ปราจีนบุรี สุดยอดปลัดสาวทำกระทงยักษ์นั่งได้ให้คนชม!

วันที่ 29 ตค.63 แหล่งข่าวแจ้งว่ามีการทำกระทงยักษ์นั่งได้สีชมพูลอยน้ำอยู่ในสระน้ำสาธารณะหน้า อบต.บ่อทอง ต.บ่อทอง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรีจึงเดินทางไปยังสระน้ำดังกล่าวพบกระทงใบใหญ่ลอยอยู่ในสระน้ำกระทงใบนั้นทำมาจากวัสดุที่หาได้นำมาทำเป็นกระทงในวันเพ็ญเดือน 12 ของทุกปีคนไทยถือว่าเป็นประเพณีลอยกระทงที่สืบทอดต่อกันมาถึงปัจจุบันแหล่งข่าวแจ้งเพิ่มเติมว่าคนที่ทำกระทงยักษ์เป็นปลัด อบต.สาว ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยัง อบต.บ่อทอง ขอพบปลัด อบต.สาว ทราบชื่อ นส.ณิชชารีย์ นรภัทร์จารีย์ ปลัด อบต.กล่าวว่า คิดอยากทำกระทงให้คนทั่วจับต้องถ่ายรูปได้และนั่งได้ ในคืนวันลอยกระทงทาง อบต.

ได้จัดเตรียมสถานที่ให้สมัครสมาชิกและประชาชนในพื้นที่มาลอยกระทงได้ถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก การทำกระทงยักษ์ที่ตัวเองคิดทำขึ้นมาไม่ยุ่งยากแค่มีถังน้ำขนาดย่อม 2 ใบ ไม้พาเลท 1 อันขนาด 1เมตร นำเชือกมาผูกติดกันให้แน่นจากนั้นหาฟิวเจอร์บอร์ดมาแล้วตัดให้เป็นรูปกรีบดอกบัวแล้วนำมาแปะรอบตัวฐานไม้พาเลท เพื่อให้กลมกลืนทาสีนำมาแปะเป็นวงกลมแค่นี้ก็เป็นรูปกระทงแล้วเข้าไปนั่งในนั้นได้ ประชาชนในพื้นและใกล้เคียงอยากมาดูมาถ่ายรูปกระทงยักษ์เชิญมาดูได้ที่บ่อน้ำสาธารณะ
(บ่อสำอางค์) หน้า อบต.บ่อทอง ต.บ่อทอง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์

เขตบางซื่อ ร่วมกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน “เราทำความดีเพื่อ ชาติ ศาสน์ กษัตริย์” พัฒนาทำความสะอาดปรับปรุงภูมิทัศน์ศาสนสถาน ณ วัดบางโพโอมาวาส

พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานโครงการจิตอาสาพระราชทาน ให้หน่วยพระราชทาน ร่วมกับประชาชนจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริ ร่วมปฏิบัติหน้าที่ในโครงการ “เราทำความดีเพื่อ ชาติ ศาสน์ กษัตริย์”

วันที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 12.30 น. นายชัชวาลล์ คงอุดม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน “เราทำความดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์” พัฒนาทำความสะอาดปรับปรุงภูมิทัศน์ศาสนสถาน ณ วัดบางโพโอมาวาส เขตบางซื่อ

โดยมี นางทิพวรรณ์ เจนประวิทย์ ผู้อำนวยการเขตบางซื่อ คณะผู้บริหารเขตฯ และบุคลากรสำนักงานเขตบางซื่อ พร้อมด้วยผู้บริหารโรงเรียนวัดบางโพโอมาวาส,สถานีตำรวจนครบาลบางโพ,สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางโพ,ศูนย์บริการสาธารณสุข 3,หน่วยงานภาครัฐภาคเอกชน และประชาชนจิตอาสา เป็นจำนวน 200 คน ร่วมกิจกรรมพัฒนาพื้นที่ทำความสะอาด จัดเก็บขยะวัชพีช ตัดแต่งกิ่งไม้ บริเวณลานวัดบางโพโอมาวาส สันเขื่อนคลองบางโพ ตะแกรงระบายน้ำ เพื่อความสะอาดสวยงาม และเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำ

สุรเชษฐ ศิลานนท์ รายงาน

ศาลทุจริตฯรับฟ้องคดี “วิระชัย” ฟ้อง “จักรทิพย์” ปมดักฟังโทรศัพท์-สำรองราชการไม่ชอบ

วันที่ 29 ต.ค.63 ที่ศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง นัดฟังคำสั่งในคดีที่ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

จากกรณีที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ฯ แจ้งความกับกองปราบปราม เอาผิดโจทก์ ฐานดักฟังโทรศัพท์ และเผยแพร่คลิปสนทนาระหว่างโจทก์และจำเลยต่อสื่อมวลชน รวมถึงการตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงและสั่งสำรองราชการโดยไม่มีมูลความผิดร้ายแรง และ ไม่มีอำนาจสั่งตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงและไม่มีอำนาจสั่งสำรองราชการได้ เนื่องจากโจทก์เป็นคู่กรณี การสั่งตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงหรือสั่งสำรองราชการ จะต้องเสนอให้นายกรัฐมนตรีเป็นผู้สั่งการ

โดยวันนี้ ศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง นัดคู่ความทั้งสองฝ่ายฟังคำสั่ง ว่าจะรับคดีนี้ไว้พิจารณาหรือไม่ ซึ่งล่าสุด ศาลอาญาฯ ได้รับเรื่องนี้ไว้พิจารณาแล้ว โดยนัดไต่สวนโจทย์นัดแรกในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2563 นี้

สุรเชษฐ ศิลานนท์ รายงาน