“วัชระ” พูดง่าย ใช้คล่อง สมาชิกสภาเกษตรกรและชาวบ้านร้องเมื่อเช้าที่สนามบินสุราษฎร์ธานี เที่ยงถึงทำเนียบยื่นหนังสือด่วนผ่าน”สมพาศ นิลพันธ์“ถึงนายกฯแพทองธาร ให้ก.พาณิชย์แก้ปัญหาราคาปาล์มตกต่ำภายใน 7 วันทำไม่ได้ให้ปลด ”พิชัย“ พร้อมให้กรมอุตสาหกรรมปาล์มน้ำมัน ก.อุตสาหกรรมร่วมแก้ปัญหา
เกษตรกรและสมาชิกสภาเกษตรกรจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้ร้องเรียนต่อนายวัชระ เพชรทอง ต่อมานายวัชระได้ยื่นหนังสือด่วนผ่านนายสมพาศ นิลพันธ์ ส่งถึงนายกรัฐมนตรี “แพทองธาร ชินวัตร” เรียกร้องให้รัฐบาลแก้ไขวิกฤตราคาปาล์มน้ำมันตกต่ำเพียง 4.10 บาท/กิโลกรัม ภายใน 7 วัน พร้อมเตือนหาก “พิชัย นริพทะพันธุ์” รมว.พาณิชย์ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ต้องปลดออกทันที ด้าน “วัชระ เพชรทอง” อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ ผู้ยื่นหนังสือ เปิดเผยจดหมายระบุชัดเจนถึงความเดือดร้อนของเกษตรกรที่ถูกกดราคาจากโรงงาน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในจดหมายลงวันที่ 25 เมษายน 2568 ถึงนายกรัฐมนตรี วัชระระบุว่าได้รับเรื่องร้องเรียนจากเกษตรกรผู้ปลูกปาล์มในสุราษฎร์ธานี ที่ประสบปัญหาถูกกดราคาโดยโรงงาน บางรายต้องรอขายผลผลิตนาน 2-3 วันจนปาล์มเสียหาย โดยเรียกร้อง
- กระทรวงพาณิชย์และอุตสาหกรรมเร่งแก้ปัญหาราคาปาล์มตกต่ำ
- ปลด “พิชัย” หากแก้ปัญหาไม่สำเร็จใน 7 วัน หลังเคยมีข้อวิจารณ์จากนโยบาย “ปลูกกล้วยแทนข้าว”
- กรมอุตสาหกรรมปาล์มน้ำมันต้องร่วมแก้ไขปัญหา










