ปราจีนบุรี ฮือฮาคลิบภาพตัวเงินตัวทองบุกเทศบาลซุกใต้ท้องรถสาวท้อง!!

หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองหนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ว่ามีตัวเงินตัวทองเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถกระบะโตโต้า4ประตู ทะเบียนกธ-4717 ปราจีนบุรี
ซึ่งเจ้าของรถทำงานอยู่ในเทศบาลหนองกี่จึงจัดกำลังอาสาสมัครกู้ภัยสัจจะฯจุดบ้านโคกเข้าช่วยเหลือโดยมีนายถวิล อยู่สุข และนายชนะชัย คำแก้ว ซึ่งเป็นอาสาสมัครกู้ภัยผู้เชี่ยวชาญด้านจับสัตว์ต่างๆได้เข้าช่วยเหลือรถคันดังกล่าว
เมื่อไปถึงจุดรับแจ้งพบตัวเงินตัวทองขนาดความยาวประมาณ 2 เมตร น้ำหนักประมาณ 20-30 กก.ยาว
2.30 ม. นายถวิลพร้อมเจ้าหน้าที่ได้ใช้อุปกรณ์ในการจับซึ่งขณะที่จับนั้นยากลำบากเนื่องจากตัวเงินทัวทองได้เข้าไปติดใต้ท้องรถในช่วงห้องเครื่องเจ้าหน้าที่จึงช่วยกันงัดจับดึงออกมาซึ่งตัวเงินตัวนี้ไม่ยอมออกมาใช้เวลา1ชั่วโมงจึงช่วยกันนำออกมาได้หลังจากนำออกมาจากตัวรถก็มีเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองหนองกี่ได้ถ่ายภาพตัวเงินตัวนี้และทะเบียนรถกระบะคันดังกล่าวเพื่อจะนำไปเสี่ยงโชคหลังจากนี้ตัวเงินตัวดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจุดบ้านโคกจะนำตัวไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติบริเวณอุทยานเขาใหญ่ป่าทับลานต่อไป
ว่าที่ รต.(หญิง) น้ำอ้อย
สำดำ เจ้าของรถกล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นและตกใจเมื่อรู้ว่าตัวเงินตัวทองเดินมาซุกใต้ท้องรถยนต์ของตน และคิดไม่ถึงว่าตัวเงินตัวทองจะมาซุกใต้ท้องรถ ก่อนหน้านี้มีเพื่อนพนักงานบอกว่ามองเห็นตัวอะไรบางอย่างขนาด
ใหญ่กำลังเดินลัดสนามหญ้าหน้าสำนักงานฯ ทุกคนจ้องมองดูกันจนแน่ใจว่าเป็นสัตว์ชนิดหนึ่งกำลังมุ่งหน้าตรงไปยังสำนักงานฯ จากนั้นได้
พากันออกมาดูกว่าจะมาถึงเห็นตัวเงินตัวทองตกใจมุดเข้าไปหลบอยู่ใต้ท้องรถ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯและทีมเทศบาลฯช่วยกันจับตัวเงินตัวทองออกมาได้ และมีคนกำลังถ่ายรูปทะเบียนรถของตนไปเพื่อซื้อเลขเด็ด ส่วน
ตัวเองกำลังท้อง 3 เดือนได้หาซื้อเลข 717-471-47-17
หาซื้อยากมากแต่ก็หาซื้อได้แล้ว 3 ใบ…

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์
ลักขณา สีนายกอง/รายงาน

ปราจีนบุรี ไทยพาฝันปิดกิจ กลางอากาศฉันทนาน้ำตาซึม!!

มีรายงานข่าวว่าโรงงานไทยพาฝัน ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ปิดกิจการ
แบบสายฟ้าแลบท่ามกลางความตลึงงันของเหล่าหนุ่ม-สาวโรงงานนับร้อยคน ผู้สื่อ
ข่าวจึงเดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบในนิคมอุตสาหกรรม 304 พบว่าที่หน้าโรงงานดังกล่าวมีบรรดาเจ้าหน้าที่แรงงานและพนักงานบริษัทรวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ เดิน
อยู่ภายใน ต่อมาทางโรงงานได้เปิดประตูโรงงานให้พนักงานได้เดินทางออกจากโรง
งาน บางคนหอบหิ้วของใช้ส่วนตัวออกมาด้วย

จากการสอบถามพนักงานหลายๆคนบอกว่า เมื่อเข้าที่ผ่านมาทางบริษัทได้เรียกพนักงานมารวมตัวกันที่อาคารและได้เชิญส่วนเกี่ยวข้องทาชี้แจง ซึ่งทางโรงงาน
บอกว่าทางโรงงานขอปิดกิจการในวันนี้สืบเนื่องจากที่ผ่านมาทางโรงงานอยู่ในสภาวะที่ไม่สามารถเปิดกิจการได้จึงขอปิดการ และจะจ่ายค่าเชยให้พนักงานทุกคนตามอายุงาน และตามเงื่อนไขของทางการอย่างเต็มที่

นางอรวรรณ ขอสงวนนามสกุล พนักงานโรงงานกล่าวว่าเมื่อเช้าที่ผ่านมาไม่มีใครคาดคิดว่าทางบริษัทจะเรียกพนักงานมาชี้แจงถึงการปิดกิจการในวันนี้ ทันทีที่พนัก
งานทุกคนได้รับทราบว่าทางโรงงานจะปิดกิจการลงตั้งแต่วันนี้ทำให้ทุกคนน้ำตาซึม แต่ทุกคนก็ยอมรับสภาพได้เพราะทางโรงงานทำตามข้อระเบียบของกระทรวงแรงงานทุกอย่างไม่มีบิดพริ้วโรงงานดังกล่าวมีพนักงานทั้งหมดราว 600 คน

นางรุ่งจิตร เพ็งพรรณ พนักงานโรงงาน กล่าวว่าพอรู้ว่าทางบริษัทขอปิดกิจการในวันนี้หลายๆคนและรวมถึงตัวเธอเองพากันร้องไห้ด้วยความเสียใจ ทุกคนไม่มีใครคาดคิดมาก่อนว่าโรงงานจะปิดกิจการในวันนี้ทุกคนเข้าใจและเห็นใจโรงงานซึ่งอยู่ในสภาวะที่หนัก จากนี้ไปทุกคนจะต้องหางานทำใหม่อาจจะไม่ได้ทำงานเร็วอย่างที่ตั้งใจไว้อยากให้กำลังใจเพื่อนๆทุกๆคนขอให้ทุกคนโชคดี…

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์
ลักขณา สีนายกอง

ปราจีนบุรี ลุง55ปีซิ่งจยย. หลุดโค้งชนเสาไฟฟ้าดับคาที่!!

เมื่อเวลา14.35 น.วันที่24 มิ.ย.63 ร.ต.ท.(หญิง)พัชรพร ดานุวงศ์รองสารวัตรเวรสอบสวนสภ.กบินทร์บุรีได้รับแจ้งเหตุจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทยกบินทร์บุรี
รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักหลุดโค้งชนเสาไฟฟ้ามีผู้เสียชีวิตบริเวณวัดป่าบ้านทด ม.5 ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบจากนั้นนำกำลังเจ้าหน้าที่รุดตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยสัจจะฯกบินทร์บุรี แพทย์เวร รพ.กบินทร์บุรี
ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย1ราย สภาพนอนหงายติดอยู่กับตัวรถจักรยานยนต์ใกล้กับเสาไฟฟ้าข้างทางผู้ตายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์รุ่นHONDA WAVE สีแดงคาดดำทะเบียน(ป้ายแดง) 221 สภาพด้านหน้ารถพังยับเยินตรวจสอบเอกสารภายในตัวพบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายประเสริฐ สารีบทอายุ55ปี ที่อยู่101 ม.5 ต.แก่งดินสอ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี จากนั้นแพทย์เวรจึงให้อาสาสมัครกู้ภัยนำร่างออกจากตัวรถเพื่อตรวจหาร่องรอยบาดแผลซึ่งพบบริเวณขาข้างขวามีรอยฉีกขาดและซี่โครงหักบริเวณหน้าผากมีแผลเปิดขนาดใหญ่เลือดไหลออกเป็นจำนวนมาก
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้สอบถามทางญาติว่าผู้เสียชีวิตเป็นคนชอบกินเหล้า
แล้วในขณะเดียวกันได้ดื่มเหล้าซึ่งนั่งดื่มมาตั้งแต่บ้านญาติผู้ตายจากนั้นจึงได้ขับรถจักรยานยนต์จะกลับที่พักแต่มาถึงช่วงจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้งประกอบกับมาด้วยความเร็วจึงไม่สามารถควบคุมรถได้จึงพุ่งชนเข้ากับเสาไฟฟ้าข้างทางเสียชีวิตในเวลาต่อมา อย่างไรนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงสอบถามว่าญาติติดใจหรือไม่ทางญาติไม่ติดใจจึงมอบร่างผู้เสียชีวิตให้กับทางญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป…

เครดิตภาพ/สัจจะฯ166
ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์
ลักขณา สีนายกอง

“บิ๊ก​ต๊ะ” พร้อมคณะกรรมการเยาวชนสัมพันธ์บช.น.​ เข้าเยี่ยมให้กำลังใจ อ.สุรศักดิ์ฯ

วันที่ 23 มิ.ย.63 เวลา 15.30 น. : พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.​ พร้อมด้วย​ ดร.สกุลรัตน์ ทิพย์วรรณงาม คณะกรรมการอำนวยการเยาวชนสัมพันธ์/กต.ตร.กทม.ต้านยาเสพติด และคณะวิทยากร เยี่ยมให้กำลังใจ อ.สุรศักดิ์ คล้ายวันเพ็ญ หัวหน้าฝ่ายกิจกรรมภาคสนามการฝึกอบรมเยาวชนสัมพันธ์ พักรักษาตัวที่บ้าน เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ

สุรเชษฐ​ ศิลา​นนท์​ รายงาน​

คณะกรรมาธิการการอุตสาหกรรม สภาผู้แทนราษฏร เยี่ยมชมบีทีเอส

ศูนย์ข่าว หนังสือพิมพ์ 5 เหล่าทัพ รายงานข่าวว่า
เมื่อวานนี้ (23 มิ.ย. 63) นายประทวน สุทธิอำนวยเดช สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต.1 จังหวัดลพบุรี รองประธานคณะกรรมาธิการ นำ คณะอนุกรรมาธิการการอุตสาหกรรม สภาผู้แทนราษฎร  จำนวน 42 คน เข้าศึกษาดูงานศูนย์ควบคุมการเดินรถ และโรงจอด และซ่อมบำรุงรถไฟฟ้าบีทีเอส พร้อมรับฟังบรรยาย เกี่ยวกับ “การส่งเสริมอุตสาหกรรมการขนส่งระบบรางเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจอุตสาหกรรมของประเทศ” โดยมี คุณนพดล นิ่มพัชราวุธ ผู้อำนวยการฝ่ายซ่อมบำรุง, คุณพนา อังกาบ ผู้จัดการฝ่ายควบคุมงานเดินรถ, คุณนริศรา ศรีสันต์ ที่ปรึกษากลยุทธ์สื่อสารองค์กร คุณราชิต รักษาสัตย์ ผู้จัดการฝ่ายบริหารจัดการสินทรัพย์ และวิศวกรรม เป็นผู้ให้การต้อนรับ และบรรยายสรุป ณ อาคารบีทีเอส สำนักงา นใหญ่  ถนนพหลโยธิน

ใจรัก วงศ์ใหญ่
สำนักข่าวเดลิซันเดย์
ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ 5 เหล่าทัพ
จังหวัดลพบุรี