ปราจีนบุรี ระทึกไฟไหม้กุฏิพระหวิดวอดทั้งหลัง!!

เมื่อเวลา 17.20 น.ร.ต.อ.วัฒพงศ์ จำนงค์อุดม รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.วังตะเคียน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เกิดเหตุไฟไหมกุฏิพระที่วัดหนองจรเข้ ม.9 ต บ่อทองอ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรีหลังรับแจ้งได้รายงานให้ผู้บังคับทราบตามลำดับชั้น
และประสานรถดับเพลิงอบต.บ่อทอง และพื้นที่ใกล้เคียงจำนวน 4 คันช่วยดับไฟ และรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับหน่วยกู้ภัยสัจจะกบินทร์บุรี

ในที่เกิดเหตุเป็นกุฏิไม้ยกพื้นสูง 2.50 ม. พบไฟกำลังลุกไหม้เจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำซึ่งก่อนหน้านี้มีญาติโยมและผู้นำหมู่บ้านได้ช่วยกันตัดไฟและฉีดน้ำพ่นดับไฟได้แล้วบางส่วน ญาติโยมช่วยกันขนกรอบรูปและพระพุทธรูปต่างๆอจากห้อง

เจ้าอาวาสวัดฯปฏิเสธการให้สัมภาษณ์ใดๆทั้งสิ้นซึ่งกล่าว เพียงสั้นๆว่า กุฏิหลังดังกล่าวเป็นกุฏิเก็บอัฐิและเก็บของใช้ต่างๆไม่มีคนอยู่ไม่มีใครทันได้เห็นไฟไหม้ รู้อีกทีมีพระร้องเอะอะว่าไฟไหม้จึงรีบแจ้งผู้นำหมู่บ้านทราบ

ต่อมานายวัลลภ ประวัติวงศ์นายอำเภอกบินทร์บุรี และปลัดอําเภอลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุไฟไหม้ และได้ขึ้นไปตรวจสอบในกุฏิหลังดังกล่าวพบว่ามีรอยไฟไหม้จากปลั๊กไฟข้างฝาผนังและไม่ตามรอยเสาเป็นทางยาว2 ม.กว้าง 40 ซม.เป็นบางจุด

สาเหตุไฟไหม้ในครั้งนี้น่าจะมีคนเข้าไปพักอยู่ด้านในซึ่งในที่เกิดเหตุพบพัดลมตั้ง
โต๊ะถูกไฟไหม้เกลือแต่ซากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เรียกพระ/สามเณรและลูกศิษย์วัดมาสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้งหนึ่ง สาเหตุไฟไหม้คาดว่าหน้าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร…

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์

บิ๊กต๊ะ เป็นประธานประชุมกองอำนวยการโรงพยาบาลจุฬาฯ

วันจันทร์ ที่ 15 มิ.ย. 2563  เวลา 09.00 น.

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. เป็นประธานการประชุมกองอำนวยการร่วมโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
ณ ตึกภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

คนงานขุดดินวางระบบระบายน้ำ สนามฟุตบอล รร.สวนกุหลาบฯ ให้ทันสมัย​ ขุดเจอของเก่าเตรียมแจ้งกรมศิลป์ฯ​ มาตรวจสอบ

วันที่ 14 มิ.ย.63​ : ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เชิงสะพานพุทธฯ ฝั่งพระนคร เขตพระนคร กทม. ขณะนี้กำลังเร่งมือขุดสนามฟุตบอลบริเวณหน้าอาคารตึกยาว เพื่อวางระบบในการระบายน้ำใต้ดิน และฝังลักกี้ไฟเบอร์แซนซึ่งเป็นวัสดุใยสังเคราะห์ที่มีคุณสมบัติในการช่วยระบายน้ำไม่ให้เกิดน้ำขังบนสนามหญ้า ที่สามารถระบายน้ำอย่างรวดเร็วภายในไม่กี่นาที ไม่ว่าฝนจะตกหนักขนาดไหนและทนทานต่อการใช้งาน โดยมีการขุดดินลงไปลึกกว่า 2 เมตร ซึ่งทำการขุดดินในสนามฟุตบอลดังกล่าวมาตั้งแต่เดือนที่แล้ว โดยคนงานที่ใช้รถแมคโคร ขุดดินพบสิ่งของต่างๆ ประเภทถ้วยชามกระเบื้อง ขวดแก้ว ขวดดินเผา ที่ลักษณะคล้ายของเก่าโบราณฝั่งอยู่ในดิน จึงแจ้งให้ทางโรงเรียนทราบก่อนจะนำไปเก็บรวบรวมรักษาไว้ที่พิพิทธภัณฑ์สวนกุหลาบฯ

ด้าน นายจิณณภัทร พิบูลวิทิตธำรง ผอ.โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ได้กล่าวว่า ทางโรงเรียนสวนกุหลาบฯ กำลังจะแจ้งให้กรมศิลปากรมาทำการตรวจพิสูจน์สิ่งของต่างๆ ที่ขุดพบเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ทั้งนี้การขุดสนามหน้าอาคารตึกยาวที่ดำเนินการอยู่เป็นไปตามโครงการปรับปรุงสนามฟุตบอลโรงเรียนสวนหลาบวิทยาลัย เพื่อให้เสร็จทันปีการศึกษาใหม่ 1 ก.ค.63 ให้นักเรียนได้ออกกำลังกายและทำกิจกรรมต่างๆ ต่อไป

สุรเชษฐ​ ศิลา​นนท์​ รายงาน​

นายกเทศมนตรีเมืองลพบุรี นั่งตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาจังหวัดลพบุรี 8 สมัย ไร้คู่แข่ง

ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ 5 เหล่าทัพ จังหวัดลพบุรี รายงานข่าวมาจากจังหวัดลพบุรีว่า
ได้มีการเลือกตั้งคณะกรรมการ สมาคมกีฬาจังหวัดลพบุรี ผลการเลือกตั้ง นายกสมาคมกีฬาลพบุรี ไร้คู่แข่ง นั่งนายกสมาคมกีฬาจังหวัดลพบุรี คลองตำแหน่งมา 8 สมัย

นายจําเริญ สละชีพ นายกเทศมนตรีเมืองลพบุรี ได้รับการเลือกตั้งให้เป็นนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดลพบุรี ประจำปี ๒๕๖๓ โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย จ่าเอก บำรุง วงษ์ภูมี เลขาธิการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดลพบุรี นายสมชัย อินปุระ รองนายกเทศมนตรีเมืองลพบุรี อุปนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดลพบุรี นายปรีชา ฮุ้นสกุล อุปนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดลพบุรี ผศ.พิพัฒน์ วงศ์เกษม อุปนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดลพบุรี นายกฤษณพงศ์ อยู่รอด ประชาสัมพันธ์สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดลพบุรี ว่าที่ร้อยตรี สกล เจริญวงศ์ ผู้อำนวยการศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยประธานชมรมกีฬาต่าง ๆ ในจังหวัดลพบุรี เข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน ที่ศาลาประชาคมเทศบาลเมืองลพบุรี

ใจรัก วงศ์ใหญ่
ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ 5 เหล่าทัพ
จังหวัดลพบุรี
สำนักข่าวเดลิซันเดย์