พล.ต.ท.สาโรช นิ่มเจริญ ผบช.สตส.เดินทางมาตรวจเยี่ยมและเป็นประธานการประชุมเปิดการตรวจสอบด้านการเงิน การบัญชี และพัสดุ ของ ฝตส.1 ตส.3

วันจันทร์ที่ 26 พ.ย.61 เวลา 09.00 น. พล.ต.ท.สาโรช นิ่มเจริญ ผบช.สตส.เดินทางมาตรวจเยี่ยมและเป็นประธานการประชุมเปิดการตรวจสอบด้านการเงิน การบัญชี และพัสดุ ของ ฝตส.1 ตส.3 โดย พ.ต.อ.หญิง ทิพย์สุดา พิมพะ ผกก.ฝตส.1 ตส.3 กับพวกรวม 3 นาย ที่ ตม.จว.กาญจนบุรี หน่วยในสังกัด บก.ตม.3 โดยมี พ.ต.ท.อมรศักดิ์ แสงวรรณ รอง ผกก.ฯ รรท.ผกก.ตม.จว.กาญจนบุรี พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจในสังกัดให้การต้อนรับและเข้าร่วมประชุมรับฟังโดยพร้อมเพรียงกัน

 

     

      

       

       

ปราจีนบุรี พบแล้วหลวงพี่ต๊ะหายตัว8วันแอบลาสึกเงียบๆติดต่อหาแม่แล้ว!!

จากกรณีที่พระธนากรหรือพระต๊ะ คำภิรมย์ พระลูกวัดหนองบัว ต.นนทรี  อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรีหายตัวลึกลับกลางดึกวันที่ 18 พย.ที่ผ่านมา รุ่งขึ้นอีกวันไม่มีใครเห็นพระต๊ะจึงโจทย์ขานกันต่างๆนาๆถามเจ้าอาวาสวัดพระลูกวัดไม่มีใครเห็น นางชูศรี     อดุลย์สิทธิ ผู้เป็นแม่โล่เข้าแจ้งความต่อตำรวจเกรงว่าจะเกิดอันตราย พ.ต.อ.เอนก อุ่นเจริญรอง.ผกก.สภ.กบินทร์บุรี สารวัตรเวรสอบสวนรับแจ้งความและสั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่เกิดเหตุโดยด่วน พ.ต.ท.จำนงค์ ประสพสุขมั่งมีสว.สืบสวนพร้อมกำลังลงพื้นที่เมื่อ 24 พย.ที่ผ่านมาโดยสอบถามเจ้าอาวาสพร้อมพระลูกวัดและทำการงัดกุฎิพระต๊ะดูว่าได้เขียน จม.ไว้หรือไม่แต่ไม่พบจม.แต่อย่างใด ต่อมานางชูศรีได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนพระต๊ะบอกว่าพระต๊ะอยู่บ้านแล้ว ยิ่งทำให้นางชูศรียิ่งเครียดหนักเพิ่มขึ้นไปอีกเพราะตัวเองอยู่ที่บ้านนั่งคุยโทรศัพท์อยู่ด้วยยังไม่เห็นพระต๊ะอยู่บ้าน จากนั้นตัดสายทิ้งไปติดต่อไม่
ได้อีกครั้งหนึ่ง ถามญาติๆไม่มีใครรู้ว่าพระต๊ะอยู่บ้าน กินไม่ได้นอนไม่หลับได้แต่ภาวนาอย่าให้ลูกชายเป็นอะไรไปเลยขอให้เพื่อนๆลูกชายอย่าพูดเล่นแบบนี้ วันนี้ผู้สื่อ
ข่าวได้ลงพื้นที่ที่วัดหนองบัวอีกครั้งเพื่อสอบถามพระที่วัดพระต๊ะกลับมาทีวัดแล้วหรือยังพระติดกิจนินมต์นอกวัดไม่มีใครอยู่วัด ขณะเดียวกันทางนางชูศรีได้โทรศัพท์มาหาโดยบอกว่าเมื่อสักครู่ที่ผ่านมาพระต๊ะโทรศัพท์มาหา บอกว่าสึกจากพระแล้วสบายดีแม่ไม่ต้องเป็นห่วงกำลังกลับบ้าน นางชูศรีถามว่าอยู่ที่ไหนอยู่กับใคร พระต๊ะไม่ยอมบอกบอกแต่เพียงว่าให้แม่รออยู่ที่บ้านเดี๋ยวก็ถึงบ้านแล้วไม่ต้องพูดอะไรแล้วขอให้รออยู่ที่บ้านและตัดสายทิ้งไปนางชูศรีรู้สึกโล่งอกที่ได้ยินเสียงลูกและจำเสียงลูกชายได้บอกว่าจะกลับบ้านแต่ไม่ได้บอกเวลาใดไม่วันนี้ก็พรุ่งนี้และไม่ต้องบอกให้ใครรู้ทุกอย่างจบแล้วไม่อยากพูดถึง…

     

     

     

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดปราจีนบุรี/รายงาน…