ส้วมติดแอร์

ชาวบ้านเดือดห้องน้ำติดแอร์ตั้งบดบังสถานที่ประวัติศาสตร์สะพานข้ามแม่น้ำแคว

ชาวบ้านสุดจะทนไม่เห็นด้วยทีมีมือดีเอาส้วมติดแอร์มาตั้งบดบังสถานที่ประวัติศาสตร์สะพานข้ามแม่น้ำแคว    ได้มีชาวบ้านเกือบ100คนได้มาถือป้ายมาชุมนุมประท้วงไม่เอาส้วมติดแอร์ที่ตั้งผิดสถานที่ ทำให้ชาวบ้านสุดจะทนไม่เห็นด้วย

วันนี้ 6 กุมภาพันธ์ 2561  ได้มีชาวบ้านชุมชนสะพานข้ามแม่น้ำแควนำโดยนายวราเทพ วสุพันธ์ ประธานชุมชนสะพานข้ามแม่น้ำแคว เป็นแกนนำนำชาวบ้านเกือบ100คน มาชูป้ายคัดค้านการตั้งส้วมติดแอร์มาตั้งบดบังทัศนียภาพสะพานข้ามแม่น้ำแคว  ทำให้ชาวบ้านและแม่ค้าไม่พอใจ แถมามตั้งเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ไม่ได้ถามชาวบ้านหรือมาทำประชาวิจารย์เลย นักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวบอกว่าโนกู๊ด ไม่รู้ว่าเป็นไอเดียร์ของใคร คิดได้อย่างไรเหมือนว่าเอาส้วมมาตั้งไว้ที่หน้าบ้าน ทำให้ใครผ่านไปมาส่ายหัวทุกคนเอาส่วนไหนของร่างกายมาคิด ส่วนชาวบ้านและนักท่องเที่ยวต่างก็เห็นด้วยที่ไม่น่าเอาส้วมมาตั้งตรงนี้เลย และที่ป้ายมีข้อความทีเขียนไว้ด่าได้แสบมาก

นายวราเทพ วสุพันธ์ ได้กล่าวว่ามาช่วยกันมาช่วยแสดงความคิดเห็นว่าเอาหรือไม่เอาและพี่น้องที่มายืนถือป้ายอยู่นี้ก็ไม่เอานะครับ ส้วมอันนี้ส้วมแห่งนี้ใช้ไม่ได้เพราะว่ามันเป็นจุดชมวิว บางคนก็บอกว่ามีแล้วที่มีอยู่มันเหม็นแต่เป็นเรื่องเล็กน้อยเราสามารถปรับปรุงกันได้ซ่อมแซมกันได้ เพราะต้องเข้าใจกันจังหวัดกาญจนบุรีมีสะพานข้ามแม่น้ำแควที่ดีที่สุดในเขตุ7 ที่อยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี ถูกเอาส้วมมาทำลายอย่างนี้ใช้ไม่ได้จริงๆ ไม่รู้ว่าคนที่คิดเรื่องส้วมคิดวิธีไหน เราไม่รู้ว่าท่านคิดวิธีไหน ส้วมติดแอร์นี้ขยับไปที่โคนต้นไม้ก็ได้เพราะจุดตรงนี้เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวชมวิว ถ้าพี่น้องขอให้พี่น้องพิจารณาดูเห็นด้วยหรือไม่หรือไม่เห็นด้วย ส่วนตัวผมเห็นด้วยและพี่น้องที่มาด้วยก็เห็นด้วย คือไม่อยากให้ส้วมติดแอร์มาตั้งอยู่ตรงนี้ อยากให้ขยับไปตรงโน้นแค่นิดเดียว  เพราะการที่เอาส้วมสาธารณะมาตั้งไว้ตรงนี้ไม่เคยทำประชาคมให้ชาวบ้านได้รับรู้เลยอยู่ก็มีตู้คอรนเทรนเนอร์สีขาวมาทำเป็นส้วมติดแอร์ส้วมสาธารณะ ผมไม่ทราบว่าเอาส่วนไหนมาคิด ไม่ทราบว่าที่บ้านเขามีส้วมตั้งไว้ที่หน้าบ้านหรือเปล่า

นายจรัญ รุ่งมณี นายกสมาคมสื่อท้องถิ่นไทย กล่าวว่าขอให้คนที่เอาส้วมติดแอร์มาตั้งบดบังทัศนียภาพสถานที่ประวัติศาสตร์ของสงครามโลก ที่แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศมาเที่ยวชมสะพานข้ามแม่น้ำแควเป็นจำนวนคนหลายล้านคนแต่ละปีเงินจากนักท่องเที่ยวมาใช้จ่ายที่จังหวัดกาญจนบุรีจำนวนมหาศาล พวกคุณทำไมไม่มาถามหรือทำประชาวิจารย์ว่าส้วมติดแอร์มาตั้งบดบังสถานที่ท่องเที่ยวมันดีนักหรือของดีๆมีตั้งมากมายไม่คิดทำกันไม่ใช่เอาส้วมมาตั้งโชว์แขกบ้านแขกเมือง พวกเราชาวกาญจนบุรีเราอยากโชว์สะพานประวัติศาสตร์ไม่ใช่เอาส้วมมาตั้งโชว์ และที่ตรงนี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีท่านมีความคิดที่จะรวบรวมของดีในจังหวัดกาญจนบุรีมาตั้งโชว์ที่สถานที่ตรงนี้ให้เป็นสถานที่ประประวัติศาสตร์โดยจะเอาเช่นรถไฟและของดีๆในจังหวัดกาญจบุรีย้ายมาอยู่ตรงนี้ทั้งหมด ด้วยเหตุใดจึงเอาส้วมมาตั้งไว้ตรงนี้โดยไม่ทำประชาวิจารย์เลยผมไม่เข้าใจจริงๆเพราะว่าอะไร

ที่มา เอาสมองส่วนไหนคิด!!! เมืองกาญจวกหนัก ไม่เอาส้วมติดแอร์ นายทุนต่างชาติทำวิบัติ ส้วมบังประวัติศาสตร์ไทย วิวสะพานข้ามแม่น้ำแควดับ!!