เพชรบูรณ์ : วิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศเพชรบูรณ์ จัดพิธีมอบใบประกาศนียบัตรผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปี 2561

ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศเพชรบูรณ์ ตำบลบึงสามพัน อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ นายวัลลภ สาครรัตน์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศเพชรบูรณ์ ได้จัดพิธีมอบใบประกาศนียบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปี 2561 โดยมี ดร.ภูวนาท มูลเขียน ศึกษาธิการจังหวัดเพชรบูรณ์ เดินทางมาเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยนางสาวเมตตา สินยบุตร นายอำเภอบึงสามพัน และแขกผู้มีเกียรติ ผู้ปกครองนักเรียนนักศึกษามาร่วมยินดีเป็นจำนวนมาก

โดยทางวิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศเพชรบูรณ์ ได้เปิดการเรียนการสอน ตั้งแต่ปีการศึกษา 2550 ในสายวิชาชีพ ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) และระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) มีเปิดการสอน 6 สาขาวิชา ได้แก่ สาขาการตลาด สาขางานการบัญชี สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ สาขางานช่างยนต์ สาขางานไฟฟ้ากำลัง และสาขางานเทคนิคด้านคอมพิวเตอร์
และในปีการศึกษา 2561 ได้เปิดเพิ่มอีก 1 สาขา คือ สาขางานการโรงแรม ปัจจุบันวิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศเพชรบูรณ์ มีนักเรียนนักศึกษา จำนวน 1,226 คน และมีผู้สำเร็จการศึกษาประจำปี 2561 รวมทั้งสิ้น จำนวน 367 คน โดยมุ่งเน้นในการสร้างบุคลากร ด้านวิชาชีพระดับกลาง ให้มีทักษะวิชาชีพ ความสามารถ ความรับผิดชอบ และระเบียบวินัย เพื่อสนองความต้องการด้านแรงงานในภาคอุตสาหกรรม บริหารธุรกิจ และภาคการบริการ
วิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศเพชรบูรณ์ มีความมุ่งมั่นในการผลิตนักศึกษาสู่ความเป็นเลิศทางวิชาการ ด้านคุณธรรม จริยธรรม ทัศนคติ วินัย สามัคคี เพื่อให้ทุกคนมีคุณลักษณะที่พร้อมด้วย วินัย ปัญญา ทักษะ อันเป็นปณิธานสูงสุดที่ทางวิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศเพชรบูรณ์ได้ตั้งไว้

รุ่งทิพย์ บุญบำรุง/มนสิชา คล้ายแก้ว

สระบุรี-ชุดปฏิบัติงานฝ่ายปกครอง​ ตั้งด่านจุดสกัดป้องกันเหตุเฝ้าระวังความมั่นคงในพื้นที่ลำพญากลาง

ที่ตำบลลำพญากลาง​นาย​ พลวรรธ์ เทียนชัยมงคลนายอำเภอมวกเหล็กมอบให้นาย​ อัครเดช​ จิตรัตน์​ ปลัดอำเภอมวกเหล็ก​ ทำหน้าที่ผึ้ควบคุมจุดตรวจตั้งด่านความมั่นคงร่วมกับนายกำพล​ เทียนขำ​ กำนันตำบลลำพญากลาง​นาง​ วิไลพล​ เจริญกัณฑ์​ ผู้ใหญ่บ้าน​ หมู่ที่3​ ตำบลลำพญากลาง​ อำเภอมวกเหล็ก​ จังหวัดสระบุรีพร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้าน​ ผู้ช่วยฯสารวัตรฯชุดรักษารักษาความสงบหมู่บ้าน(ชรบ.)​และทีมงานป้องกันตำบลลำพญากลางสนธิกำลังร่วมกับชุดป้องกันและปราบปรามอำเภอมวกเหล็กและปฏิบัติการสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอมวกเหล็กตั้งด่านชุมชน​ถนนสายอำเภอปากช่อง-ลำสมพุง บริเวณสามแยกบ้านคลองม่วงเหนือหมู่ที่3​ ตำบลลำพญากลาง​ อำเภอมวกเหล็กจังหวัดสระบุรี​ ซึ่งเป็นจุดผ่านและเขตติดต่อกันและเป็นจุดเสี่ยงและล่อแหลมในการก่อเหตุหรือเป็นเส้นทางผ่านในการขนยาเสพติดที่อาจคาดไม่ถึงก็ได้เพื่อความมั่นคงและความสงบเรียบร้อยทางด้านนายอำเภอมวกเหล็กจึงได้สั่งการให้ตั้งด่านชุมชนขึ้นตามนโยบายจังหวัดสระบุรีในด้านเฝ้าระวังป้องกันและปราบปรามยาเสพติดและเฝ้าระวังเหตุของความมั่นคงของอำเภอและจังหวัดและเป็นการตรวจค้นรถยนต์รถจักรยานยนต์​ พร้อมตักเตือนผู้ขับขี่รถทุกชนิดให้รักษากฏหมายด้านความปลอดภัยรักษากฎจราจรให้สวมหมวกกันน๊อครัดเข็มขัดนิรภัยพร้อมสุ่มตรวจปัสวะผู้ขับขี่ทุกคนที่ผ่านจุดตรวจเพื่อหาสารเสพติดในร่างกายจากการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่พบผู้มีสารเสพติดจำนวน4รายไม่พบยาเสพติดและที่สำคัญพบว่าผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกกันน๊อคเป็นจำนวนมากและผู้ขับขี่รถยนต์ไม่คาดเข็มขัดด้วยจึงได้ตักเตือนให้เคารพกฏหมายด้านจราจรและความปลอดภัยของตนและผู้อื่นผลการปฏิบัติงานถือว่าได้มีโอกาสได้กล่าวตักเตือนประชาชนให้ทราบในการผิดกฏหมายด้านจราจรและยังเป็นการป้องกันอุบัติเหตุการเกิดการเสียชีวิตในการเกิดอุบัติเหตุได้และสร้างนิสัยในการป้องกันตนเองให้ปลอดภัยซึ่งเดือนเมษายนที่จะมาถึงนี้เป็นเทศกาลวันสงกรานต์ต้องเน้นเตือนภัยด้านความปลอดภัยทางถนนและต้องเฝ้าระวังการขนยาเสพติดในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ได้อีกด้วย/ดำรงค์ชื่นจินดา​ ผู้สื่อข่าวสระบุรีรายงาน

พลตำรวจ​ตรี​ ดาวลอย เหมือนเดช,พล​ตำรวจ​ตรี​ นิตินันท์ เพชรบรม รองผู้บัญชาการ​ตำรวจ​นครบาล​ (รอง​ผบช.น.)​ ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมของฝ่ายสืบสวน สถานีตำรวจ​นครบาล​มีนบุรี

​ วัน​ศุกร์ที่ 22 มี.ค.62 เวลา 11.00 น. ณ ลานแถลงข่าว ชั้น 1 อาคารกอง​บัญชาการ​ตำรวจ​นครบาล​ (บช.น.)​ : พลตำรวจ​ตรี​ ดาวลอย เหมือนเดช,พล​ตำรวจ​ตรี​ นิตินันท์ เพชรบรม รองผู้บัญชาการ​ตำรวจ​นครบาล​ (รอง​ผบช.น.)​ ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมของฝ่ายสืบสวน สถานีตำรวจ​นครบาล​มีนบุรี​ (สน.มีนบุรี)​ และ กอง​กำกับการ​สืบสาน​สอบ​สวน​ กอง​บังคับการ​ตำรวจ​นครบาล​ 3​ (กก.สส.บก.น.3)​ จับกุมยาบ้า 697,600 เม็ด,ยาไอซ์ 681.1 กรัม และ ยาเคตามีน 426 กรัม โดยยึดรถยนต์ของกลาง

Cr.ทีมงานประชาสัมพันธ์ บช.น.
สุรเชษฐ​ ​ศิลา​นนท์​ รายงาน​

พล.ต.ท.สาโรช นิ่มเจริญ ผบช.สตส.เดินทางมาตรวจเยี่ยมและเป็นประธานประชุมเปิดการตรวจสอบด้านการบริหาร

วันพฤหัสบดีที่ 21 มี.ค. 2562 เวลา 10.00 น. พล.ต.ท.สาโรช นิ่มเจริญ ผบช.สตส.เดินทางมาตรวจเยี่ยมและเป็นประธานประชุมเปิดการตรวจสอบด้านการบริหาร เรื่อง การจัดการเงินของกลางในคดีอาญาของหน่วยงานในสังกัด ตร. ของ ฝตพ.ตส.๒ โดย พ.ต.อ.สมชาย วงศ์พันธ์ลักษณ์ ผกก.ฝตพ.ตส.๒ พร้อมพวกรวม ๓ นาย ที่ สภ.ดำเนินสะดวก หน่วยงานในสังกัด ภ.จว.ราชบุรี โดยมี พ.ต.ท.ปัญญา ปินเปโต รอง ผกก.ฯรรท.ผกก.สภ.ดำเนินสะดวก พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจในสังกัด และ ผู้สังเกตการณ์จากภ.จว.ราชบุรี พ.ต.อ.ศราวุธ สุทธิวิชัย ผกก.ฝอ.ฯ พ.ต.อ.สมรวม เกตุหลำ ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน ภ.จว.ราชบุรี ให้การต้อนรับและเข้าร่วมประชุมรับฟังโดยพร้อมเพรียงกัน

พล.ต.ท.สาโรช นิ่มเจริญ ผบช.สตส.เดินทางมาตรวจเยี่ยมและเป็นประธานประชุมสรุปผลการตรวจสอบด้านการเงิน การบัญชี และพัสดุ

วันพุธที่ 20 มี.ค.2562 เวลา 13.00 น. พล.ต.ท.สาโรช นิ่มเจริญ ผบช.สตส.เดินทางมาตรวจเยี่ยมและเป็นประธานประชุมสรุปผลการตรวจสอบด้านการเงิน การบัญชี และพัสดุฯของ ฝตส.๓ ตส.๒ ชุดตรวจสอบที่ ๒ โดย พ.ต.ท.หญิง สมศรี วิจารณกุล รอง ผกก.ฝตส.๓ ตส.๒ กับพวกรวม ๓ นาย ที่ กก.๗ บก.รน.อ.เมืองสงขลา จว.สงขลา โดยมี พ.ต.อ.ศราวุฒิ ลิจฉวีราช ผกก.๗ บก.รน. พ.ต.ท.เดชา อุปัชฌาย์ รอง ผกก.๗ บก.รน. และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องของ กก.๗ บก.รน. และ ส.รน.๔ กก.๗ บก.รน.ให้การต้อนรับและเข้าร่วมประชุมรับฟังโดยพร้อมเพรียงกัน