ปราจีนบุรี ผวากองทัพแมลงปีกแข็งบุกยึดบ้านเรือนประชาชน!!

วันนี้ 17 เมย.63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน บ้านหนองประดู่ ม.7 ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรีจ.ปราจีนบุรี ว่าได้รับความเดือดร้อนจากฝูงแมลงปีกแข็งบุกยึดบ้านนับหมื่นๆตัวนอนไม่ได้ ต้องย้ายไปนอนบ้านญาติเพราะเกรงว่าจะได้รับอันตรายจากแมลง
ปีกแข็งจะไต่เข้าหู หลังได้รับแจ้งเดินทางไปยังบ้านหนองประดู่ พบกับนายสุรเดช เหล็กเขียว อายุ 50  ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 ม.7 ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรีจ.ปราจีนบุรี นายสุรเดชได้กล่าวว่าค่อนสว่างของเมื่อคืนที่ผ่านมาขณะที่ตนเองรู้สึกตัวตื่นขึ้นมา เปิดไฟพบว่ามีแมลงปีกแข็งฝูงใหญ่ขึ้นมาบนบ้านไม้สองชั้น มองไปทางไหนก็พบตัวแมลงปีกแข็ง
เกาะอยู่ตามผนังเดินตามพื้นกระดานเต็มไปหมดจึงเรียกให้ภรรยาและลูกตื่นย้ายหนี
แมลงปีกแข็งก่อนที่จะได้รับอันตรายเข้าหู

นายสรุเดชบอกว่าแมลงเจ้าแมลงปีกแข็งนี้ออกมาจากป่าข้างหมู่บ้าน แมลงชนิดนี้
มักชอบหาที่อยู่ตามไม้ชื้นรวมกันเป็นฝูงได้ ช่วงเดือนนี้จะมีมากนับหมื่นๆตัวกำจัดแมลงปีกแข็งต้องใช้ยาฟูราดาน หรือ เอส 85 ผสมน้ำฉีดฆ่าและไล่ออกไป

ขณะเดียวกันที่บ้านสามขาม.11 ต.ศรีมหาโพธิจ.ปราจีนบุรี ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนางกมลชนกองอาจ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/1 ม.11 บ้านสามขา ต.ศรีมหาโพธิจ.ปราจีนบุรี ว่ามีฝูงแมลงปักแข็งนับหมื่นตัวมาอยู่ในบ้านตนเองและบ้านญาติไม่1-2 หลัง หายามาฉีดพ่นเองเกรงจะได้รับอันตรายจากแมลงปีกแข็งจะไต่เข้าหูทางอบต.มาฉีดพ่นยาให้แล้วแต่
ก็เบาบางลงเท่านั้นแมลงปีกแข็งจะออกมาอาศัยอยู่ตามบ้านคนที่มีพื้นไม้จะเป็นแบบ
4-7 วัน เหมือนแมลงวันจากนั้นจะจางหายไป…

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์รายงาน

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. ได้ออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด19 บริเวณ หน้าวิทยาลัยเทคโนโลยีพระราม 6

วันนี้ 16 เม.ย.62 เวลา 22.30 น. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. ได้ออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด19 พร้อมมอบชุดข้าวไก่ตุ๋นและสุกี้แห้งพร้อมกับให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติหน้าที่ บริเวณ หน้าวิทยาลัยเทคโนโลยีพระราม 6 จุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด 19 ของ บก.น.7

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. ได้ออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด19

วันนี้ 16 เม.ย.63  เวลา 23.00 น. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. ได้ออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด19 พร้อมมอบชุด
ข้าวไก่ตุ๋นและสุกี้แห้งพร้อมกับให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติหน้าที่ บริเวณ แยกท้ายวัง ถ.มหาราช จุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด 19 ของ บก.น.6

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. ได้ออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด19 บริเวณ แยกยุคคล 2 ถ.บำรุงเมือง

วันนี้ 16 เม.ย.63  เวลา 23.30 น.  พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. ได้ออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด19 พร้อมมอบชุด
ข้าวไก่ตุ๋นและสุกี้แห้งพร้อมกับให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติหน้าที่ บริเวณ แยกยุคคล 2 ถ.บำรุงเมือง จุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด 19 ของ บก.น.6

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. ได้ออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด19 บริเวณ หน้า 901 แลนด์ประตู 3

วันนี้ 16 เม.ย.63  เวลา 23.45 น.
พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. ได้ออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด19 พร้อมมอบชุดข้าวไก่ตุ๋นและสุกี้แห้งพร้อมกับให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติหน้าที่ บริเวณ หน้า 901 แลนด์ประตู 3 จุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด 19 ของ บก.น.1

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. ได้ออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด19 บริเวณ แยกหมอมี ถ.มิตรพันธ์

วันนี้ 17 เม.ย.63  เวลา 00.00 น.   พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. ได้ออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด19 พร้อมมอบชุด
ข้าวไก่ตุ๋นและสุกี้แห้งพร้อมกับให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติหน้าที่ บริเวณ แยกหมอมี ถ.มิตรพันธ์จุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด 19 ของ บก.น.6

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. ได้ออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด19 บริเวณ หน้าจุดรับแจ้งเหตุเยาวราช ถ.เยาวราช

วันนี้ 17 เม.ย.63  เวลา 00.15 น. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. ได้ออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด19 พร้อมมอบชุด
ข้าวไก่ตุ๋นและสุกี้แห้งพร้อมกับให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติหน้าที่ บริเวณ หน้าจุดรับแจ้งเหตุเยาวราช ถ.เยาวราช ตรวจควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด 19 ของ บก.น.6