ปราจีนบุรี ประชาชนทยอยไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

วันที่ 20 ธค.63 ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 1 ศาลาการ
เปรียญวัดหนองคล้า เขตเลือกตั้งที่ 7 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรีจ.ปราจีนบุรี ประชาชนได้ทยอยเดินทางมาลงคะแนนเสียงเลือกตั้งสมาชิกสภาอบจ.และนายก อบจ.กันอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่หน่วยเลือกตั้งให้คำแนะนำกับผู้มาใช้สิทธิ์ลงคะแนนฯอย่างละเอียด โดยมีการตั้งจุดคัดกรอง วัดอุณหภูมิไข้ เจลล้างมือ และแนะนำสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกคนก่อนเข้าคู
หาลงคะแนน เว้นระยะห่างการออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งในครั้งนี้พบว่ามีเด็กอายุ 18 ปีบริบูรณ์มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งเป็นครั้งแรกจำนวน หนึ่ง นส.ปนัดดา ไชยดีนี อายุ18 ปี กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งครั้งแรกในชีวิตรู้สึกตื่นเต้นเดินทางออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งตั้งแต่เช้าก่อนพ่อกับแม่ อยากได้สมาชิกสภาอบจ.และนายกอบจ เป็นคนดีไม่ซื้อสิทธิขายเสียงเข้ามาเป็นผู้แทนของประชาชนทุก
คน จากการตระเวนสอบถามแม่ค้าทั่วไปบอกว่าจะไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในช่วงบ่ายแน่นอน วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างหน้าโลตัสศรีมหาโพธิ
กล่าวว่า วินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง 10 คันทยอยกันไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งตั้งแต่เช้าแล้วในวันรับหีบบัตรเลือกตั้งเจ้าหน้าที่แต่ละหน่วยเดินทาง
ไปรับหีบบัตร/บัตรเลือกตั้งโดยพร้อมเพรียงการเลือกตั้ง สภา อบจ.และนายก อบจ.ครั้งนี้เป็นประชาชนในพื้นที่ให้ความสนใจอย่างมากและจับตาดูการเลือกตั้งในครั้งนี้ทุกพื้นที่อย่างใกล้ชิด

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์

Come back ในรอบ 20 ปี เปิดตัวสุดแนว จัดจ้าน สะใจ “ทอม” แนวเพลงแปลก ใหม่ร้อนแรง จาก “แองเจิ้ล”

ต้อนรับการกลับมาอีกครั้งกับศิลปินยุคอัล เทอร์เนทีฟหรือยุค 90 ในตำนานเจ้าของบทเพลงหวานละมุนติดหู “เหงา” กับวง “แองเจิ้ล” ที่มาครั้งนี้พร้อมเพรียง
ครบทีม พิเศษสุดๆได้ “ป้อง The Back Up”ศิลปินยอดฝีมือในตำนานมาเป็นโปรดิวซ์ให้อีกด้วย

 

โดยเพลงนี้เล่าถึงผู้หญิงคนหนึ่งที่เรารัก ถึงแม้จิตใจของเธอจะเปลี่ยนไป แต่ก็ยังเป็นตัวของตัวเองโดยที่ไม่มีใครบังคับได้ มีชีวิตและความคิดที่อิสระ จะเป็นผู้ชายผู้หญิง หรือเพศไหนๆก็มีหัวใจไม่ต่างกัน งานนี้โปรดิวเซอร์มือฉมังผู้คร่ำหวอดอยู่เบื้องหลังวงการเพลงมาอย่างยาวนาน “ป้อง เดอะแบคอัพ” เปิดเผยว่า “งานนี้ไม่ยากและไม่ง่าย เพราะด้วยเนื้อหาของเพลง และแนวเพลงที่แปลกหูออกไป ทำให้ต้องคิดว่าจะทำเมโลดี้ออกมาแบบไหน ดีไซน์ยังไงให้มีกลิ่นไอคงความเป็นชาวร็อคและยุค 90 ผสมผสานกับยุคสมัยใหม่ให้ออกมาได้อย่างกลมกล่อมลงตัว

 

ติดตามรับฟังเพลงสุดจี๊ด เนื้อหาโดนๆ กับเพลง “ทอม” ได้แล้วทาง YouTube

สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร.ลพบุรี เวลาในฐานะประธานกรรมาธิการอุตสาหกรรม ประชุมกรรมาธิการอุตสาหกรรม ระบบราง

ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ 5 เหล่าทัพ จังหวัดลพบุรี รายงานข่าวมาว่าเมื่อ

17 ธ.ค.63 เวลา 15.30 น. ที่ผ่านมานั้น
นาย ประทวน สุทธิอำนวยเดช สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหน้าฐานะประธานกรรมาธิการอุตสาหกรรม ได้จัดการประชุมของคณะอนุฯ และคณะจัดทำรายงาน การศึกษา ของคณะอนุส่งเสริมอุตสาหกรรมระบบราง และหารือประเด็นการจัดประชุมเสวนาผู้ประกอบการอุตสาหกรรม ที่ยังไม่ได้ดำเนินการ พร้อมทั้งมีประเด็นหารือของ วว ในการ จัดตั้งคณะอนุส่งเสริมอุตสาหกรรม (ภาค 2 )เตรียมข้อมูล เสนอต่อ คณะกรรมธิการอุตสาหกรรมในวันพุธ ที่ 23 ธ.ค. เวลา 9.30 น. ที่ผ่านั้น

ใจรัก วงศ์ใหญ่ ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ 5 เหล่าทัพ จังหวัดลพบุรี

สตูล “ต่อยอดความสำเร็จ!! กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านป่าฝางพลิกวิกฤตเป็นโอกาส ใช้เวลาว่างจักสานต้นคลุ้ม สร้างงาน สร้างเงิน ช่วงโควิด – 19 ”

นางสำลี ลัคนาวงศ์ นายก อบต.กำแพง มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กองสวัสดิการและสังคม ลงพื้นที่ติดตามผลความคืบหน้าการทำฝาชีจากต้นคลุ้มตามโครงการส่งเสริมและสนับสนุนผู้สูงอายุ ถ่ายทอดภูมิปัญญาท้องถิ่นสู่ลูกหลาน ประจำปี 2563ซึ่งทาง อบต.กำแพง ได้มีการฝึกอบรมให้กับผู้สูงอายุในพื้นที่ตำบลกำแพง ตั้งแต่เดือนกันยายน ที่ผ่านมา ปัจจุบันมีผู้สนใจในการต่อยอดจักสานฝาชีต้นคลุ้มเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในพื้นที่หมู่ที่ 9 บ้านป่าฝาง กระทั่งได้รวมกลุ่มกันผลิตฝาชีต้นคลุ้มเพื่อจำหน่าย กลายเป็นอาชีพเสริมที่สร้างรายได้อย่างงามในช่วงโควิด-19 ซึ่งฝาชีมีหลายขนาด มีแบบรุ่นจิ๋ว รุ่นเล็ก และขนาดใหญ่ ราคาตั้งแต่ 300 – 3,000 บาท ทางอบต.กำแพง ได้เตรียมขยายตลาดให้กับกลุ่มจักสานต้นคลุ้ม เพื่อเพิ่มพื้นที่จำหน่ายให้กับกลุ่มผู้สนใจมากขึ้น คาดว่าในอนาคตจะมีการขยายผลต่อยอด โดยการการนำภูมิปัญญาท้องถิ่นมาประยุกต์ใช้ในการพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ให้มีความหลากหลาย ทันสมัย และตรงกับความต้องการของตลาดต่อไป

นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล

ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ผนึกกำลัง บช.น.- สถานพินิจ-กทม. เปิดปฐมฤกษ์โครงการครอบครัวอบอุ่นและเข้มแข็ง ที่บก.น.8

วันที่ 19 ธันวาคม 2563 เวลา 09.00 น. : นางอุไรรัตน์ น้อยสุวรรณ รองอธิบดีผู้พิพากษาศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการครอบครัวอบอุ่นและเข้มแข็ง โดยความร่วมมือระหว่าง ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง,กองบัญชาการตำรวจนครบาล และสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นการอบรมความรู้เกี่ยวกับการสร้างภูมิคุ้มกันชุมชนเข้มแข็ง การคุ้มครองสวัสดิภาพเด็ก เยาวชน และครอบครัว การไกล่เกลี่ยข้อพิพาทในคดีครอบครัว และการสร้างพลังรัก เพิ่มพลังสุข ให้แก่ผู้นำชุมชนที่อยู่ในเขตรับผิดชอบของกองบังคับการตำรวจนครบาล 8 จำนวน 123 คน

โดยมี พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล,นางสาวอัมภัสชา ดิษฐอำนาจ เลขานุการศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง,นายฤทธา สังขศิลา ผู้อำนวยการสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนกรุงเทพมหานคร,นางมนัสดากาณฑ์ รักษ์พงศ์สถิต ผู้อำนวยการโรงเรียนบางมดวิทยา,พ.ต.อ.ชัยกฤต โพธิ์อ๊ะ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8,คณะผู้พิพากษาสมทบ ข้าราชการศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง และเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดกองบังคับการตำรวจนครบาล 8 เข้าร่วมโครงการ ณ โรงเรียนบางมดวิทยา ถนนพระรามที่ 2 แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพฯ

สุรเชษฐ ศิลานนท์ รายงาน