พีช-สุพิชญา มอบข้าวสาร 1,000 กิโล ให้แก่โรงทานวัดท่าซุง จ.อุทัยธานี

ยังคงเดินหน้าช่วยเหลือคนไทยในยุคโควิด19 อย่างต่อเนื่อง สำหรับคนสวยใจบุญ ผู้จัดฯ ใจดีอย่าง คุณพีช-สุพิชญา ไพฑูลย์ ประธานกรรมการเครือข่ายส่งเสริมพระพุทธศาสนาประจำภาคเหนือตอนล่างในคณะกรรมการสภาศิลปินส่งเสริมพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย หน่วยเผยแพร่ศีลธรรมในความอุปถัมภ์ กรมการศาสนา
@@@ล่าสุดคุณพีช-สุพิชญา มอบข้าวสาร จำนวน 1,000 กิโล ให้แก่โรงทาน ณ วัดท่าซุง จ.อุทัย เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบความยากลำบากในสถานการณ์โรคระบาดโควิด19 ตามพระดำริของเจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก โดยมี พระครูปลัดสมนึก สุธีมมถิรสัมโธ เจ้าอาวาสวัดท่าซุง ให้การต้อนรับ
@@@ในงานนี้ยังมี ดร.ดนัย จันทร์เจ้าฉาย ประธานมูลนิธิธรรมดี, ดร.ศุภชัย ผ่องสวัสดิ์ ประธานกรรมการสภาศิลปิน ส่งเสริมพระพุทธศาสนาฯ หน่วยเผยแพร่ศีลธรรม กรมการศาสนา กระทรวงวัฒนธรรม และพระเอกลิเกเงินล้าน ไชยา มิตรชัย ร่วมมอบข้าวสาร พร้อมตรวจเยี่ยม และประกาศเกียรติคุณบุคคลและองค์กรที่ทำความดีในช่วงสถานการณ์โควิด19 ในเขตภาคเหนือตอนล่าง ณ วัดท่าซุง จ.อุทัยธานี

“หม่อมเต่า” เซ็นคำสั่งด่วน สั่งการให้เร่งจ่ายเงินผู้ประกันตนมาตรา 33 ให้เร็วที่สุด

“หม่อมเต่า” เซ็นคำสั่งด่วน สั่งการให้เร่งจ่ายเงินผู้ประกันตนมาตรา 33 ให้เร็วที่สุด

หม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เซ็นคำสั่งด่วน แต่งตั้งคณะทำงาน เร่งรัด ติดตาม การเบิกจ่ายประโยชน์ทดแทนในกรณีว่างงานเนื่องจากเหตุสุดวิสัย เพื่อจะเร่งการเบิกจ่ายเงินทดแทนให้ผู้ประกันตนมาตรา 33 ให้เร็วที่สุด เพราะเข้าใจความเดือดร้อนของพี่น้องแรงงานที่เดือดร้อนจากวิกฤตโรคระบาดโควิด-19

หลังจาก “เหตุสุดวิสัย” ครอบคลุมผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่เดือดร้อนจากโควิด-19 ทั้งหมด ลูกจ้าง นายจ้าง ผู้ประกอบการ ที่อยู่ในมาตรา 33 ได้มาลงทะเบียนรับเงินทดแทนเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางสำนักงานประกันสังคมได้เร่งมือทำการเบิกจ่ายให้ผู้ประกันตนไปแล้วกว่า….คน ซึ่งทางสำนักงานประกันสังคมได้ทำการเพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่ในตรวจสอบข้อมูลของ ลูกจ้าง นายจ้าง เพื่อให้ทำการเบิกจ่ายให้ได้มากที่สุด

 

สิ่งสำคัญที่ประกันสังคมอยากเน้นย้ำให้ผู้ประกันตนต้องอย่าลืมคือ
การลงทะเบียนของ “นายจ้าง” ซึ่งปัญหาที่สำนักงานประกันสังคมไม่สามารถเบิกจ่ายให้ลูกจ้างได้เพราะ เมื่อลูกจ้างมาลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว ทางนายจ้างจะต้องลงทะเบียนด้วย เพื่อยืนยันกันทั้งสองฝ่าย

สตูล การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดสตูล ผลิตเครื่องจ่ายเจลแอลกอฮอล์อัตโนมัติไม่ต้องกด-ลดสัมผัส ป้องกันติดเชื้อไวรัสโควิด-19

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดสตูล นำทีมโดยนายจิตติพงศ์ สังขจินดา รองผจก.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดสตูล และนายวาริษ ปริศวงศ์ ตำแหน่งผู้ช่วยช่าง แนะนำนวัตกรรมใหม่เครื่องจ่ายเจลแอลกอฮอล์อัตโนมัติสามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องสัมผัสกับขวดเจล ณ บริเวณหน้าศูนย์บริการลูกค้า PEA การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดสตูล อ.เมืองสตูล จ.สตูล
นายวาริษ ปริศวงศ์ ตำแหน่งผู้ช่วยช่าง ซึ่งเป็นผู้คิดค้นเครื่องดังกล่าว เปิดเผยว่า มีแนวคิดมาจากการที่เห็นประชาชนเข้ามาใช้บริการทุกรายต้องกดหรือสัมผัสขวดเจลแอลกอฮอล์ตลอดเวลา จึงอยากให้ประชาชนลดการสัมผัสน้อยที่สุด เพื่อป้องกันการติดเชื้อโรคต่างๆโดยเฉพาะเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ขณะนี้มีการแพร่ระบาดในวงกว้าง จึงมีแนวคิดนำระบบเซ็นเซอร์ และหาวัสดุอุปกรณ์ที่มีขายอยู่ตามท้องตลาด หรือที่มีต้นทุนต่ำมาผลิต ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคในเรื่องการนำนวัตกรรมมาใช้ในองค์กร จึงเป็นที่มาของการผลิตเครื่องจ่ายเจลแอลกอฮอล์อัตโนมัติขึ้น โดยมีการใช้งานที่สะดวกแค่ให้ผู้เข้ามารับบริการสอดมือเข้าในช่อง อุปกรณ์ก็จะจ่ายแอลกอฮอล์ออกมาในปริมาณที่เท่ากันทุกครั้งลดการสิ้นเปลืองได้อีกด้วย ทั้งนี้โดยรวมต้นทุนการผลิตทั้งหมดเพียง 850 บาท ขณะนี้เครื่องจ่ายเจลแอลกอฮอล์อัตโนมัติยังไม่มีการจัดจำหน่าย แต่มีการรับออร์เดอร์จากการไฟฟ้าสาขา และมีหน่วยงานภาครัฐสนใจติดต่อเข้ามาจำนวนมาก ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการผลิต หากหน่วยงานใดหรือประชาชนที่สนใจเครื่องจ่ายเจลแอลกอฮอล์อัตโนมัติสามารถติดต่อได้ที่ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดสตูล อ.เมืองสตูล จ.สตูล หรือโทร.074 711 066 ในวันและเวลาราชการ

นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล

#เขตบางซื่อ ส่งต่อความห่วงใยให้ประชาชนในเขตบางซื่อ มอบข้าวกล่อง น้ำดื่ม ให้ประชาชน จากสำนักงานเขตบางซื่อ เพื่อสู้โควิด – 19 โดยมี พลตำรวจตรีประสพโชค พร้อมมูล สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ร่วมมอบด้วย

วันศุกร์ที่ 1 พฤษภาคม 2563 เวลา 11.00 น. นางทิพวรรณ์ เจนประวิทย์ ผู้อำนวยการเขตบางซื่อ มอบหมายให้ นายชัยชวัชร์ เกตุธิติวิรัชต์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางซื่อ และคณะผู้บริหารเขตบางซื่อ มอบข้าวกล่องจากการปรุงของเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบางซื่อ และกาแฟกระป๋องเบอรดี้ จากบริษัทเบอร์ดี้กาแฟไทย จำกัด ให้ประชาชนเขตบางซื่อ โดยมีพลตำรวจตรีประสพโชค พร้อมมูล สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เป็นผู้ร่วมมอบข้าวกล่อง เพื่อช่วยเหลือ และเป็นกำลังใจให้แก่ประชาชนในถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด – 19)

“อินโนเวชั่นไทม์” ปรับตัวธุรกิจสู้ภัยโควิด-19 เปลี่ยนจากนาฬิกามาขายส้มโอ สมุทรสงคราม

การปรับตัวสู้โควิด-19 ครั้งนี้ของอินโนเวชั่นไทม์ เพื่อนำพาหลายชีวิตนับร้อยฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

นางสาวอิงอร ดิลกธราดล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินโนเวชั่นไทม์ จำกัด กล่าวว่า เดิมทีก่อนหน้านี้เราจำหน่ายนาฬิกาแล้วประสบปัญหาหนักช่วงโควิด-19 โดยแทบไม่มียอดขายเข้ามาเลย ทำให้เราต้องพักกิจการชั่วคราว และหาหนทางรักษาพนักงานไว้ เกือบร้อยคน โดยไม่ต้องการเลิกจ้างพวกเขาที่ได้รับความเดือดร้อนหนักเช่นกัน จึงได้นำส้มโอจากสวนเกษตรกรที่จังหวัดสมุทรสงคราม นำมาขาย

แม้การขายส้มโอจะได้เงินไม่มากก็ตาม แต่มันคือการปรับตัวที่ต่อลมหายใจพนักงานทุกคนในบริษัทได้พอมีรายได้ประทังชีวิตในช่วงเวลานี้

“เราต้องสู้ไปด้วยกัน ไม่คิดจะปลดพนักงานออก และการเปลี่ยนจากขายนาฬิกามาขายส้มโอ สมุทรสงคราม นับเป็นการปรับตัวสู้โควิด-19 ครั้งสำคัญ เพื่อนำพาหลายชีวิตนับร้อยฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกัน”

ผู้สนใจสามารถสั่งซื้อส้มโอได้ที่
081 094 5858
089 358 5566
082 977 0009
Line @baaninno

 

“ส้มโอจากสมุทรสงคราม มีชื่อเสียง อร่อยและรสชาติดีที่สุดช่วงหน้าร้อน และมีวิตามินซีสูง เชิญชวนทุกท่านมาอุดหนุนและลองชิม ลิ้มรสส้มโอของดีจังหวัดสมุทรสงคราม เราจัดส่งถึงหน้าบ้านท่านเลยคะ“ นางสาวอิงอร กล่าวทิ้งท้าย

สุรเชษฐ​ ศิลา​นนท์​ รายงาน​