แฟนบอลเม็กซิโกฉลองชัยแรง!!ถึงขั้นแผ่นดินไหว

แฟนบอลทีมชาติเม็กซิโก ทำให้เกิดแผ่นดินไหวขนาดย่อม หลังฉลองประตูชัยของ เออร์วิ่ง โลซาโน่ ปีกตัวเกมทีมชาติเม็กซิโก ในเกม ฟุตบอลโลก 2018 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอฟ นัดแรก ที่ทัพ “จังโก้” เอาชนะ เยอรมนี 1-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน ที่ผ่านมา

กรุงเม็กซิโก ซิตี้ เมืองหลวงประเทศเม็กซิโก ได้มีการจัดงานตั้งจอภาพขนาดใหญ่ให้แฟนบอลได้ติดตามเชียร์ทีมชาติของพวกเขา โดยมีประชาชนในพื้นที่เข้ามาร่วมชมกันเป็นจำนวนมาก เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อ โลซาโน่ ส่งบอลเข้าไปตุงตาข่าย บรรดาแฟนบอลต่างกระโดดโลดเต้นด้วยความดีใจ ส่งผลให้เกิดแผ่นดินไหวขนาดเล็กขึ้น

ซิมม์ซ่า (SIMMSA) สถาบันตรวจสอบทางธรณีวิทยาและพื้นโลก เผยว่า เกิดแผ่นดินไหวขึ้นอย่างผิดธรรมชาติในเม็กซิโก ซิตี้ เป็นไปได้ว่าเกิดจากแรงกระโดดของคนจำนวนมากในจังหวะทำประตู ซึ่งมีเซนเซอร์อย่างน้อย 2 ตัวภายในเมืองที่ตรวจจับได้

ธกส.ทอดผ้าป่าสามัคคี-มอบรถตู้พยาบาล-เครื่องมือทางการแพทย์!!

วันนี้ 17 มิย.61 ยายวัลลภ ประวะติวงษ์ นายอำเภอกบินทร์บุรี เป็นประธานทอดผ้าป่า      สามัคคีของคณะธนาคาร  ธกส.สำนักงานใหญ่และ.ภาคตะวันออกโดยการนำของนายพงษ์เทพ รัตนธาดากุล รอง ผจก.ธนาคารเพื่อการเกษตร(ธกส.)สำนักงานใหญ่และคณะได้จัดทอดผ้าป่าสามัคคีมอบเงินแก่ทางโรงพยาบาลกบินทร์บุรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ทางธกส.มีแนวคิดช่วยเหลือสังคมส่วนรวมอยู่แล้ว ซึ่งทางโรงพยาบาลกบินทร์บุรี
โดยนายแพทย์โชคชัยมานะดี ผอ.ได้ทำเรื่องของบสนับสนุนโรงพยาบาลกบินทร์บุรี นายแพทย์โชคชัยกล่าวว่า โรงพยาบาลกบินทร์บุรีเป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่มีผู้ป่วยทั้งในและนอกพื้นที่เข้ามารักษาประกอบกับทางโรงพยาบาลยังขาดรถพยาบาลที่จะรับส่งผู้ป่วยฉุกเฉินมีรถตู้พยาบาล 2 คันซึ่งไม่เพียงพอประกอบกับทางโรงพยาบาลยังขาดเครื่องมือ
ทางการแพทย์จำนวนหนึ่งจึงของบสนับสนุนจากองค์กรการกุศลทางธกส.ยินดีให้ความ
ร่วมมือเป็นอย่างดี

นายพงษ์เทพ รัตนดากูลกล่าวว่าพอทราบข้อมูลจากผอ.ทางธกส.ก็ยินดีที่จะให้ความช่วยเหลือเพื่อประโยชน์ส่วนรวมเพื่อเป็นการสนับสนุนในกิจกรรมการกุศลทาง ธกส.จึงได้มอบเงินบางส่วนจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจมอบให้แก่โรงพยาบาลกบินทร์บุรี อีกด้วยและมอบรถตู้พยาบาลเพื่อใช้ในการรับผู้ป่วยแก่โรงพยาบาลเป็นจำนวนเงิน 2,999,999 บาท ด้านนายวัลลภ  ประวัติวงษ์กล่าวว่าทางอำเภอกบินทร์บุรีทำงานร่วมกันทุกภาคส่วนโดยเฉพาะทางโรงพยาบาลทุกหน่วยงานในพื้นที่จะให้ความสำคัญเป็นอันดำแรกและขอบคุณทาง ธกส.แทนประชาชนชาวอำเภอกบินทร์บุรี

     

     

     

ในการมอบรถพยาบาลในครั้งนี้้มีสาธารณสุขอำเภอกบินทร์บุรี และแขกผู้มีเกีรยติมาร่วม
ทอดผ้าป่าสามาคคีกว่า100 คน นางลัดดาวัลย์   อานุภาพสโมสร ครูโรงเรียนบ้านท่าอุดมและคณะทราบข่าวจึงจัดผ้าผ่าสามัคคีมาร่วมด้วยหนึ่งกองและรู้สึกดีใจที่ได้ร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีในครั้งนี้ถือว่าเป็นการทำบุญใหญ่ครั้งหนึ่งในชีวิต ในการทอดผ้าป่าสามัคคีในครั้งนี้ได้นิมนต์หลวงพ่อบุญมาโชติธรรมโม พระเกิจดังมาร่วมงาน…

ภาพ/ข่าว:ทองสุขสิงห์พิมพ์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดปราจีนบุรี/รายงาน…