หลวงพี่สะกิดใจสอนธรรมะผ่านเฟสบุ๊คโยมทิ้งลูกนำหมามาปล่อยวัด!!

หลวงพี่รูปหนึ่งนำภาพสะท้อนจิตใจที่เห็นข่าวทางสื่อที่มีแม่ใจแตกเอาลูกตัวเองไปทิ้งข้างกองขยะ ซึ่งทารกในท้องไม่ได้รู้ในการกนะทำของผู้ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นพ่อ-แม่ด้วยเลย ทารกถูกกระทำด้วยน้ำมือของแม่ที่ไม่มีความรับผิดชอบในสิ่งที่ตัวเองก่อไว้ ทารกต้องมาพบจุดจบด้วยน้ำมือแม่แท้ๆทอดทิ้งและทำร้ายจนเสียชีวิตยังไม่มีโอกาสลืมตามาดูโลก
ด้วยซ้ำไป พฤติกรรมนี้เป็นตราบาปมหันต์ที่แม่ต้องรับผลของกรรมไปไปตลอดชีวิต พระก้องเกีรยติ จุ้ยสวัสดิ์ หรือพระก้องเกีรยติ สิจะวโลพระลูกวัดเนินแสงทองม.7 บ.คลองอุดม ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรีจ.ปราจีนบุรี ได้สะท้อนหลักธรรมที่เห็นวิถีชีวิตของสัตว์โลกที่มีการต่อสู้ดิ้นรนในการใช้ชีวิตอยู่เพื่อลูกให้อยู่รอด แม้ว่าบางครั้งจะอดจะอิ่มก็ยังดิ้นรนเพื่อความอยู่รอด

วัดคลองอุดมแห่งนี้ก็ยังมีโยมนำสุนัขมาปล่อยให้เป็นภาระ 2 แม่ 11 ชีวิต พระได้รับเลี้ยงไว้ตามกำลังซึ่งเห็นแล้วทำให้หดหู่จิตใจยิ่งนักมองดูผู้เป็นแม่แม้ถูกเจ้าของนำมาทิ้งที่อื่น ไม่คิดที่จะทอดทิ้งลูกน้อยให้อดได้ไปหาคาบมะม่วงสุกมาให้ลูกกินเพื่อความอยู่รอด ยิ่งไปกว่านั้นมีลูกสุนัขตัวน้อยตัวหนึ่งที่ถูกนำมาปล่อยทิ้ง”เจ้าดำ”ลูกสุนัขตัวน้อยตัวนี้ต้อง
นำพาตัวเองมาพึ่งใบบุญที่กุฎิของท่านเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แววตาของเจ้าดำตัวนี้กำลังสับสนว้าวุ่นที่ถูกพลัดพลากจากแม่พี่น้องหลวงพี่บอกว่าเห็นแล้วสงสารมากต้องเลี้ยง
ดูหมา 2 แม่กับลูกน้อย 11 ชีวิตรวมเจ้าดำด้วยวัดนี้ก็ไม่ได้ใหญ่โตอะไรเป็นวัดเล็กๆอยู่ติดถนนบ้านญาติโยมก็มีไม่เยอะที่อยู่ติดกับวัด อาหารที่ได้มาจากบิณฑบาตรก็พอมีพอเหลือไม่อยากไปจะไปตำหนิว่าโยมคนใดที่นำสถนัข (หมา)มาปล่อยวัดอยากให้หาทางป้องกันและลดปริมาณสัตว์เลี้ยงของคนเอง ไม่รักก็อย่าฝืนเลี้ยงเขา สัตว์ก็มีชีวิตจิตใจสุนัขเป็นสัตว์รู้คุณซื่อสัตว์ต่อเรา การที่นำมาปล่อยเพื่อให้พ้นความรับผิดชอบไม่ใช่การแก้ปัญหา ตนเองได้เห็นแล้ว อยากฝากเตือนสติทุกคนว่าควรให้ความรักความเมตตาต่อสัตว์ให้มากๆ ขอเตือนสติแก่สาววัยรุ่นที่พลาดไป จนตั้งครรภ์อย่าได้คิดฆ่าลูกในท้องอีกเลยและคิดให้ถี่ถ้วนก่อนจะถลำลึกมีเพศสัมพันธุ์กับคนรักที่คบหาและรักกัน จนเกิดปัญหามีลูกตามมาสุดท้ายตกอยู่ที่เด็กซึ่งเกิดจากการกระทำของตัวเอง…

     

     

ภาพ/ข่าว:ทองสุข    สิงห์พิมพ์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดปราจีนบุรี/รายงาน…

เปิดแล้วงานเกษตรปราจีนบุรีครั้งที่54 ประจำปี 2561!!

 

นายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานเปิดงานวันเกษตรปราจีนบุรีครั้งที่ 54 ของสำนักงานเกษตรจังหวัดปราจีนบุรีและอบจ.ได้ร่วมจัดงานภายในงานมีบูธจำหน่ายผลไม้ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดปราจีนบุรี ได้มาจำหน่ายให้แก่ประชาชนทั่วไปได้ซื้อหาผลไม้ใหม่ๆสดๆจากสวนได้รับประทานอย่างปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีมีกิ่งพรรณไม้ผลต่าง ๆ เช่น เงาะ ทุเรียน มุงคุด ขนุน ลองกอง มะม่วง ส้มโอ เป็นต้น ภายในงานยังมีการประกวดผลไม้ใหญ่-ยาว-ยักษ์ เพื่องชิงเงินรางวัลอีกด้วย ซึ่งมีคณะรองผู้ว่าฯส่วนราชการอดีต รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายสุนทร วิลาวัลย์และแขกผู้มี

เกีรยติและประชาชนร่วมงานงานเกษตรปราจีน จัดขึ้นตั้งแต่วันที่11-20 พค.ศกหน้า…

     

      

      

      

      

 

ภาพ/ข่าว:ทองสุข  สิงห์พิมพ์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดปราจีนบุรี/รายงาน…