เมื่อ วันที่ ( 10 ก.ค.69 ) ผ่านมา
ตามที่ผู้บริหารกรุงเทพมหานคร
มีนโยบาย กรณีเรื่อง กวดขันผู้ค้าหาบเร่แผงลอย ที่ เป็นแรงงานต่างด้าว โดย นายอภิชาติ แสนมาโนช ผู้อำนวยการเขตราชเทวี จึงมอบหมายให้ ว่าที่ร้อยเอกโกวิทย์ อามาตย์ หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ สั่งการให้ นายเกรียงศักดิ์ เทพพิทักษ์ หัวหน้างานตรวจและบังคับการ
จัดกำลังเจ้าหน้าที่ สายตรวจเทศกิจเขตราชเทวี ชุด 254 ร่วมกับ สายตรวจตำรวจนครบาลพญาไท ลงพื้นที่ กวดขันผู้ค้าหาบเร่แผงลอย เเรงงานต่างด้าว บริเวณประตูน้ำ เขตราชเทวี กทม.
ทั้งนี้ในการลงพื้นที่วันนี้ เพื่อปฎิบัติตามคำสั่งนโยบายของผู้บังคับบัญชาผู้บริหารกรุงเทพมหานคร นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. เรื่อง กวดขันผู้ค้าหาบเร่แผงลอย ที่ เป็นแรงงานต่างด้าว ที่มาทำมาหากินแย่งอาชีพคนไทยโดยผิดกฎหมาย
เบื้องต้นจากการตรวจสอบพื้นที่พบ แรงงานต่างด้าว พร้อมด้วย อุปกรณ์หาบเร่แผงลอย จำนวน 4 ราย จากนั้น เทศกิจ ตำรวจ เข้าทำการจับกุมและยึดของกลาง พร้อม นำตัวผู้ต้องหาและของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สน.พญาไท ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ภาพ/ข่าว
cr. เขตราชเทวี 51
เนื้อข่าว
ธีรพล ปลื้มถนอม เทศกิจเขตพระนคร รายงาน






















