จิตอาสาอำเภอวังโป่งปลูกต้นไม้ เนื่องในวันสำคัญของชาติไทย

ศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทาน อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้จัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาในโอกาสวันสำคัญชาติไทย เนื่องในโอกาสวันสมเด็จพระนารายณ์มหาราช โดยจัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาปลูกต้นไม้ มีนายนาวิน สังฆมาตร นายอำเภอวังโป่ง ได้เป็นประธานในการนำจิตอาสาพระราชทานของอำเภอวังโป่ง จำนวน 150 คน ซึ่งประกอบไปด้วยจิตอาสาพระราชทานจากส่วนราชการทุกภาคส่วน ,องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น,กำนัน,ผู้ใหญ่บ้าน,ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน,สารวัตรกำนันและแพทย์ประจำตำบล รวมถึงภาคเอกชน บริษัท อัครา รีซอร์สเซส จำกัด (มหาชน) ร่วมกันปลูกต้นไม้ ณ พื้นที่สาธารณะ หมู่ที่ 11 ตำบลวังศาล อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์

ยุทธ ศรีทองสุข ภาพ/ข่าว

ประธานคณะอนุกรรมาธิการ ส่งเสริมอุตสาหกรรมขนส่งทางราง จัดประชุมคณะอนุกรรมการฯ

เมื่อเวลา 09.00 นในวันพุธที่ 8 กรกฎาคม 2563 ณ อาคารรัฐสภา (เกียกกาย) ห้อง 406 ชั้น 4
นายประทวน สุทธิอำนวยเดช
ประธานคณะอนุกรรมาธิการส่งเสริมอุตสาหกรรม
ขนส่งระบบราง จัดประชุม คณะอนุกรรมการฯ
ณ อาคารรัฐสภา(เกียกกาย) ห้อง 406 (สผ.) ชั้น 4
เวลา 09:30 น.- 12.30 น
ได้มีข้อสรุปผลการศึกษาออกเป็น 4 ประเดนคือ
1.สิทธิประโยชน์เพื่อการส่งเสริมอุตสาหกรรม
ระบบราง
2.กำหนดการจัดซื้อจัดจ้างที่สามารถผลิต
/ประกอบได้ภายในประเทศ
3.แหล่งเงินทุนเพื่อการพัฒนาอุตสาหกรรม
ระบบขนส่งทางรางของประเทศ
4.การส่งเสริมเทคโนโลยี และการพัฒนา
บุคลากร ของประเทศ

ใจรัก วงศ์ใหญ่
ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ 5 เหล่าทัพ
จังหวัดลพบุรี

ปทุมธานี-เกิดเหตุเพลิงไหม้ห้องครัวศาลาการเปรียญวัดกลางคลองสี่

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2563 เวลา 19:00 น. ร.ต.ท.นราวิทย์ แก้วษี ร้อยเวรสอบสวน สภ.คูคต ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ศาลาการเปรียญ วัดกลางคลองสี่ หมู่ 5 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงได้ประสานรถดับเพลิงและงานป้องกันบรรเทาสาธารณะภัย เทศบาลเมืองลาดสวาย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุเป็นศาลาการเปรียญ 2ชั้น พบต้นเพลิงเกิดขึ้นที่บริเวณห้องครัวชั้นล่างของศาลาดังกล่าว โดยมีพระภิกษุได้ช่วยกันตักน้ำสาดไปยังตนเพลิง พร้อมทั้งรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองลาดสวายจำนวน 2 คันเจ้าหน้าที่ได้ช่วยฉีดน้ำเพื่อสกัดกั้นเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังพื้นที่อื่นๆของศาลาใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเพลิงจึงสงบ ซึ่งห้องครัวดังกล่าวถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด โดยเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้มีพระตี๋ ซึ่งเป็นพระลูกวัดที่เข้าไปช่วยดับเพลิงถูกไฟหลวกได้รับบาดเจ็บ 1 รูป เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบนำส่ง รพ.สินแพทย์ สำหรับความเสียนั้นยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คูคต พร้อมทั้งได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ต่อไป

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ รายงาน

ปราจีนบุรี หนุ่ม 43 ถูกแฟนสาวปล่อยนอนตากฝนกลางทาง!!

ช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประจันตคาม
ได้รับแจ้งว่ามีชายนิรนามคนหนึ่งถูกปล่อยทิ้งให้นอนตากฝนอยู่ริมถนนสายสุวรรณศร ข้างบ้านเขานันทา จากนั้นกู้ภัยนำตัวมานอนค้างที่ สภ.เมื่อ 4 ทุ่มที่ผ่านมา

รุ่งสางที่ผ่านมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังสภ.ประจันตคามพบมีคนนอนอยู่ศาลาโรงรถ กระทั้งชายคนดังกล่าวตื่นนอนจึงได้ให้ล้างหน้าและพูดคุยด้วย ทราบชื่อนายวันเสาร์ สอนเอี่ยม อายุ 43 ปี บ้านอยู่ ต.บ้านแก่ง อ.เมือง จ.สระแก้ว นายวันเสาร์บอกว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาตนเองกับภรรยาและหลานชายพากันซ้อนท้าย จยย.มาด้วยกัน
จากบ้านแก่งก่อนออกจากบ้านได้กินเหล้ากันหมดไป 1 ขวดให้หลานชายพาไปหาแม่ที่หินกอง จ.สระบุรี ด้วย ระหว่างทางฝนตกประกอบกับว่าเมาเหล้ากันด้วยหลานชายบอกว่าให้รออยู่ริมทางก่อนจะไปซื้อน้ำ ตนรอจนนานก็ไม่มาและมีคนพามานอนที่สภ.

ผู้สื่อข่าวได้ซื้อข้าวเหนียว 3 ห่อ หมูปิ้ง 3 ไม้ ให้นายวันเสาร์กินข้าวเช้าและตำรวจซื้อก๋วยเตี๋ยวมาให้อีก 1 ถุงนายวันเสาร์ กล่าวขอบคุณและบอกว่ากลับไปจะไม่ทะเลาะกับแฟนแต่อย่างใดไม่เข้าใจว่าหลานชายกับแฟนปล่อยตนทิ้งได้ยังไง

ต่อมานางสุนทร ขำหงิม แม่ของนายวันเสาร์เดินทางมารับตัวกลับหินกอง โดยนาง
สุนทร กล่าวว่า หลานชายชื่อนายโท กลับไปบอกเมื่อคืนว่าลูกชายเมาหลับปลูก
เท่าไหร่ก็ไม่ตื่น ตนเองจะมารับก็ดึกแล้วพอดีทางตำรวจได้ติดต่อมาหาว่าลูกชายนอนค้างที่ สภ.ตกเช้าก็เดินทางมารับตัวกลับไป นางสุนทรบอกว่าเมื่อคืนบ่นด่าลูกชายที่กินเหล้าเมานับว่าดีที่ไม่เป็นอะไรขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือลูกชาย…

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์