ประชุมคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน โรงเรียนอนุบาลลพบุรี

ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ 5 เหล่าทัพ จังหวัดลพบุรี รายงานข่าว มาว่า นายจําเริญ สละชีพ นายกเทศมนตรีเมืองลพบุรี ในฐานะประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน โรงเรียนอนุบาลลพบุรี ได้ประชุมคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน คณะกรรมการที่ปรึกษา โรงเรียนอนุบาลลพบุรี ครั้งที่ ๔ ประจำปี ๒๕๖๓ ณ ห้องประชุมดอกพิกุล ตามที่ได้รับการแต่งตั้งขึ้นใหม่เข้าร่วมประชุม จากคณะกรรมการเดิม พ้นวาระการดำรงตำแหน่ง ช่วงเดือนสิงหาคม ๒๕๖๓ ซึ่งมีคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานทั้งสิ้น ๑๕ คน

ใจรัก วงศ์ใหญ่ ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ 5 เหล่าทัพ จังหวัดลพบุรี

วันรวมน้ำใจให้กาชาดจังหวัดสิงห์บุรี 2563

วันที่ 22 ธันวาคม 2563 เวลา.10.00-12.00น.
นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี พร้อมนางชุลีพร เตรัตน์ นายกเหล่ากาชาดสิงห์บุรี เป็นประธานรับมอบสิ่งของและเงินบริจาคในวันรวมน้ำใจให้กาชาดจังหวัดสิงห์บุรีประจำปี 2563 ณ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสิงห์บุรี โดยมี นายณัฐวุฒิ ถุนนอก ปลัดจังหวัดสิงห์บุรี รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสิงห์บุรี คณะกรรมการและสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดสิงห์บุรี ส่วนราชการ อำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น บริษัท ห้างร้านต่างๆ ร่วมบริจาคเงิน ขณะนี้ ได้เงิน 216,560 บาท แล้วรับมอบชุด PPE พร้อมอุปกรณ์สวมหัว ถุงมือ และคลุมเท้า จำนวน 150 ชุดเป็นจำนวนเงิน 150,000 บาท เพื่อส่งมอบให้สาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรีไว้ใช้ป้องกันโควิด-19 ส่วนเงินบริจาคในวันนี้ ก็จะได้นำไปใช้จ่ายสำหรับการบรรเทาทุกข์ การช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเบื้องต้น รวมทั้งการสงเคราะห์ช่วยเหลือผู้ยากไร้และผู้ด้อยโอกาส ในเขตพื้นที่จังหวัดสิงห์บุรี ต่อไป

กชกร พวยไพบูลย์
ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสิงห์บุรี

ปราจีนบุรี อุณหภูมิลดฮวบ18°c หนาวยันน้องหมา

วันที่ 22 ธค.63 อุณหภูมิในจังหวัดปราจีนบุรี ลดลงอยู่ 18°c หลังจากเมื่อวานนี้อยู่ที่ 20°c ลมแรงช่วงกลางคืนที่ผ่านมาตามลำดับ ประชาชนบางรายทนหนาวไม่ไหวตื่นห่มผ้าห่มออกมานั่งก่อไฟฝิงกันหนาวแล้ว และหาเสื้อผ้าเก่าๆมาใส่ให้น้องหมาจุดยากันยุงให้กับน้องหมาด้วย
ร้านขายเสื้อผ้ามือสอง นำเสื้อผ้ากันหนาวมาจำหน่ายในราคาถูกเพื่อให้ประชาชนทั่วไปเลือกซื้อหาไปสวมใส่กันหนาวในระยะนี้ คุณอ้อย (ขอสงวนชื่อ-สกุล) แม่ค้าขายเสื้อผ้ามือสองกล่าวว่า ปีนี้หนาวช้ากว่าทุกปีเป็นแม่ค้าขายเสื้อผ้ามือสองบ้านโนน ม.7 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี​ จ.ปราจีนบุรี มีลูกค้ามาเลือกซื้อไปสวมใส่กันหนาวกันไม่ขาดระยะขายในราคาถูก เสื้อผ้าเด็กตัวละ 20-30 บาท แล้วแต่เด็กเล็กและเด็กโต ในส่วนเสื้อผ้าของคนโต 3 ตัว 100​ บาท แต่ละตัวคุณภาพดีพอใช้ได้สภาพใหม่
ผู้สื่อข่าวพบประชาชนใจบุญเห็นอากาศหนาวเย็นออกมาหาเลือกซื้อเสื้อผ้ากันหนาวแจกคนยากจน นางหทัยชนก สุวรรณ เจ้าของปั่มน้ำมันหลอดในหมู่บ้าน กล่าวว่าอากาศเริ่มลดลงหนาวมา 1 วัน​แล้ว​เห็นใจผู้ยายไร้ตัวเองพอมีกำทรัพย์ อยากแบ่งปันซื้อเสื้อผ้ากันหนาวไปแจกผู้ยากจน ทุกปีจะซื้อไปแจกครอบครัวผู้ยากไร้ 2 ครอบครัวที่อยู่หมู่บ้านคนละตำบลกันไม่ไกลกันนัก ก่อนหน้านี้ผ่านไปยังหมู่บ้านนั้นเห็นครอบครัวนี้พากันใส่เสื้อผ้าเก่าไม่มอมแมม พากันยืนกอดอกตากแดดจึงแวะสอบถามทราบว่ามีฐานะยากจนเลยอยากแบ่งปันให้เล็กๆน้อยๆอย่างน้องก็เพื่อนมนุษย์ร่วมโลกเดียวกัน

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์

จังหวัดสิงห์บุรี จัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์โรงเรียนพรหมรัชดาภิเษก วันที่ 22 ธันวาคม 2563

นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี นำ ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จิตอาสาจังหวัดสิงห์บุรี กว่า 500 คน ร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาทำความสะอาดปรับปรุงภูมิทัศน์และปลูกต้นไม้ โดยร่วมกัน เก็บกวาดขยะ ตัดแต่งกิ่งไม้ ตัดหญ้า ทำความสะอาดบริเวณรอบโรงเรียนพรหมรัชดาภิเษก หมู่ที่ 6 ต.บ้านหม้อ อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี เนื่องในวันคล้าย วันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมนาถบพิตร ตลอดระยะเวลา การครองราชย์ 70 ปี ทรงปกครองอาณาประชาราษฏร์ ด้วยทศพิธราชธรรมพระราชกรณียกิจนานัปการ ที่ทรงทุ่มเทกำลังพระวรกายและพระสติปัญญาเพื่อดับทุกข์ร้อนแก่ปวงพสกนิกรและก่อให้เกิดคุณอเนกอนันต์แก่ประเทศชาติ
ทั้งนี้จังหวัดสิงห์บุรี ได้เปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนในสถานศึกษาในพื้นที่ได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อสังคมอันเป็นการแสดงออกซึ่งความจงรักภักดี รักแผ่นดินและปลูกฝังสร้างจิตสำนึกในการปฏิบัติตนให้เป็นประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ

กชกร พวยไพบูลย์
ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสิงห์บุรี