เลขาฯ รมต.อุตสาหกรรม โพสต์เฟสบุ๊ค แจ้งให้ประชาชนได้รับทราบถึงข้อมูล 4 มาตรการเยียวยาโควิด-19.

เลขาฯ รมต.อุตสาหกรรม โพสต์เฟสบุ๊ค แจ้งให้ประชาชนได้รับทราบถึงข้อมูล 4 มาตรการเยียวยาโควิด-19.

นายกฤชนนท์ อัยยปัญญา หรือที่ชาวบางแครู้จัก จากชื่อเล่น คือ ดร.ตั้น อดีตผู้สมัครลงรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขตบางแค กรุงเทพมหานคร สังกัดพรรคพลังประชารัฐ และได้รับการแต่งตั้งเป็นเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2563 นายกฤชนนท์ อัยยปัญญา ได้โพสต์เฟสบุ๊ค แจ้งให้ประชาชนได้รับทราบถึงข้อมูลของรัฐเกี่ยวกับ 4 มาตรการเยียวยาโควิด ซึ่งได้ประกาศแล้ว
 

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทางเพจ

https://www.facebook.com/681918321922813/posts/3661785477269401/?sfnsn=MO

 

#ส่วนเงินช่วยเหลือ 3,500 x 2 เดือน รออีกนิด คาดว่าอาทิตย์หน้าจะประกาศนะครับ
#สู้ไปด้วยกัน
#แคร์เต็มพลัง #ของดีบางแค
#ดร_ตั้น #เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม

 

 

> ธีรพล  ปลื้มถนอม  “ผู้สื่อข่าว​หนังสือ​พิมพ์​๕เหล่าทัพ”  รายงาน

สตูล “ต่อยอดความสำเร็จ!! กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านป่าฝางพลิกวิกฤตเป็นโอกาส ใช้เวลาว่างจักสานต้นคลุ้ม สร้างงาน สร้างเงิน ช่วงโควิด – 19 ”

นางสำลี ลัคนาวงศ์ นายก อบต.กำแพง มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กองสวัสดิการและสังคม ลงพื้นที่ติดตามผลความคืบหน้าการทำฝาชีจากต้นคลุ้มตามโครงการส่งเสริมและสนับสนุนผู้สูงอายุ ถ่ายทอดภูมิปัญญาท้องถิ่นสู่ลูกหลาน ประจำปี 2563ซึ่งทาง อบต.กำแพง ได้มีการฝึกอบรมให้กับผู้สูงอายุในพื้นที่ตำบลกำแพง ตั้งแต่เดือนกันยายน ที่ผ่านมา ปัจจุบันมีผู้สนใจในการต่อยอดจักสานฝาชีต้นคลุ้มเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในพื้นที่หมู่ที่ 9 บ้านป่าฝาง กระทั่งได้รวมกลุ่มกันผลิตฝาชีต้นคลุ้มเพื่อจำหน่าย กลายเป็นอาชีพเสริมที่สร้างรายได้อย่างงามในช่วงโควิด-19 ซึ่งฝาชีมีหลายขนาด มีแบบรุ่นจิ๋ว รุ่นเล็ก และขนาดใหญ่ ราคาตั้งแต่ 300 – 3,000 บาท ทางอบต.กำแพง ได้เตรียมขยายตลาดให้กับกลุ่มจักสานต้นคลุ้ม เพื่อเพิ่มพื้นที่จำหน่ายให้กับกลุ่มผู้สนใจมากขึ้น คาดว่าในอนาคตจะมีการขยายผลต่อยอด โดยการการนำภูมิปัญญาท้องถิ่นมาประยุกต์ใช้ในการพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ให้มีความหลากหลาย ทันสมัย และตรงกับความต้องการของตลาดต่อไป

นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล