ปราจีนบุรี ติดหนึบหกโมงเย็นยันหกโมงเช้า

วันที่ 3 มค.64 สภาพการจราจรบนถนนสาย 304 สาย 359 รถติดสะสมตั้งแต่เวลา 18.00 น.วันที่ 2​ มค.63 บริเวณแยกเขาหินซ้อนระยะทาง 3 กม.และสาย 359 ขาเข้ากทม.รถติดยาว 3 กม.สลับกับเคลื่อนตัว
ได้ตลอดเวลา โดยมีตำรวจ สภ.ระเบาะไผ่ สภ.ศรีมโหสถและตำรวจทางหลวงกบินทร์บุรี คอยอำนวยการจราจรแก่ประชาชนที่เดินทางกลับจากภาคอีสานในช่วงเทศกาลปีใหม่ ผู้สื่อข่าวได้เกาะติดสถานการณ์ในช่วงเวลาดังกล่าวพบว่ามีปริมาณรถหนาแน่นทั้งสองสาย จัดขัดสลับกับเคลื่อนตัวได้ช้าๆ ซึ่งจุดดังกล่าวอยู่ระหว่างก่อสร้างสะพานต่างระดับยังไม่แล้วเสร็จ เวลา 01.00 น.วันที่ 3​ มค.64 รถมีจำนวนมากขึ้นแต่เคลื่อนตัวได้เรื่อยๆ เวลา 03.00 น.รถหยุดนิ่งและเคลื่อนตัวได้อีกครั้งหนึ่งเวลา 05.00​ น.เวลา 06.00 น.ถนน​สาย 359 ปริมาณรถเบาบางเป็นระยะสลับกับมีรถทยอยมาเรื่อยๆการจราจรคล่องตัวทางด้านถนนสาย 304 ยังมีปริมาณหนาแน่นอย่างต่อเนื่อง แต่สามารถเคลื่อนตัวได้ช้าๆสลับกับหยุดนิ่งและเคลื่อนตัวได้อย่างช้าๆ คาดว่าวันนี้ประชาชนยังคงเดินทางกลับเข้าทำงานในวันพรุ่งนี้ทั้งวัน หรืออาจมีรถตกค้างจำนวนหนึ่งถึงพรุ่งนี้เช้าอย่างที่เคยปรากฏมาเมื่อปี 2561

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์

ปราจีนบุรี ชาวบ้านแห่ดูช้างป่ายืนกินหญ้ากลางทุ่งนา

วันที่ 3 มค.64 ชาวบ้านชุมชนหลังโรงเรียนกรอกสมบูรณ์วิทยาคม เทศบาลกรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ
จ.ปราจีนบุรี​ พากันมายืนดูช้างป่าสีดอแตกฝูงออกมาหากินกลางทุ่งนา คาดว่าน่าจะเป็นช้างป่าอ่างฤไนมาหา
กินข้างหมู่บ้าน เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 3 มค.63​ เพื่อนบ้านพบเห็นรอยช้างป่ามาหากินในหมู่บ้าน เห็นร่องรอยข้างหักต้นกล้วยของชาวบ้านหลายจุด และมีคนเห็นรอยช้างป่าหลบเข้าไปในป่าละเมาะข้างหมู่บ้าน ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังชุมชุนหลังโรงเรียน​ ชาวบ้านบอกว่า เห็นช้างป่าคาดว่าเป็นเพศผู้ตัวใหญ่ออกมาหากินที่ชายทุ่ง ผู้สื่อข่าวได้ตามชาวบ้านลงไปดูร่องรอยช้างป่าที่มีคนพบผม และได้ยินเสียช้างหักต้นไม้อยู่ในป่าติดกับทุ่งนา จึงซุ่มดูกับชาวบ้านข้างชายทุ่ง กระทั่งเวลา 15.00 น.ช้างเดินออกมาจากป่าละเมาะใช้งวงดึงหญ้าในทุ่งนากิน เวลาผ่านมา 15​ นาที ช้างป่ากลับเข้าป่าเนื่องจากได้กลิ่นคนในระยะใกล้ นายมานิตย์ ทิพย์สุข อายุ​ 41 ปี ชาวบ้านในชุมชนหลังโรงเรียนกล่าวว่าเพื่อนบอกเห็นช้างป่าอยู่กลางทุ่งนาข้างหมู่บ้านตอนแรกไม่เชื่อว่าจะเห็นช้างจริงที่ผ่านชาวบ้านหลายคน พูดว่าเห็นช้างอยู่บริเวณข้างบ้านมาหลายครั้งแล้ว อยากรู้จึงออกมาดูที่ชายทุ่งนาว่าจะมีช้างจริงหรือไม่ เมื่อออกมาดูพบเห็นช้างป่าอยู่จริง ไม่รู้ว่าช้างป่าทำไมถึงออกมาหากินในหมู่บ้านนี่บ่อยๆ ต่อไปไม่แน่ช้างอาจจะทำร้ายคนขณะที่คนในหมู่บ้าน ไม่รู้ว่าช้างป่ามาหากินบริเวณหมู่บ้านชาวบ้าน อยากให้เจ้าหน้าที่ป่าไม้มาให้ความรู้กับชาวบ้าน หากพบเห็นช้างป่าออกมาหากินในหมู่บ้าน

 

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์