วันที่ 29 มกราคม 2561 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดนครนายก พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง สมาชิกวุฒิสภา เข้าพบ ร.ต.ต.สันฐิติ ธรรมใจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก เพื่อหารือข้อราชการด้านความปลอดภัยทางถนน พร้อมมอบ หมวกนิรภัย 135 ใบ ส่งต่อให้อำเภอบ้านนา และอำเภอองครักษ์ นำไปใช้ประโยชน์กับประชาชนในพื้นที่
การหารือครั้งนี้ มุ่งเน้นการ ส่งเสริมการสวมหมวกนิรภัย และลดอุบัติเหตุทางถนน อย่างเป็นรูปธรรม หลังพบว่าที่ผ่านมา การบังคับใช้กฎหมายเพียงอย่างเดียวอาจยังไม่เพียงพอ เพราะประชาชนบางส่วนยังขาดอุปกรณ์ความปลอดภัย
พล.ต.ต.อังกูร เสนอแนวคิดสร้างสรรค์
“จับแต่ไม่ปรับ” ให้ผู้กระทำผิดเข้ารับการอบรม สร้างความตระหนักถึงอุบัติเหตุและผลกระทบ ก่อนมอบหมวกนิรภัย พร้อมทำข้อตกลง สวมหมวกทุกครั้งที่ขับขี่ โดยใช้ที่ว่าการอำเภอเป็นศูนย์อบรม เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงง่าย ไม่รู้สึกกดดัน
พร้อมบูรณาการความร่วมมือ ฝ่ายปกครอง • ตำรวจ • หน่วยงานการศึกษา ร่วมเก็บข้อมูล วิเคราะห์สถิติ และต่อยอดสู่เชิงนโยบายอย่างยั่งยืน
ที่ประชุมตั้งเป้าหมายร่วมกัน ผลักดันจังหวัดนครนายกสู่พื้นที่ต้นแบบ “สวมหมวกนิรภัย 100%”
นี่ไม่ใช่แค่การแจกหมวก แต่คือการ รักษาชีวิต ลดความสูญเสีย และสร้างความปลอดภัยให้ประชาชนอย่างยั่งยืน
















