ผบช.สตส. เดินทางมาตรวจเยี่ยมและเป็นประธานสรุปปิดการตรวจสอบดำเนินงานการจัดหาอาคารที่พักอาศัยของข้าราชการตำรวจ

วันศุกร์ที่ ๑๘ ม.ค.๒๕๖๒  เวลา ๑๕.๐๐ น. พล.ต.ท.สาโรช นิ่มเจริญ ผบช.สตส. เดินทางมาตรวจเยี่ยมและเป็นประธานสรุปปิดการตรวจสอบดำเนินงาน ด้าน P เรื่อง ผลการดำเนินงานการจัดหาอาคารที่พักอาศัยของข้าราชการตำรวจ หน่วยงานในสังกัด ตร. ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๖๒ ของ ฝตพ.ตส.๓ โดย พ.ต.อ.หญิง สุนทรี ทวีปสูงเนิน ผกก.ฝตพ.ตส.๓ กับพวกรวม ๓ นาย ที่ สภ.โพธาราม จว.ราชบุรี โดยมี พ.ต.อ.พงศธร ศรีเปลี่ยนจันทร์ รอง ผบก.ฯ รรท.ผบก.ภ.จว.ราชบุรี พ.ต.อ.นพดล รุ่งสาคร ผกก.สภ.โพธาราม พร้อมผู้สังเกตการณ์จาก ภ.จว.ราชบุรี พ.ต.ท.หญิง ปรียา วีระธรรม สว.ฝอ.๖ฯ พ.ต.ท.หญิง รัตดา เจียมอ่อน สว.ฝอ.๑ ภ.จว.ราชบุรี และข้าราชการตำรวจในสังกัดให้การต้อนรับและเข้าร่วมประชุมรับฟังโดยพร้อมเพรียงกัน

ส้วมติดแอร์

ชาวบ้านเดือดห้องน้ำติดแอร์ตั้งบดบังสถานที่ประวัติศาสตร์สะพานข้ามแม่น้ำแคว

ชาวบ้านสุดจะทนไม่เห็นด้วยทีมีมือดีเอาส้วมติดแอร์มาตั้งบดบังสถานที่ประวัติศาสตร์สะพานข้ามแม่น้ำแคว    ได้มีชาวบ้านเกือบ100คนได้มาถือป้ายมาชุมนุมประท้วงไม่เอาส้วมติดแอร์ที่ตั้งผิดสถานที่ ทำให้ชาวบ้านสุดจะทนไม่เห็นด้วย

วันนี้ 6 กุมภาพันธ์ 2561  ได้มีชาวบ้านชุมชนสะพานข้ามแม่น้ำแควนำโดยนายวราเทพ วสุพันธ์ ประธานชุมชนสะพานข้ามแม่น้ำแคว เป็นแกนนำนำชาวบ้านเกือบ100คน มาชูป้ายคัดค้านการตั้งส้วมติดแอร์มาตั้งบดบังทัศนียภาพสะพานข้ามแม่น้ำแคว  ทำให้ชาวบ้านและแม่ค้าไม่พอใจ แถมามตั้งเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ไม่ได้ถามชาวบ้านหรือมาทำประชาวิจารย์เลย นักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวบอกว่าโนกู๊ด ไม่รู้ว่าเป็นไอเดียร์ของใคร คิดได้อย่างไรเหมือนว่าเอาส้วมมาตั้งไว้ที่หน้าบ้าน ทำให้ใครผ่านไปมาส่ายหัวทุกคนเอาส่วนไหนของร่างกายมาคิด ส่วนชาวบ้านและนักท่องเที่ยวต่างก็เห็นด้วยที่ไม่น่าเอาส้วมมาตั้งตรงนี้เลย และที่ป้ายมีข้อความทีเขียนไว้ด่าได้แสบมาก

นายวราเทพ วสุพันธ์ ได้กล่าวว่ามาช่วยกันมาช่วยแสดงความคิดเห็นว่าเอาหรือไม่เอาและพี่น้องที่มายืนถือป้ายอยู่นี้ก็ไม่เอานะครับ ส้วมอันนี้ส้วมแห่งนี้ใช้ไม่ได้เพราะว่ามันเป็นจุดชมวิว บางคนก็บอกว่ามีแล้วที่มีอยู่มันเหม็นแต่เป็นเรื่องเล็กน้อยเราสามารถปรับปรุงกันได้ซ่อมแซมกันได้ เพราะต้องเข้าใจกันจังหวัดกาญจนบุรีมีสะพานข้ามแม่น้ำแควที่ดีที่สุดในเขตุ7 ที่อยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี ถูกเอาส้วมมาทำลายอย่างนี้ใช้ไม่ได้จริงๆ ไม่รู้ว่าคนที่คิดเรื่องส้วมคิดวิธีไหน เราไม่รู้ว่าท่านคิดวิธีไหน ส้วมติดแอร์นี้ขยับไปที่โคนต้นไม้ก็ได้เพราะจุดตรงนี้เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวชมวิว ถ้าพี่น้องขอให้พี่น้องพิจารณาดูเห็นด้วยหรือไม่หรือไม่เห็นด้วย ส่วนตัวผมเห็นด้วยและพี่น้องที่มาด้วยก็เห็นด้วย คือไม่อยากให้ส้วมติดแอร์มาตั้งอยู่ตรงนี้ อยากให้ขยับไปตรงโน้นแค่นิดเดียว  เพราะการที่เอาส้วมสาธารณะมาตั้งไว้ตรงนี้ไม่เคยทำประชาคมให้ชาวบ้านได้รับรู้เลยอยู่ก็มีตู้คอรนเทรนเนอร์สีขาวมาทำเป็นส้วมติดแอร์ส้วมสาธารณะ ผมไม่ทราบว่าเอาส่วนไหนมาคิด ไม่ทราบว่าที่บ้านเขามีส้วมตั้งไว้ที่หน้าบ้านหรือเปล่า

นายจรัญ รุ่งมณี นายกสมาคมสื่อท้องถิ่นไทย กล่าวว่าขอให้คนที่เอาส้วมติดแอร์มาตั้งบดบังทัศนียภาพสถานที่ประวัติศาสตร์ของสงครามโลก ที่แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศมาเที่ยวชมสะพานข้ามแม่น้ำแควเป็นจำนวนคนหลายล้านคนแต่ละปีเงินจากนักท่องเที่ยวมาใช้จ่ายที่จังหวัดกาญจนบุรีจำนวนมหาศาล พวกคุณทำไมไม่มาถามหรือทำประชาวิจารย์ว่าส้วมติดแอร์มาตั้งบดบังสถานที่ท่องเที่ยวมันดีนักหรือของดีๆมีตั้งมากมายไม่คิดทำกันไม่ใช่เอาส้วมมาตั้งโชว์แขกบ้านแขกเมือง พวกเราชาวกาญจนบุรีเราอยากโชว์สะพานประวัติศาสตร์ไม่ใช่เอาส้วมมาตั้งโชว์ และที่ตรงนี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีท่านมีความคิดที่จะรวบรวมของดีในจังหวัดกาญจนบุรีมาตั้งโชว์ที่สถานที่ตรงนี้ให้เป็นสถานที่ประประวัติศาสตร์โดยจะเอาเช่นรถไฟและของดีๆในจังหวัดกาญจบุรีย้ายมาอยู่ตรงนี้ทั้งหมด ด้วยเหตุใดจึงเอาส้วมมาตั้งไว้ตรงนี้โดยไม่ทำประชาวิจารย์เลยผมไม่เข้าใจจริงๆเพราะว่าอะไร

ที่มา เอาสมองส่วนไหนคิด!!! เมืองกาญจวกหนัก ไม่เอาส้วมติดแอร์ นายทุนต่างชาติทำวิบัติ ส้วมบังประวัติศาสตร์ไทย วิวสะพานข้ามแม่น้ำแควดับ!!

แรงงาน

กระทรวงแรงงานเตือน!! ลูกจ้างห้ามหยุดยาวเกินกำหนดติดต่อกัน 3 วัน อาจตกงานเพราะถูกนายจ้างบอกเลิกจ้างได้ตามกฎหมาย โดยไม่ได้รับสิทธิ์ชดเชย

กระทรวงแรงงานเตือน!! ลูกจ้างห้ามหยุดยาวเกินกำหนดติดต่อกัน 3 วัน อาจตกงานเพราะถูกนายจ้างบอกเลิกจ้างได้ตามกฎหมาย โดยไม่ได้รับสิทธิ์ชดเชย

นายอนันต์ชัย อุทัยพัฒนาชีพ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) กระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่สถานประกอบกิจการหลายแห่งได้ประกาศวันหยุดต่อเนื่องเป็นระยะเวลาหลายวัน เพื่อให้ลูกจ้างเดินทางกลับไปเยี่ยมครอบครัว และร่วมกิจกรรมตามประเพณีนิยม จึงขอฝากเตือนไปยังลูกจ้างทุกท่านที่เดินทางกลับภูมิลำเนาหรือเดินทางท่องเที่ยวต่างจังหวัดในช่วงปีใหม่นี้ ขอให้วางแผนการเดินทางไปกลับเพื่อความสะดวก ปลอดภัยและกลับมาทำงานทันตามวันเวลาที่กำหนด เพื่อไม่ให้ขาดงานโดยไม่มีเหตุอันจำเป็น เพราะอาจทำให้ลูกจ้างถูกลงโทษทางวินัยและอาจเป็นสาเหตุให้นายจ้างบอกเลิกจ้างได้

อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กล่าวเพิ่มเติมว่า พระราชบัญญัติคุ้มครองแรงงาน พ.ศ.2541 ได้กำหนดกรณีลูกจ้างละทิ้งหน้าเป็นเวลา 3 วันทำงานติดต่อกันไม่ว่าจะมีวันหยุดคั่นหรือไม่ก็ตาม โดยไม่มีเหตุอันสมควร นายจ้างสามารถเลิกจ้างได้โดยไม่ต้องจ่ายค่าชดเชย ทั้งนี้เพื่อไม่ให้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้นจึงขอให้ลูกจ้างปฏิบัติตามกฎหมาย และระเบียบ ข้อบังคับเกี่ยวกับการทำงานอย่างเคร่งครัด

ที่มา: สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7

พระเมรุมาศจำลอง

จังหวัดสระบุรี- ผู้ว่าฯและผบ.มทบ 18 ตรวจพระเมรุมาศจำลองขณะนี้คืบหน้าแล้วร้อยละ 100%

ที่บริเวณสถานที่ก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง ถนนสายคู่ อำเภอพระพุทธ จ.สระบุรีนายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรีพร้อม พลตรี อัศวิน บุญธรรมเจริญ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่18 ตรวจการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง ซึ่งประกอบไป หลังคายอดบุษบก บัลลังค์ เหม 3 ชั้น บัวกลุ่ม 5 ชั้น ส่วนปลียอดฉัตร 9 ชั้น ขึ้นประดิษฐานส่วนบนพระเมรุมาศจำลองเพื่อใช้สำหรับพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีพระธรรมปิฎก เจ้าคณะจังหวัดสระบุรี ส่วนราชการ พสกนิกรในพื้นที่เข้าร่วมพิธี

ด้านความคืบหน้าการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองที่บริเวณถนนสายคู่ อำเภอพระพุทธ ขณะนี้การดำเนินงานคืบหน้าไปประมาณ 100% แล้ว หลังจากดำเนินเสร็จต่อไปนี้ก็จะเป็นงานงานในด้านศิลปกรรม งานติดตั้งชิ้นส่วนประดับ งานเก็บสี และงานอื่นๆ โดยสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดสระบุรีได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงดูแลและควบคุมการก่อสร้างอย่างใกล้ชิด และยืนยันว่าจะแล้วเสร็จเดือน ตุลาคม 2560 หลังจากนั้นก็จะเข้าปรับพื้นที่โดยรอบและประดับตกแต่งพื้นที่โดยเฉพาะการประดับด้วยดอกดาวเรือง รวมทั้งพันธ์ดอกไม้สีเหลืองอื่น ๆ ให้เหมาะสมสวยงามและสมพระเกียรติต่อไป/ภาพข่าวดำรงค์ชื่นจินดา รายงาน

นครสวรรค์

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ลงพื้นที่แจกสิ่งของให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ลงพื้นที่แจกสิ่งของให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในเขตเทศบาลนครนครสวรรค์ที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งถูกน้ำท่วม แล้วหลายชุมชน

ที่บริเวณชุมชนบางปรอง เขตเทศบาลนครนครสวรรค์ นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วย นายจิตตเกษมณ์ นิโรจน์ธนรัฐ นายกเทศมนตรีนครนครสวรรค์ และป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครสวรรค์ ได้ลงพื้นที่แจกสิ่งของเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและให้กำลังใจประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการที่ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้น เข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรที่อยุ่ริมแม่น้ำบริเวณพื้นที่ลุ่มต่ำ ตามชุมชนต่างๆ ในเขตเทศบาลนครนครสวรรค์ จำนวน 5 ชุมชน ได้แก่ ชุมชนบางปรอง, ชุมชนวัดตะแบก, ชุมชนสถานีรถไฟปากน้ำโพ, ชุมชนตลาดใหม่ และชุมชนเกาะยม ประมาณ 676 หลังคาเรือน พร้อมตรวจสุขภาพเบื้องต้นและมอบยารักษาโรคแก่ประชาชนในพื้นที่เพื่อป้องกันโรคที่มากับน้ำท่วม ซึ่งขณะนี้ประชาชนบางส่วนได้ขนย้ายสิ่งของมาไว้บนที่สูง และบางครอบครัวได้อพยบ ขึ่นมาอยู่บนที่สูง ซึ่งทางเทศบาลนครนครสวรรค์ได้นำเต้นมากางให้ประชาชนได้พักอาศัยแล้ว

กณต ทาทิพย์ ข่าว/ภาพ นครสวรรค์

ย้ายสถานที่จัดสร้างซุ้มถวายดอกไม้จันทน์

ด่วน!! อำเภอบ้านหมี่ จ.ลพบุรี ย้ายสถานที่จัดสร้างซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ หลังจากถูกน้ำท่วมอย่างหนัก

ผู้สื่อข่าวรายงานล่าสุด จากกรณีที่ฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากและท่วมขัง ในพื้นที่อำเภอบ้านหมี่ ซึ่งส่งผลกระทบต่อการจัดสร้างซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ วัดกัทลีพนาราม ตำบลบ้านกล้วย ทำให้ไม่สามารถดำเนินการได้เนื่องจากมีน้ำท่วมขังและระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ทางอำเภอบ้านหมี่จึงได้ขอเสนอย้ายสถานที่จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์มาที่บริเวณหน้าศาลาประชาคมเทศบาลเมืองบ้านหมี่

โดยในวันนี้ (14 ต.ค. 60) นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้ตรวจติดตามการย้ายสถานที่จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ของ อำเภอบ้านหมี่ จากวัดกัทลีพนาราม (วัดบ้านกล้วย) มายังหน้าศาลาประชาคมเทศบาลเมืองบ้านหมี่ ตำบลโพนทอง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่สามารถรองรับประชาชนได้เป็นจำนวนมากโดยทุกภาคส่วน ประกอบด้วยทีมช่างผู้รับผิดชอบ กำลัง อส. ทหารจากกองบิน 2 และ กองพัน ป.721 ได้เร่งดำเนินการสร้างซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ เพื่อให้แล้วเสร็จทันงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 26 ตุลาคม นี้

ธเนศ วงศ์ใหญ่ ภาพ/ข่าว ศูนย์ข่าว 5 เหล่าทัพ จ.ลพบุรี