ศาลจังหวัดสตูลจัดกิจกรรม “มีแล้วแบ่งปัน” บริจาคโลหิต เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

วันนี้ 18 มิ.ย. 2563 ที่ห้องธนาคารเลือด โรงพยาบาลสตูล จังหวัดสตูล ศาลจังหวัดสตูล จัดกิจกรรม “มีแล้วแบ่งปัน”โครงการบริจาคโลหิต เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี โดยมีนายศรีรัตน์ คงเพชร ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดพังงา ช่วยทำงานชั่วคราวในตำแหน่งผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดสตูล เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมดังกล่าว พร้อมด้วยแพทย์หญิงวันทนา ไทรงาม ผอ.โรงพยาบาลสตูล ผู้พิพากษา ผู้อำนวยการ เจ้าหน้าที่ศาลจังหวัดสตูล และบุคคลภายนอกที่เข้าร่วมกิจกรรมฯ

โดยกิจกรรมรับบริจาคโลหิตในวันนี้ (18 มิ.ย. 63) เริ่มตั้งแต่เวลา 08.30 น. จนถึง เวลา 12.00 น. โดยประชาชนที่มาร่วมบริจาคจะต้องกรอกข้อมูลส่วนตัว และตรวจวัดไข้ที่จุดคัดกรอง จากนั่นให้นั่งรอที่จุดพักคอยโดยมีการจัดระเบียบเว้นระยะห่าง ตามหลักการ social distancing เมื่อทำการบริจาคโลหิตเสร็จเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่จะมีของว่าง น้ำหวาน ไข่ต้ม และขนมไว้บริการ ทั้งนี้ ได้มีการมอบเสื้อยืดเป็นที่ระลึกแก่ผู้ร่วมบริจาคทุกคนอีกด้วย
นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล

ปราจีนบุรี ปภ.สูบน้ำรอฝน!!

สถานการณ์ภัยแล้งยังคงมีต่อไปแม้ว่าที่ผ่านมาในพื้นที่ปราจีนจะมีฝนตกลงมาบ้างแล้ว แต่ก็ยังไม่มากพอที่จะเติมเต็มในแหล่งน้ำทั่วไปส่งผลให้หลายตำบลประสบปัญหา “ภัยแล้ง” ต่อไปอีกภัยแล้งดังกล่าวทำให้ตามหมู่บ้าน ตำบลรอบนอกขาดแคลนน้ำประปาหมู่บ้าน บางแห่งต้องหาน้ำดิบมาเติมให้แต่ละหมู่บ้านได้ใช้บางพื้นที่แล้งหนักแหล่งน้ำแห้งขอด

ปภ. เป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรงที่จะต้องแก้ไขปัญหาภัยแล้งให้กับประชา
ชนในพื้นที่ต่างๆ โดยการออกติดตั้งเครื่องสูบน้ำระยะไกลช่วยให้ชุมชน หมู่บ้าน มีน้ำใช้นับว่าเป็นการแก้ไขภัยแล้งได้อย่างมีประสิทธิภาพเต็ม 100 %

บ้านโคกสว่าง ม.7 ต.ย่านรีอ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรีแหล่งน้ำดิบที่มีไว้ใช้ทำน้ำประปาหมู่บ้านแห้งขอด 2แห่ง จึงจำเป็นต้องสูบน้ำในแหล่งน้ำที่พอมีมากพอแบ่งให้ชุมชนใกล้เคียงได้ใช้น้ำอุปโภคในครัวเรือน วันนี้ได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำระยะไกลเติมใส่แหล่งน้ำเพื่อให้มีน้ำประปาหมู่บ้านใช้ชั่วคราวเป็นการ “รอฝน” คาดว่าจะมีฝนตกหนักเติมน้ำในแหล่ง
น้ำตามพื้นที่ต่างๆในเร็ววันนี้แต่ไม่มีใครคาดการณ์ได้ว่าฝนจะตกหนักวันไหน

นายจรูญ แต้โนนฝาว อายุ70 ปี ชาวบ้านโคกสว่างกล่าวว่า น้ำประปาหมู่บ้านแห้งไม่มีน้ำใช้มา 2-3 ครั้งแล้ว ได้รับแจ้งจากผู้นำหมู่บ้านว่าน้ำประปาแห้ง แต่ได้ประสาน อบต.ประสานทางปภ.มาติดตั้งเครื่องสูบน้ำระยะไกลช่วยชาวบ้านขอขอบคุณทุกภาคส่วน ทุกคนต่างพากันภาวนาให้ฝนตกหนักจนมีน้ำเต็มคลอง จะได้พ้นจากภัยแล้งเสียที…

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์
ลักขณา สีนายกอง/รายงาน

“ดร๊าฟ ดวงฤทธิ์” ไปต่อไปไม่รอแล้วครับ ผุดไอเดียสร้าง “นางฟ้าบนดิน” ต้อนรับบนรถทัวร์

ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน และผู้อำนวยการพรรครวมพลังประชาชาติไทย เป็นประธานพิธีเปิดฝึกอบรม “โครงการพัฒนาทักษะแรงงานด้านการท่องเที่ยวและบริการ หลักสูตรยกระดับฝีมือ สาขาการบริการสำหรับพนักงานต้อนรับบนรถโดยสารสาธารณะประจำทาง” พร้อมด้วยคณะผู้บริหารระดับสูงในกระทรวงแรงงาน

โดยมีรองปลัดกระทรวงแรงงาน, อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน และผู้บริหารบริษัท นครชัยแอร์ และพนักงานให้การต้อนรับ และกล่าวขอบคุณที่ทางกระทรวงแรงงานได้ตระหนักถึงและมึความมุ่งมั่นในการพัฒนาศักยภาพของพนักงานต้อนรับ รวมถึงการเพิ่มความทันสมัยและการวางระบบขนส่งมวลชนให้มุ่งสู่มาตรฐานระดับสากล โดย ดร๊าฟ ดวงฤทธิ์ได้เน้นย้ำในเรื่องของการบริการของพนักงานบนรถเพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้บริการ ดร๊าฟ ดวงฤทธิ์กล่าวว่า “เราจะสร้าง นางฟ้าบนดินบนเครื่องบินเรามีพนักงานต้อนรับที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี ในโครงการนี้เราจะสร้างการบริการระดับเดียวกับเครื่องบิน เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับความพอใจและได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อบอกต่อและต่อยอดธุรกิจนี้ให้พัฒนายิ่งขึ้น”