“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ร่วมแสดงความยินดี “ผศ.ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง” ดำรงตำแหน่ง เลขานุการ รมว.อว.

ผู้บริหาร คณบดี คณาจารย์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี และ สถาบันการศึกษาในเครือของมหาวิทยาลัยฯ พร้อมด้วย “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักศึกษาปริญญาเอก หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรดุษฎีบัณฑิต ม.กรุงเทพธนบุรี และนักกีฬาแบดมินตันแชมป์โลกหลายรายการ “น้องเทนนิส” จ่าอากาศโท พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดหญิงทีมชาติไทย และแชมป์เทควันโดโลก ร่วมแสดงความยินดีเนื่องในโอกาส ผศ.ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ณ ห้องประชุมพระจอมเกล้า ชั้น 4 อาคารพระจอมเกล้า สำนักงานปลัดกระทรวงการศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม

เทศบาลเมืองชลบุรีจัดประชุมสภา สมัยสามัญ สมัยที่ 3 ครั้งที่ 2 ประจำปี 2563

นายนิติธร เดชรังสฤษดิ์ ประธานสภาเทศบาลเมืองลพบุรี เปิดการประชุมสภาเทศบาล สมัยสามัญ สมัยที่ ๓ ครั้งที่ ๒ ประจำปี ๒๕๖๓ โดยมี นายจำเริญ สละชีพ นายกเทศมนตรีเมืองลพบุรี และคณะผู้บริหาร ที่ปรึกษา สมาชิกสภาเทศบาลเมืองลพบุรี เข้าร่วมการประชุมครบองค์ประชุม เพื่อขับเคลื่อนนโยบายเร่งรัดพัฒนาท้องถิ่นให้เจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ที่ห้องประชุมสภาเทศบาลเมืองลพบุรี

ใจรัก วงศ์ใหญ่ ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ 5 เหล่าทัพ จังหวัดลพบุรี

“ อำเภอวังโป่งร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจัดฝึกอบรมจิตอาสาภัยพิบัติประจำองค์กร ” เพชรบูรณ์

ในระหว่างวันที่ 24 – 26 สิงหาคม 2563 อำเภอวังโป่งร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้แก่ อบต.ท้ายดง,อบต.วังหิน,อบต.ซับเปิบ,เทศบาลตำบลท้ายดงและเทศบาลตำบลวังโป่ง ได้จัดการฝึกอบรมชุดปฏิบัติการจิตอาสาภัยพิบัติประจำองค์กรขึ้น ณ ริมดอยรีสอร์ท และโอเอซีส รีสอร์ท อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ 1. เพื่อจัดตั้งชุดปฏิบัติการจิตอาสาภัยพิบัติ สามารถปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือเจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย
2. เพื่อส่งเสริมชุดปฏิบัติการจิตอาสาภัยพิบัติ ได้มีความรู้ ความเข้าใจในด้านการจัดการสาธารณภัยเบื้องต้น ระบบบัญชาการเหตุการณ์ การควบคุมสั่งการ การบริหารจัดการสาธารณภัยในพื้นที่เกิดเหตุ
3. เพื่อพัฒนาระบบการปฏิบัติงานกู้ภัยในภาวะฉุกเฉินให้เป็นระบบ รวดเร็ว และทันต่อเหตุการณ์
4. เพื่อสนับสนุนให้โครงการจิตอาสาอาสาพระราชทาน 904 วปร. ในระดับพื้นที่ให้มีความเข้มแข็งและมีทักษะความรู้ความชำนาญในการจัดการภัยพิบัติอันจะส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่ชุมชนท้องถิ่นให้มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

สำหรับการฝึกอบรมในครั้งนี้ได้มีนายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์,นายสาคร รุ่งเรือง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ นายนาวิน สังฆมาตร นายอำเภอวังโป่ง พร้อมทั้งหัวหน้าส่วนราชการได้มาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจพร้อมทั้งมอบวุฒิบัตรให้กับผู้เข้าร่วมการฝึกอบรมจำนวน 252 คน
ยุทธ ศรีทองสุข /เดชา มลามาตย์

มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรีลพบุรี ” ขอเชิญชวน ร่วมพิธีสวดนพเคราะห์ และพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคล” เนื่องในโอกาสครอบ 100 ปี ราชภัฏเทพสตรี ประจำปี 2563

มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี ลพบุรี ขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธา ร่วมพิธีพุทธาภิเษก วัตถุมงคล นี่ไงโอกาสครบรอบ 100 ปีมหาวิทยาลัย ราชภัฏเทพสตรี เห็นวัตถุมงคลล้ำค่า ด้าน น.ส.ภูมาดา ผลนิโครธ หัวหน้างานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรีลพบุรี เปิดเผยว่า ทางมหาวิทยาลัย ราชภัฏเทพสตรี ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมพิธีสวดนพเคราะห์และพีธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคล เนื่องในโอกาสครบ100ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี ในวันพฤหัสบดีที 17 กันยายน 2563 เวลา 17.09 น. ณ ห้องประชุมพระนารายณ์ อาคารรัตนเทพสตรี มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี
มหาวิทยาลัยได้จัดทำระบบลงทะเบียนออนไลน์ เพื่อจำกัดผู้เข้าร่วมให้เหมาะสมตามนโยบาย social distancing

**ด่วน** ผู้ลงทะเบียน 500 ท่านแรก จะได้รับเข็มเทพสตรีครบรอบ 100 ปี เป็นที่ระลึก ซึ่งจะเข้าพิธีพุทธาภิเษกในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfG7lEQPnsdGK9U9-Y6e_-eATKB2nG8OwKysROFnBDUrAn2lA/viewform ใจรัก วงศ์ใหญ่ ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ 5 เหล่าทัพ จังหวัดลพบุรี

ปราจีนบุรี เจ้าวาสมอบกระเช้าชุดสืบหลังจับโจรงัดตู้บริจาควัด!!

วันที่ 26 สค.63 ที่ สภ.ศรีมหาโพธิ์ พ.ต.อ.วิวัฒน์ พิสิษฐ์ศักดิ์ ผ.ก.ก. สภ.ศรีมหาโพธิ์
รับมอบกระเช้าดอกไม้จากพระรังษี ถิรจิตโต เลขาเจ้าคณะตำบลหนองโพรงเขต1(วัดประทุมบูชา) ทั้งนี้เมื่อวันที่18ส.ค.ที่ผ่านมาได้มีคนร้ายบุกงัดกุฏิเจ้าอาวาสวัดประทุมบูชา ต.บ้านทาม อ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี
คนร้ายได้ทรัพย์สินไปเป็นจำนวนมาก ถัดมาทางวัดได้ถูกคนร้ายบุกงัดกุฏิพระลูกวัดอีกครั้งหนึ่งได้โทรศัพท์มือถือไป2เครื่อง
ในคืนวันเดียวกันคนร้ายได้บุกเข้าไปงัดตู้บริจาคที่วัด อินทรแบก คนร้ายไม่ได้ทรัพย์สินติดมือไปเนื่องจากมีพระมาพบเห็นคนร้ายเสียก่อนจึงหลบหนีไป ขณะเดียวทราบว่าคนร้ายบุกไปงัดตู้บริจาคของวัดใหม่กรงทองซึ่งอยู่ในกระแวกเดียวกันกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายขณะก่อเหตุใว้ได้
ชุดสืบสวนได้ติดตามหาตัวคนร้ายอย่างไม่ลดละและทราบว่าคนร้ายได้ทำการก่อเหตุงัดตู้บริจาควัดหนองคร้อ ต.นนทรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี (วัดเจ้าคณะอำเภอกบินทร์บุรี)ได้ทรัพย์สินไปจำนวนหนึ่ง ชุดสืบสวนสามารถติดตามจับตัวผู้ต้องสงสัยได้1ราย จากการสอบสวนคนร้ายให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุงัดตู้บริจาคของวัดใหม่กรงทองเพียงแห่งเดียว วัดอื่นๆคนร้ายให้การปฏิเสธ

วันนี้พระครูพิพัฒน์ธรรมธาณี เจ้าอาวาสวัดฯ ได้มอบหมายให้พระเลขานำกระเช้าของขวัญมามอบให้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจเพื่อจะได้ติดตามหาตัวคนร้ายรายนี้ต่อไปและนางธนาธิป ผางสำเนียง ในนามตัวแทนลูกศิษย์วัด ได้นำวัตถุมงมลมามอบให้แก่ ผ.ก.ก.และชุดสืบสวนพ.ต.อ.วิวัฒน์ ผ.ก.ก.กล่าวว่าจากเหตุการที่คนร้ายได้ก่อเหตุในพื้นที่ทางตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบหาพยานหลักฐานต่างๆในที่เกิดเหตุ กระทั่งสามารถจับตัวนายพรชัย (ขอสงวนนามสกุล)คนร้ายได้ เมื่อวันที่ 23 สค.ที่ผ่านมา จากการสอบสวนคนร้ายยอมรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุลักทรัพย์ที่วัดใหม่กรงทองเพียงวัดเดียว ทางตำรวจยังทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อติดตามหาตัวผู้กระทำผิดอย่างต่อเนื่อง ไม่สามารถระบุเวลา ในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุได้ภายในกี่วัน…

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์

ปราจีนบุรี ยิงหนุ่ม30นั่งดื่มเบียร์กับพี่ชายคนร้ายขับเก๋งมาจอยิงสาหัสญาตินำส่งรพ!!

เมื่อเวลา 19.50 น. วันที่26 สค.63 ร.ต.อ.กมล   โยงรัมย์ รอง.สว.สอบสวนสภ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านหนองตะแบกว่าเกิดเหตุมีคนถูกยิงบาดเจ็บเป็นชาย1รายอาการสาหัสบริเวณบ้านหนองตะแบก ม.7 ต.สะพานหิน อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมแจ้งชุดสืบสวนเร่งรุดลงพื้นที่ พร้อมกองพิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่มาถึงจุดเกิดเหตุตรวจสอบพบว่าบริเวณจุดเกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เลขที่132 ม.7 ต.สะพานหิน
หน้าบ้านพบกองไม้ไผ่ตัดวางกองอยู่และยังพบขวดเบียร์จำนวน2ขวดวางตั้งอยู่และพบรอยเลือดบริเวณจุดเกิดเหตุเป็นจำนวนมาก

จากการสอบถามผู้อยู่ในเหตุการณ์ คือนางจงรัก ขุนภักดี อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นภรรยาผู้ตายเล่าว่าตนเองกับผู้ตายคือนายศักดิ์ดา หนกง (น้ำ) อายุ 30ปี
ได้เลิกงานซึ่งรับจ้างตัดไม้ไผ่เพื่อเอามาทำด้ามไม้กวาดหลังจากเลิกงานมาช่วงเย็นก็เลยซื้อเบียร์มานั่งดื่มกับพี่ชาย2ขวดระหว่างนั้นตนเองก็ลุกไปบ้านอีกฝั่งตรงข้ามเพื่อที่จะไปทำกับข้าวห่างกันเวลา10นาทีก็ได้มีรถเก๋งคันสีดำไม่ทราบทะเบียนมาจอดหน้าบ้านแล้วลงรถมาใส่ผ้าปิดจมูกปิดบังใบหน้าเดินลงมาด้านประตูฝั่งคนนั่งเดินเข้าไปถามว่าว่าใครชื่อน้ำผู้ตายจึงบอกผมเองจากนั้นคนร้ายได้ชักปืนยิงใส่ผู้ตาย4-5นัด จากนั้นคนร้ายวิ่งมาที่รถเจอนางจงรักคือภรรยาผู้ตายจะทำท่ายิงใส่นางจงรักจึงวิ่งหนีเข้าไปหลบอยู่ภายในบ้านส่วนพี่ชายคือนายอมร ได้วิ่งหนีเอาตัวรอด
ระว่างนั้นคนร้ายจึงขับหลบหนีได้มีชาวบ้านได้ขับรถไล่ตามไม่ทันเนื่องจากคนร้ายได้ยิงขู่คนขับรถติดตามจึงไม่สาสมารถติดตามรถคนร้ายไม่ทัน

จากการสอบถามชาวบ้านระแวกนั้นเบื้องต้นว่าผู้ตายนั้นเป็นคนนิสัยดีไม่ชอบหาเรื่องใครทำแต่งานทุกวันแต่ก็ไม่รู้เป็นเพราะสาเหตุอะไรที่ได้ถึงผู้ไม่หวังดีขับรถลงมายิงถึงหน้าบ้านแบบนี้ หลังจากนั้นทางญาติจึงนำนายน้ำขึ้นรถนำมาส่งรพ.นาดี แพทย์พยาบาลได้ทำการปั้มหัวใจจนผ่านไป20กว่านาทีก็ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ผู้ตายจึงเสียชีวิตที่รพ.ในเวลาต่อมา อย่างไรนั้นทางด้านเจ้าหน้าชุดสืบสวนลงพื้นที่แกะรอยทางหนีจากกล้องวงจรปิดบริเวณร้านค้าเส้นทางที่คนร้ายนั้นหลบหนีต่อไป…

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์