โซเชียลเน็ตเวิร์ก

ปราจีนบุรี คืบหน้าแมลงวันบุกหมู่บ้าน!!

จากกรณีที่ชาวบ้านบ้านอ่างมหาม.6 ต.ลาดตะเตียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี โวยฝูงแมลงวันนับหมื่นๆตัวมาอาศัยอยู่ตามบ้านเรือนประชาชนสร้างความรำคาญแก่ประชาชาอย่างน่าขยะแขยงตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้ว วันที่ 7 มีค.ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่อีกครั้งและได้เห็นความเป็นอยู่ของประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากฝูงแมลงวันที่หลุดออกมาจากฟาร์มไก่ในหมู่บ้าน

ประชาชนในหมู่บ้านยังคงกินอยู่ตามปกติท่ามกลางฝูงแมลงวันนับหมื่นๆตัว โดยชาวบ้านหาซื้อยาฆ่าแมลงวันแบบหัวฉีดมาฉีดพ่นตามพื้นและกาวดังแมลงวัน เพื่อให้แมลงวันลดน้อยลงและหมดไป แมลงวันเกาะไต่ตามตัวและสิ่งของกระจายไปทั่วตามบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้ฟาร์มไก่ การเป็นอยู่จะต้องอยู่กับฝูงแมลงวันให้ได้ไม่มีทางแก้ไขหรือกำจัดให้สิ้นซากไปมากกว่านี้ แมลงวันจะออกมาพร้อมๆกับการจับไก่ของเจ้าของฟาร์มไก่ซึ่งจะมีฝูงแมลงวันจำนวนมากอยู่ในหมู่บ้าน 3-7 วันก็จะจางหายไป วันหนึ่งๆเสียเงิน
ซื้อกาวดักจับแมลงวันมาก็ถึง 20 กว่าชิ้น

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากประชาชนในพื้นที่ว่า วานนี้หลังจากที่ผู้สื่อข่าวคล้อยหลังให้ได้มีผู้ประกอบการฟาร์มไก่หรือเจ้าของฟาร์มได้ฝากแผ่นกาวดักจับแมลงวันมาให้ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากแมลงวันจำนวนมาก เพื่อลดความขัดแย้งซึ่งกันและกันระหว่างผู้ประกอบการกับชาวบ้านในพื้นที่เดียวกัน จากการสอบถามคุณมะลิกับคุณสายใจ (นามสมมุติ)บอกว่าพอมีการจับไก่ในเล้าทีไรแมลงวันก็มีมาทันที ฝูงแมลงวันจะอยู่
ตามบ้านเรือนประชาชน 3-7 วันอย่างน้อยจากนั้นจะค่อยๆจางน้อยลง ถึงเวลากินข้าวกลางวันและเย็นจะเต็มไปด้วยฝูงแมลงวันเกาะไต่ตามตัว เกาะตอมชามอาหารที่กินอยู่ชาวบ้านต้องใช้มือปัดวีออกขณะนั่งกินอาหาร…

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์

นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี ลพบุรี สุดแจ๋ว ทำ เจลแอลกอฮอร์ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคบนฝ่ามือ ป้องกันและควบคุมโรคติดต่อเชื้อไวรัส COVID-19

ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ 5 เหล่าทัพจังหวัดลพบุรี ได้รับ แจ้งจากทางมหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี ลพบุรี ว่า ได้มีนักศึกษาสาขาวิชา วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ได้ ผลิตเจลแอลกอฮอร์ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคบนฝ่ามือ
ป้องกันและควบคุมโรคติดต่อเชื้อไวรัส COVID-19  เมื่อเวลา 14.00 น ในวันนี้ วันพุธที่ 4 มีนาคม 25 63 ทางนักศึกษาสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี จัดทำเจลแอลกอฮอร์ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคบนฝ่ามือ สนองนโยบายมหาวิทยาลัยและกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข พร้อมทั้งแจกสูตรทำแอลกอฮอล์เจลล้างมือด้วยตัวเอง เพื่อให้ประชาชนนำสูตรเหล่านี้ไปทำแอลกอฮอล์เจลล้างมือใช้ ในช่วงที่ไวรัส COVID-19 กำลังระบาด และแอลกอฮอล์เจลหาซื้อได้ยาก หรือบางที่ถือโอกาสขึ้นราคาจำหน่ายแพงกว่าปกติ ผู้สนใจติดต่อขอสูตรได้ที่ facebook fan page สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี ลพบุรี

ใจรัก วงศ์ใหญ่
ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ 5 เหล่าทัพ
จังหวัดลพบุรี