ก๊าชแอมโมเนียโรงน้ำแข็งพรหมบุรี พื้นที่เทศบาลตำบลถนนใหญ่ รั่วอำเภอเมืองลพบุรี ไหลรุนแรง
วันอังคาร ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2568
เมื่อเวลา04.00 น
โรงงานผลิตน้ำแข็งพรหมบุรี 3 ตั้งอยู่ริมถนนสายคันคลองชัยนาทป่าสัก ลพบุรี-บ้านหมี่ หมู่ 6 ตำบลถนนใหญ่ เกิดเหตุถังแอมโมเนีย
ที่อยู่ในโรงงานผลิตน้ำแข็งรั่วใหล
เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ผู้ชาย 7 ราย ผู้หญิง 14 ราย เด็กชาย 3 ราย เด็กหญิง 6 ราย ไป รพ.อนันฯ 10 ราย และโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช รวมผู้นำตัวส่งโรงพยาบาลกว่า30 ราย ส่วนผู้ที่ไม่ได้รับบาดเจ็บหรือบาดเจ็บเล็กน้อยเจ้าหน้าที่นำตัวไว้ที่วัดถนนใหญ่เพื่อสังเกตอาการ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ และคนงานทั้งหมดส่วนใหญ่เป็นชาวเขาเผ่ากระเหรี่ยง มีแรงงานไทยอยู่ไม่มาก
ส่งตรวจร่างกาย
เทศบาลตำบลถนนใหญ่และท้องถิ่นใกล้เคียงได้ร่วมกันฉีดน้ำยังถังเคมีและขณะนี้สามารถควบคุมการรั่วใหลได้แล้ว
นายรัฐพล ธุระพันธ์ นายอำเภอเมืองลพบุรี พร้อมด้วย
นายรัชพล เกียรติวินัยสกุล
นากเทศมนตรีตำบลถนนใหญ่ ปลัดเทศบาลฯ ผู้ช่วยปภ.ฯจว.ได้เข้าร่วมแก้ไขปัญหา มีความเห็นให้เปิดพัดลมทุกตัวที่มีอยู่ในโรงงานฯเพื่อพัดกลิ่นให้กระจายหายไปในอากาศและให้โรงงานหยุดเดินเครื่อง 1 วัน รอเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบอย่างละเอียด
และ
ได้เข้าร่วมแก้ไขปัญหา
มีความเห็นให้เปิดพัดลมทุกตัวที่มีอยู่ในโรงงานฯเพื่อพัดกลิ่นให้กระจายหายไปในอากาศและให้โรงงานหยุดเดินเครื่อง 1 วัน รอเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบอย่างละเอียด
อีกครั้งหนึ่ง.
นันท์นภัส วงศ์ใหญ่
ไพรัตน์ ทองแก้ว
ศูนย์ข่าวภาคกลางหนังสือพิมพ์ 5 เหล่าทัพ

















