พลอากาศตรี มนัท ชวนะประยูร ประธานแผนกรักบี้ฟุตบอลทหารอากาศ ได้ส่งทีมสโมสรทหารอากาศเข้าแข่งขันรักบี้รายการ Surin Ten ครั้งที่ 5

พลอากาศตรี มนัท ชวนะประยูร ประธานแผนกรักบี้ฟุตบอลทหารอากาศ ได้ส่งทีมสโมสรทหารอากาศเข้าแข่งขันรักบี้รายการ Surin Ten ครั้งที่ 5 ที่จังหวัดสุรินทร์ ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.62 ถึง 1 ธ.ค.62 และทีมสโมสรทหารอากาศได้รับรางวัลชนะเลิศ

สุรเชษฐ​ ศิลา​นนท์​ รายงาน​

เผาวอดตลาดแม่กิมเฮง​ แม่ค้าวิ่งหนีตายอลหม่าน

วันที่ 1 ธันวาคม 2562 เวลา 20.30 น.: ผู้สื่อข่าวรายงานเหตุไฟไหม้ภายในตลาดแม่กิมเฮง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นตลาดสดขนาดใหญ่ อยู่ใจกลางเมืองโคราช เพลิงลุกลามออกเป็นวงกว้างทำให้บรรดา พ่อค้า แม่ค้า และ ประชาชน ต่างขนข้าวของหนีตายกันอลหม่าน ล่าสุดเวลา 22.30 น. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้เเล้ว เบื้องต้นไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

     

     

    

    

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่า เกิดจากหม้อแปลงไฟของตลาดระเบิดทำให้เกิดประกายไฟไปติดกองแผ่นโฟมบริเวณร้านจำหน่ายดอกไม้เป็นจุดเเรกก่อนที่จะขยายออกเป็นวงกว้างทำให้เกิดไฟลามลุกไหม้ตลาดอย่างรวดเร็ว จนเสียหายไปเกือบครึ่งตลาด รวมทั้งตึกเเถวใกล้เคียงก็ถูกเพลิงไหม้เสียหายไปอีก 2 คูหา ทางเจ้าหน้าที่กำลังตรวจหาสาเหตุที่แท้จริง รวมทั้งมูลค่าความเสียหายอีกครั้ง

Cr.ตุ๋ย-อาชญากรรม-หน.ศูนย์ข่าวสยามรัฐ-ข่าวยุทธศาสตร์-ข่าวพิมพ์ไทย-นครราชสีมา
สุรเชษฐ​ ศิลา​นนท์​ รายงาน​