ปราจีนบุรี หนาวจัดก่อผิงไฟแก้หนาว!!

อากาศเย็นพัดปกคลุมภาคตะวันออกอีกครั้งหนึ่งใน สภาพอากาศโดยทั่วไปในพื้นที่ อ.
กบินทร์บุรีจะอยู่ที่ 18 องศา อากาศหนาวเย็นส่งผลให้ประชาชนเริ่มหาเสื้อผ้ามาสวมใส่
เพื่อความอบอุ่นของร่างกาย ในบางพื้นที่ประชาชนทนไม่ไหวดึกๆตี 3-4ต้องลุกออกจากที่นอนมาก่อไฟผิงแก้หนาวกันแล้ว นายสุวิทย์ ชูเสนชาวบ้านเขาไม้แก้ว ม.3 กล่าวว่า หลังจากอากาศเริ่มเย็น ทำให้นอนไม่หลับต้องลุกออกมาก่อไฟผิงแก้หนาวที่หน้าบ้าน นายสุรวิทย์กล่าวว่า ปีนี้แม้ว่าต้นเดือนที่ผ่านมาจะไม่มาท่าทีว่าจะหนาวแต่พอมา 1-2 วันนี้ตนเชื่อแล้วว่าหนาวจริง แม้จะใส่เสื้อผ้า 2 ชั้นนอนห่มผ้าก็ยังเอาไม่อยู่จึงลุกมาก่อไฟผิงแก้หนาวในตัว ในหมู่บ้านจากการตรวจสอบพบว่าชาวบ้านส่วนหนึ่งในหมู่บ้าน ออกมาก่อ
ไฟผิงแก้หนาวหลายหลังคาเรือนบรรยากาศหนาวเย็นในครั้งนี้ในนอกจากพื้น
ที่ ต.เขาไม้แก้วที่อยู่ติดกับภูเขาและป่าแล้ว ในพื้นที่ ต.ย่านรี คนเฒ่าคนแก่ออกมาก่อไฟผิงแก้หนาวกันอีกเช่นกันคนแก่บางคนหลังจากนั่งผิงไฟรุ่งเช้าแล้วยังนั่งตากแดดยาวไปจนถึงเวลา 09.00 น.เพื่อคลายหนาว…

     

    

    

ทองสุข สิงห์พิมพ์

อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองนำกำลังจับกุม 13 ผู้ต้องหา นักพนันมวยตู้อำเภอเดชอุดม..

7 ธันวาคม 2562 เวลา 15.00 น.นายธรรมนูญ แจ่มใส นายอำเภอเดชอุดม ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีการเล่นการพนันมวยตู้ที่ หมู่ที่12 ตำบลนาส่วง อำเภอเดชอุดม จังหวัดอุบลราชธานี ส่งเสียงดังรบกวนชาวบ้าน จึงได้ประสานไปยังนายอุบล พีระพรปัญญา ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครองและนายอำนวย ทองอินทร์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมกับนำกำลังเจ้าหน้าที่กองรักษาดินแดน (อส) และ (ผรส.) เข้าตรวจสอบพื้นที่เป้าหมายเล่นการพนันมวยตู้ หลังจากได้รับการร้องเรียนของชาวบ้านว่ามีการลักลอบเล่นการพนันกันอย่างเอิกเริกในจุดพื้นที่ของอำเภอเดชอุดม จากการตรวจสอบพื้นที่ตามที่มีการร้องเรียนมาได้พบนักพนันจำนวนสิบกว่าคนกำลังนั่งชมการชกมวยของสถานีโทรทัศน์บางช่องอยู่ และส่งเสียงเชียร์กันอย่างสนุกสนาน เมื่อนักพนันเห็นเจ้าหน้าที่ต่างก็วิ่งหลบหนีกันจ้าละหวั่น โดยสามรถจับกุมนักพนันได้ 13 คน พร้อมกับของกลางในการกระทำความผิด จึงทำการบันทึกจับกุมและนำส่ง สถานีตำรวจภูธร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

    

    

     

 

ลพบุรี อุณหภูมิลดลง “ลิง” นับพันตัว โอบกอดหลบลมหนาว ตามมุมป้อมยาวทางเข้าพระปรางค์สามยอด-ศาลพระกาฬ

ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ 5 เหล่าทัพ จังหวัดลพยุรี รายงานว่า จากสภาพอากาศเย็นลง และอุณหภูมิลดลง โดยเฉพาะในตัวเมืองลพบุรี ยิ่งช่วงกลางคืนจะมีอุณหภูมิอยู่ที่ 18-19 องศา ทำให้ฝูงลิงลพบุรีกว่าพันตัว ทั้งฝั่งพระปรางค์สามยอด กับฝั่งศาลพระกาฬ ต่างพากันหลบลมหนาวอยู่ตามมุมป้อมยาวทางเข้าพระปรางค์สามยอด และหลังกำแพงรอบพระปรางค์สามยอด และโอบกอดกัน บางกลุ่มขึ้นไปนั่งใกล้ ๆ ไฟสปอร์ตไลท์คล้ายคนผิงไฟ เพื่อคลายความหนาว ซึ่งใครที่ผ่านไปมาและพบเห็นต่างพากันสงสารกัน ขณะที่ลูกลิงตัวที่ที่ทนต่อสภาพอากาศที่หนาวเย็นไม่ไหวก็จะส่งเสียงร้อง ซึ่งจากการสอบถามชาวบ้านที่อาศัยอยู่โดยรอบบริเวณพระปรางค์สามยอด บอกว่า ลิงได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นนี้มาได้ 2-3 วันแล้ว

    

สำหรับลิงลพบุรี จะอาศัยกันอยู่สองฝั่ง โดยมีถนนและรางรถไฟกั้นกลางเป็นอาณาเขต ลิงที่อยู่ฝั่งพระปรางค์สามยอดจะไม่ข้ามไปฝั่งศาลพระกาฬ ส่วนฝั่งศาลพระกาฬก็จะไม่ข้ามไปฝั่งพระปรางค์สามยอด
ใจรัก วงศ์ใหญ่
ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ 5 เหล่าทัพ
จังหวัดลพบุรี

พวกเรากำลังจะได้กลับบ้านกันแล้ว

ตลอดระยะเวลา​ 3​ เดือนเต็มกับภารกิจเป็นตัวแทนคนไทยทั้งชาติ ร่วมกันมอบเงิน​ และสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคอีสาน ผ่าน บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และ มูลนิธิร่วมกตัญญู ทุกพื้นที่ในภาคอีสานกับทุกครัวเรือน วันนี้เป็นสุดท้ายอีก​ 2​ พันกว่าครัวเรือนที่ อำเภอพิบูลมังสาหาร​ และอำเภอ​สว่างวีรวงค์

    

    

    

     

สุรเชษฐ​ ศิลา​นนท์​ รายงาน​