา 09.00 น.

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. เป็นประธานการประชุมกองอำนวยการร่วมโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
ณ ตึกภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์