หน่วยป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดพัทลุง ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ(กุ้งกุลาดำ) จำนวน 500,000 ตัว ณ บ้านช่องฟืน บ้านท่ายาง ต.เกาะหมาก อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง

นายจิรวิช จุลบุษปะ หัวหน้าหน่วยป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดพัทลุง มอบหมายให้นายวิชัย จันสังสา ช่างเครื่องเรือ ช 3 พร้อมเจ้าหน้าที่ประจำเรือตรวจประมงน้ำจืดเกาะหมาก 11 จำนวน 5 นาย ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะหมาก ผู้นำชุมชน ประชาชนในพื้นที่ กลุ่มอนุรักษ์ประมงท้องถิ่น เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าอ่าวท่ายาง ร่วมทำการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ(กุ้งกุลาดำ) จำนวน 500,000 ตัว ณ บ้านช่องฟืน บ้านท่ายาง ต.เกาะหมาก อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง เพื่อสนับสนุนและเสริมสร้างการมีส่วนร่วมของชุมชนประมงท้องถิ่น บำรุงรักษา ฟื้นฟูทรัพยากรประมงให้เป็นไปอย่างสมดุลและยั่งยืน ซึ่งได้รับการสนับสนุนพันธุ์สัตว์น้ำจากศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่งเขต 6

นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวปะจำจังหวัดสตูล

“น้องทหารอิ่มท้อง พี่น้องเกษตรกรมีรายได้” ทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 3 นำกำลังพลลงพื้นที่หักข้าวโพด และรับซื้อผลผลิตทางการเกษตรเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ที่ได้รับผลกระทบราคาตกต่ำจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19

พันโท ยศวีร์ คงธนจารุอนันต์ ผู้บังคับกองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 3 กรมทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 1 ( ปตอ.1 พัน.3 ) จัดกำลังพลชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือนของหน่วย ลงพื้นที่พบปะเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบราคาตกต่ำจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 โดยหน่วยได้เข้าช่วยเหลือเก็บเกี่ยวและรับซื้อผลผลิตบางส่วน จำนวน 200 กิโลกรัม ซึ่งเป็นข้าวโพดหวานผสม และข้าวโพดข้าวเหนียวสามสี จำนวนกว่า 10 ไร่ ของนายสมพาน บุญเรือง ต.ขุนโขลน อ.พระพุทธบาท จ. สระบุรี ซึ่งมีพื้นที่เพาะปลูกอยู่ในเขตรอยต่อของ จ.ลพบุรี และสระบุรี เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน และเป็นการลดภาระการขนย้าย, ลดปัญหาพืชผลทางการเกษตรล้นตลาด ในห้วงการแพร่ระบาดของเชื้อ Covid-19 โดยหน่วยได้นำผลผลิตดังกล่าว ไปแจกจ่ายให้กับครอบครัวกำลังพล และโรงประกอบเลี้ยงของหน่วย เพื่อให้ทหารกองประจำการได้รับประทาน ตามโครงการ “น้องทหารอิ่มท้อง พี่น้องเกษตรกรมีรายได้” ตามนโยบายของกองทัพบก เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรในทุกพื้นที่ อีกด้วย

ใจรัก วงศ์ใหญ่
สมชาย เกตุฉาย
ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ 5 เหล่าทัพ
จังหวัดลพบุรี

“นายกช้าง” นายกสมาคมนักเรียนเก่าพิบูลวิทยาลัย ลพบุรี เชิญนักเรียนเก่าทุกร่นร่วมบริจาคเงิน เพื่อมอบทุนการศึกษาเพื่อน้องให้เด็กนักเรียนที่ขาดแคลน

สมามนักเรียนเก่า เชิญชวนนักเรียนเก่าทุกรุ่นทุกปีรวมใจ ที่อยู่ทั่วประเทศ บริจาคเงินเพื่อให้มีทุนต่อไป

นายมลชัย สุติรัตนชัย หรือ นายกช้าง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ทางสมาคมนักเรียนเก่าพิบูลวิทยาลัย เชิญชวน
นักเรียนเก่าทั่วประเทศที่เป็น
นักเรียนเก่าที่จบจากโรงเรียนพิบูลวิทยาลัยให้น้องมีทุนเรียนต่อไป
นายกสมาคมนักเรียนเก่า พิบูลวิทยาลัย เปิดเผยเพิ่มเติมว่า
สมาคม นักเรียนเก่า พิบูลวิทยาลัย
เชิญชวนศิษย์ร่วมบริจาค เพื่อเป็นทุนการศึกษาของโรงเรียนพิบูลวิทยาลัยท่านที่บริจาคผ่านสมาคมโดยมอบทุนการศึกษาให้เด็กนักเรียนปัจจุบัน ทางสมาคมนักเรียนเก่าจะปิดรับการบริจาคในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ครับ เพื่อรวบรวมรายชื่อและเงินทั้งหมดแจ้งให้ทางโรงเรียนทราบ และทางโรงเรียนจะได้ออกใบเสร็จรับเงินให้ในนามผู้บริจาคพร้อมทั้งขอบคุณและส่งรายชื่อเด็กนักเรียนที่ได้รับทุนให้ผู้บริจาครับทราบด้วย ทางสมาคมนักเรียนเก่าจะประสานงานเรท่องการออกใบเสร็จรับบริจาคส่งให้ผู้บริจาคผ่านสมาคมครับ
ท่านที่ประสงค์จะบริจาคทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนโรงเรียนพิบูลวิทยาลัยโดยร่วมกับสมาคมนักเรียนเก่าแจ้งความประสงค์ได้โดยตรงที่นายกสมาคมนักเรียนเก่าเบอร์โทร 081-9462881 หรือเหรัญญิกสมาคมคุณกัลยาณี เป้าพุคา โทร 081-4089954 โดยโอนเข้าบัญชีสมาคมหรือบริจาคผ่านธนาคารกรุงเทพ
หมายเลขบัญชี 289-4-6 1060 -5 ชื่อบัญชี นายมลชัย สุติรัตนชัย นางกัลยาณี เป้าพุคา นางรวงพร ภูเจริญ (สมาคมนักเรียนเก่าพิบูลวิทยาลัย ) ร่วมบริจาคเงินเพื่อเป็นทุนการศึกษาให้น้องท่านจะได้บุญมหาศาล ร่วมบริจาคกันเยอะๆนะครับ

ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ 5 เหล่าทัพ
จังหวัดลพบุรี
สำนักข่าวเดลิซันเดย์