ปทุมธานี-เกิดเหตุไฟไหม้สายสัญญาณสื่อสารริมถนนไสวประชาราษฏร์

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2563 เวลา 08:30 น. เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองลาดสวาย ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้สายไฟ บริเวณริมถนนไสวประชาราษฏร์ ทางเข้าหมู่บ้านเพชรประกาย หมู่4 ตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี จึงประสานจัดรถน้ำดับเพลิง 1 คัน พร้อมรถตรวจการณ์และถังเคมีไปยังจุดเกิดเหตุที่เกิดเหตุบริเวณริมถนนดังกล่าวพบเป็นเสาไฟฟ้าแรงสูง มีสายสัญญาณสื่อสารหลายเครือข่ายถูกมัดรวมกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีไฟกำลังลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงใช้ถังเคมีฉีดทำการดับเพลิงพร้อมทั้งใช้น้ำฉีดเพื่อลดความร้อน ใช้เวลาประมาณ 5 นาที จึงสมารถควบคุมเพลิงไว้ได้ และได้ประสานการไฟฟ้าลำลูกกาเข้าตรวจสอบความเสียหายส่วนสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้สายสัญญาณสื่อสารนั้นยังไม่ทราบ ต่อมาได้มีเจ้าหน้าที่ของสายสัญญาณสื่อสาร จากทรู เอไอเอส และ3BB เข้ามาตรวจสอบพร้อมทั้งตัดสายที่ได้รับความเสียหายออกโดยอยู่ระหว่างตรวจสอบต้นเหตุของการเกิดไฟไหม้สายสัญญาณสื่อสารในครั้งนี้

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ รายงาน

ปทุมธานี-ทุกข์ชาวบ้านหวั่นเชื้อโรคหลังฝนตกน้ำในหมู่บ้านระบายไม่ทัน

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2563 เวลา

09:00 น. หลังจากเมื่อวานนี้มีฝนตกลงมาเป็นจำนวนมากในหลายพื้นที่โดยเฉพาะ ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งทำให้มีน้ำท่วมขังในหลายหมู่บ้านตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภายในหมู่บ้านพกฤษา13 ต.คลองสามอ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ยังมีน้ำท่วมสูงอยู่ประมาณ 30-40 ซม.ทำให้ประชาชนที่อยู่ในหมู่บ้านเดินทางออกไปทำงานหรืออกมานอกบ้านด้วยความยากลำบาก จากการสอบถามประชาชนที่อยู่ในบ้านบอกว่าฝนตกลงมาตั้งแต่เมื่อวานนี้ทำให้น้ำในหมู่บ้านระบายไม่ทันจึงเกิดน้ำท่วมซึ่งขณะนี้ก็กลัวเชื้อโรคที่มากับน้ำและขยะที่ลอยเต็มหมู่บ้านไปหมดและก็ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาแก้ไขให้ประชาชน

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ รายงาน

พล.อ.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฝึกอบรมเสริมสร้างงานมวลชน ในการร่วมรักษาความปลอดภัยเขตพระราชฐาน ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

วันศุกร์ที่ 17 ก.ค.63
เวลา 08.30 น.

พล.อ.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ นายทหารราชองครักษ์ รองผู้บัญชาการทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฝึกอบรมเสริมสร้างงานมวลชน ในการร่วมรักษาความปลอดภัยเขตพระราชฐาน ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยมี พล.ต.อ. อรรถกร ทิพยโสธร รองผู้บัญชาการหน่วยถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. , พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. , พล.ต.ท.ไกรบุญ ทรวดทรง ผบช.สยศ.ตร. , พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. , พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและหน่วยร่วมที่สนับสนุน เข้าร่วมในพิธีเปิดโครงการ

ณ ห้องประชุมอาคารเรียนรวม ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจกลาง ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม

คณะพี่น้องฝาแฝด​ ร่วมกันมอบเงินและสิ่งของ​ ช่วยเหลือช้างวันแรก ที่ จ.สุรินทร์

วันที่ 16 ก.ค.63 กับภารกิจช่วยชาวช้าง (วันแรก ) ที่ จ.สุรินทร์ ของ พี่ บิณฑ์ เอกพัน บรรลือฤทธิ์,ประธานมูลนิธิร่วมกตัญญู,เครื่องดื่มคอมมานโด และ พี่ต๋องศิษย์​ฉ่อย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน จากวิกฤคโควิด19 ในการเลี้ยงอาหารโต๊ะจีนช้าง มอบเครื่องมือเครื่องชั่งน้ำหนักช้าง ไว้ให้ที่คชอณาจักร มอบเงินช่วยเหลือช้าง​ (เฉพาะที่ไม่มีเงินเดือน) เชือกละ 5,000 บาท และครอบครัวช้าง อีก 1,000 บาท พร้อมสิ่งของ ข้าวสารอาหารเเห้ง ทุกครอบครัว ใน 4​ พื้นที่1.คชอณาจักร,2.วัดป่าอาเจียง,3.วังทะลุ​ และ4.บ้านท่าลาด ด้วยความห่วงใย เราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

#Covid19
#มูลนิธิร่วมกตัญญู
#บิณฑ์เอกพันบรรลือฤทธิ์
#เครื่องดื่มคอมมานโด
#น้ำปลาทิพรส

สุรเชษฐ​ ศิลา​นนท์​ รายงาน​

“บิ๊กต๊ะ” เข้าร่วมประชุมเชิงปฎิบัติการกลุ่มย่อย เพื่อจัดทำโครงการสำคัญที่ส่งผลต่อการบรรลุเป้าหมายของแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ เป้าหมายแผนแม่บทผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนลดลง

วันศุกร์ ที่ 17 กรกฎาคม 2563
เวลา 09.00 น.

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. เข้าร่วมประชุมเชิงปฎิบัติการกลุ่มย่อย เพื่อจัดทำโครงการสำคัญที่ส่งผลต่อการบรรลุเป้าหมายของแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ เป้าหมายแผนแม่บทผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนลดลง โดยมี นายชัยณรงค์ วาสนะสมสิทธิ์ รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เป็นประธานการประชุม
ณ อาคาร 3 ชั้น 5 กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย

วัชระค้านตัดพุทธพจน์-สัญลักษณ์รวงข้าวในโลโก้ของพรรค

นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีหน้าเพจเฟซบุ๊คและสื่อโซเซี่ยลของพรรคประชาธิปัตย์ได้ขึ้นภาพพระแม่ธรณีบีบมวยผมแล้วไม่มีรวงข้าวล้อมรอบและตัดคำว่า”สัจฺจํ เว อมตา วาจา”ใต้พระแม่ธรณีตามที่ได้จดทะเบียนไว้ต่อนายทะเบียนพรรคการเมืองตามกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองว่า เป็นการทำผิดข้อบังคับพรรคประชาธิปัตย์ พ.ศ.2561 ข้อ 5 พรรคประชาธิปัตย์ก่อตั้งมาตั้งแต่ พ.ศ. 2489 และใช้มาจนถึงปัจจุบันเป็นเวลานานถึง 74 ปี ภาพรวงข้าวอันหมายถึงการเกษตรอันอุดมสมบูรณ์ของพี่น้องชาวนาล้อมรอบพระแม่ธรณีบีบมวยผมและมีพุทธภาษิตว่า”สัจฺจํ เว อมตา วาจา”คือสัญญลักษณ์ประชาธิปัตย์กลายเป็นอัตลักษณ์อันโดดเด่นของพรรคการเมืองไปแล้ว การที่ขึ้นภาพพระแม่ธรณีโดยไม่มีรวงข้าวและพุทธภาษิตประจำพรรคไว้ดั่งเดิม บรรพบุรุษและสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ทั่วประเทศจะคิดอย่างไร ตนเป็นคนหนึ่งที่ไม่เห็นด้วยเพราะขัดต่อข้อบังคับพรรคที่ได้จดทะเบียนไว้ การที่บุคคลหนึ่งบุคคลใดจะเปลี่ยนแปลงสัญลักษณ์ของพรรคแล้วนำมาใช้ในสื่อโซเชี่ยลของพรรค ก็ต้องทำให้ถูกต้องตามกฎหมายพรรคการเมืองเสียก่อน ไม่ควรทำโดยพลการใดๆ ยิ่งเป็นผู้บริหารพรรคก็ต้องอยู่ภายใต้ข้อบังคับพรรค จึงไม่เห็นด้วยกับการตัดภาพรวงข้าวและพุทธพจน์ดังกล่าวออกจากตราประจำพรรคที่ขึ้นเผยแพร่ในโลกโซเชี่ยลย่อมไม่ถูกกฎหมายและไม่เหมาะสมด้วยประการทั้งปวง

นายวัชระ ย้ำว่า สัจฺจํ เว อมตาวาจาคือ วาจาจริงเป็นสิ่งไม่ตาย เป็นสัจจธรรมทางการเมืองของพรรคประชาธิปัตย์มา74ปี การตัดพุทธพจน์ออกไป นับเป็นเรื่องที่ต้องทบทวนและแก้ไขให้กลับคืนมาดังเดิมโดยเร็วให้ถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ