ปราจีนบุรี ลุงเมาจมน้ำดับ

เมื่อเวลา 8.00 นวันที่ 5 มค.64 พ.ต.ต.หัสวัสส์ ดาทองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.
ประจันตคาม ได้รับแจ้งว่ามีผู้พบศพผู้เสียชีวิตในน้ำที่หน้าวัดด่านท่าเรือ ต.บุฝ้าย
อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี
จึงเดินทางไปตรวจสอบร่วมกับหน่วยกู้ภัยสว่างบําเพ็ญธรรมสถาน ที่เกิดเหตุในหนองน้ำหน้าวัดพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายนอนคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ ใส่เสื้อลายแขนสั้นนุ่งกางเกงขายาว เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน
จากการสอบถามพระไพฑูรย์ เตชปัญโญ พระลูกวัดท่าเรือบ้านด่านกล่าวว่า เมื่อ 07.00 น.ขณะที่กลับจากบิณฑบาตมองเห็นอะไรบางอย่างลอยอยู่ในน้ำข้างทางเดิน จึงหยุดมองดูเพื่อให้แน่ใจ กระทั่งทราบว่าเป็นร่างผู้เสียชีวิตคาดว่าจะพลัดตกน้ำ จึงบอกเจ้าอาวาสและพระลูกวัด ญาติโยมมาช่วยกันดูว่าเป็นคนในพื้นที่หรือไม่ ยายบุญ (นามสมมุติ)
แม่ของผู้เสียชีวิตกล่าวสั้นๆว่า ผู้ตายชื่อเป็นลูกชายชื่อนายเจริญ พลสุวรรณ อายุ
50 ปีเศษ ลูกชายไม่ได้กลับบ้าน 2 วันแล้ว ตามหาและถามญาติพี่น้องไม่มีใครพบเห็น กระทั่งผู้ใหญ่บ้านได้ไปบอกจึงออกมาดูว่าใช่ลูกชายหรือไม่ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดพบว่า ขวดเหล้าขาวตกอยู่ 1 ขวด คาดว่าเป็นของผู้ตาย ซึ่งผู้ตายจะเดินออกจากวัด เนื่องจากผู้ตายจะมาช่วยงานวัดเป็นประจำกลับอาจจะแวะกินเหล้าฉลองปีใหม่กับเพื่อนบ้านที่อยู่หลังวัด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เดินโซเซลื่นล้มลงน้ำเสียชีวิตในน้ำหน้าวัด…

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์

ปราจีนบุรี ยังไม่พบตัวหนุ่มนิรนามโดดน้ำหนีตำรวจ!!

วันที่ 5 มค.64 ข่าวคืบหน้าหนุ่มนิรนามโดดแม่น้ำปราจีนบุรี หนีตำรวจชุดสืบสวน.สภ.ศรีมหาโพธิ บ่ายวานนี้บริเวณศาลเจ้าพ่อหงษ์ทอง ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิจ.ปราจีนบุรี หน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญและหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญู จัดชุดประดาน้ำค้นหา 20 รอบ แต่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะพบร่างผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด ทีมค้นหาได้ยุติการค้นหาเที่ยงคืนที่ผ่านมาและค้นหาวันนี้ ทีมค้นหาได้ค้นหาตั้งแต่เวลา 09.00 น.ที่ผ่านมาตั้งแต่เวลา 17.00 น.ชุดค้นหาก็ยังไม่พบร่างผู้สูญหายแต่อย่างใด ต่อมาญาติผู้เสียชีวิตได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ ทุกคนต่างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับคนในครอบครัวนางสะอิ้ง กงไกรลาศ อายุ75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 ม.9 ต.บ้านหอย อ.ประจันตคามจ.ปราจีนบุรี เปิดเผยว่า ตนเองเป็นแม่ของผู้สูญหายในน้ำ ชื่อนายเอนก กงไกรลาศ อายุ 41 ปี เป็นลูกชาย นางสะอิ้งบอกว่าลูกชายบอกว่าจะไปทำงาน ลูกชายทำงานเป็น รปภ.อยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมแห่งหนึ่ง มีคนบอกว่าลูกชายกระโดดน้ำหนีตำรวจเมื่อคืนที่ผ่านมา และได้ออกมาดูที่เกิดเหตุ ไม่รู้ว่าทำไมลูกชายมาที่นี่ทำไมถึงต้องกระโดดน้ำหนีตำรวจไม่รู้ว่าลูกชายจะเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฏหมายหรือไม่ตอนนี้เป็นห่วงลูกชายมากไม่รู้ว่าจะจมน้ำจริงหรือไม่หรือหนีไปอยู่ที่ใดฝากถึงลูกชายหากว่ายังมีชีวิตอยู่ขอให้ติดต่อทางบ้านด้วยทุกคนเป็นห่วง ลูกชายมีครอบครัวแล้วแต่หย่าร้างกันทีมค้นหาได้หยุดพักการค้นหาก่อน รอดูว่าจะมีกำลังมาเปลี่ยนหรือไม่ ถ้ากำลังมาเปลี่ยนก็จะค้นหาต่ออีกสักระยะหนึ่ง และจะยุติการค้นหาช่วง3-4 ทุ่ม…

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์

ปราจีนบุรี พบแล้วหนุ่มรปภ.โดดน้ำหนีตำรวจ

พบแล้วหนุ่ม รปภ.โดดน้ำหนีตำรวจเมื่อบ่ายวันที่ 4 มค.64 ที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้ชุดสืบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ ได้ออกตรวจพื้นที่ตามปกติพบชายนิรนามอยู่ในพื้นที่ชุดสืบสวนได้ขอตรวจค้น ชายคนดังกล่าวได้วิ่งหนี และได้โดดลงแม่น้ำปราจีนบุรี โดยตำรวจเรียกให้ชายคนดังกล่าวว่ายน้ำกลับมา และหาทางช่วยเหลือ แต่ชายคนดังกล่าวได้ว่ายน้ำไกลออกไปอีก โดยสวมหมวกกันน๊อคไม่เห็นหน้าและจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา ตำรวจได้แจ้งหน่วยกู้ภัยสว่างบําเพ็ญช่วย
ค้นหาแต่ไม่พบตัว วันรุ่งขึ้นหน่วยกู้ภัยฯ ได้ขอค้นหาอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งมีญาติมาแสดงตัวว่าบุคคลที่สูญหายในน้ำเป็นญาติ นางสะอิ้ง กงไกรราช บอกว่าตนเป็นแม่คนที่สูญหายในน้ำ กงไกรราช อายุ 41 ปี ทำงานเป็น รปภ.นายเอนกบอกว่าจะไปทำงาน แต่ไม่ทราบว่ามาที่บริเวณนี้ทำไม
และไม่รู้เรื่องอะไร ลูกชายอาจมาหาเพื่อนละแวกนี้ไม่ขอพูดอะไร สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นไม่มีใครรู้ไม่ขอโทษใครเมื่อวานนี้หน่วยกู้ภัยได้เร่งค้นหาอย่างต่อเนื่อง เวลาผ่านไปหลายหลายชั่วโมง

ได้วางแผนใหม่ โดยใช้เรือยนต์วิ่งไปมาให้มีคลื่นหากศพลอยติดอยู่ใต้ตอไม้จะโผล่ขึ้นมา กระทั่งพบค่ำยังไม่มีวี่แววที่จะพบร่างผู้เสีย
ชีวิตแต่อย่างใด กู้ภัยยังคงใช้เรือวิ่งไปมาอีกครั้งหนึ่งหลังจากที่ได้กลิ่นเหม็นเน่าลอยบริเวณจุดค้นหา เวลา 22.00 น เศษ พบร่างผู้เสีย
ชีวิตลอยขึ้นมาข้างกอหญ้าหนาทึบ ญาตๆปล่อยโฮออกมาเมื่อกู้ภัยนำร่างขึ้นมาบนฝั่ง สร้างโศกเศร้ากับทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์…

เครดิตภาพ/Boonmee
ThareePlug
ทองสุข สิงห์พิมพ์/รายงาน

รองผู้ว่าจังหวัดลพบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่ตั้งโรงพยาบาลสนาม

ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ 5 เหล่าทัพจังหวัดลพบุรี รายข่าวว่า เมื่อเวลา 09.00 น ใน
วันที่ 5 มกราคม 2564 นายศุภภิมิตร เปาริก รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วยคณะ เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานสาธารณสุขจังหวัดลพบุรี เข้าตรวจสถานที่เพื่อหาพื้นที่ในการจัดทำโรงพยาบาสนาม ในบริเวณ โรงยิมพิสุทธิธรรมธาดา สนามกีฬาพระราเมศวร ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบขององค์การบริหารส่วนจังหวัดลพบุรี โดยมี จ.อ.บำรุง วงษ์ภูมี รักษาการณ์ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดลพบุรี และ นายพัฒนชัยเลิศวิริยะปิติ หัวหน้าสำนักปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด ให้การต้อนรับ พร้อมทั้งให้คำแนะนำที่เกี่ยวข้อง

จิรนนท์ วงศ์ใหญ่ ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์5 เหล่าทัพ จังหวัดลพบุรี

นายกเทศมนตรีเมืองบ้านหมี่ลพบุรี ประชุมด่วน ป้องกันโรคโควิด 19 แพร่ระบาดที่บ้านหมี่ ลพบุรี เพื่อป้องกันดูแลพี่น้องชาวบ้านหมี่

นายจักรพันธ์ เหล่าวงค์ไทย นายกเทศมนตรีเมืองบ้านหมี่ เชิญหัวหน้าส่วนราชการประชุมด่วน เพื่อระดมความคิดและสั่งดำเนินการ เพื่อควบคุม ป้องกัน และแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 เป็นการเร่งด่วน ณ ห้องประชุมหนุมาน เทศบาลเมืองบ้านหมี่
ใส่แมส
ล้างมือบ่อยๆ
ท่านใดไปในพื้นที่เสี่ยง มีไข้ ไอ เจ็บคอ ไม่รู้รสอาหาร แจ้ง อสม.ด่วน (ไม่ต้องออกไปหาหมอเอง เราจะดูแลท่านอย่างดี)
ด้วยความปรารถนาดีจากเทศบาลเมืองบ้านหมี่
ความคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะให้รายงานทราบภายหลัง

จิรนนท์ วงศ์ใหญ่ ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ 5 เหล่าทัพ จังหวัดลพบุรี