ลูกค้าโวยลั่น! ร้านอาหารห้างดังคิดเงินเกิน 3 เท่า อ้างบิลผิดโต๊ะ

ร้านอาหารห้างดังคิดเงินเกินจริง 3 เท่า พนักงานอ้างบิลผิดโต๊ะ แชร์เป็นอุทาหรณ์ให้ตรวจสอบก่อนจ่ายเกินป้องกันถูกโกง

(20 ก.ค.) ที่ผ่านมา เจ้าของเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้แชร์ประสบการณ์ถูกเอาเปรียบจากร้านอาหารชื่อดังในห้างสรรพสินค้าหรูกลางกรุง ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ชมรมกินและเที่ยว โดยโพสต์ภาพใบเสร็จร้านอาหารพร้อมข้อความเล่าเหตุการณ์ ว่าเวลา 17.30 น. ได้ไปรับประทานอาหารที่ร้านดังกล่าว โดยสั่งอาหาร 3 รายการ และน้ำ 1 ขวด เมื่อเรียกเก็บค่าอาหารตอนแรกเจ้าของเรื่องไม่ได้ตรวจสอบ ก่อนชำระด้วยบัตรเครดิต กระทั่งได้ดูบิล ปรากฏว่าราคาอาหารสูงจนน่าตกใจถึง 2,400 บาท จึงขอดูรายการอาหาร พบว่าใบเสร็จหมายเลขโต๊ะเดียวกับโต๊ะที่ตนเองนั่ง แต่มีรายการเครื่องดื่มที่ไม่ได้สั่ง

จากนั้นได้เรียกร้องให้ทางร้านคืนเงินที่จ่ายผ่านบัตรเครดิต ซึ่งราคาจ่ายจริงเป็นเงิน 765.05 บาท โดยพนักงานอ้างว่าไม่รู้ใครหยิบบิลผิด โดยชาวโซเชียลต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่ซื่อตรงของพนักงานร้านอาหาร พร้อมฝากเป็นเป็นอุทาหรณ์ให้ตรวจสอบรายการและราคาอาหารก่อนชำระเงินทุกครั้ง

ล่าสุดร้านอาหารชื่อดังร้านนี้ ได้โพสตฺชี้แจงผ่านเพจเฟซบุ๊กว่า เหตุดังกล่าวเกิดจากความผิดพลาดในการเรียกเก็บค่าอาหารของลูกค้า ซึ่งเป็นโต๊ะหมายเลข 11 แต่พนักงานบันทึกรายการเป็นโต๊ะ 10 จึงทำให้มีรายการอาหารที่ลูกค้าไม่ได้สั่ง ภายหลังที่พบข้อผิดพลาดทางร้านได้คืนเงินส่วนต่างจากการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบริษัทได้พิจารณาลงโทษพนักงานที่เกี่ยวข้องแล้ว

“ซูจี” ตอบรับคำเชิญ “โอบามา” เยือนสหรัฐ

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า นางออง ซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐและรัฐมนตรีต่างประเทศพม่า ตอบรับคำเชิญของประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐอเมริกา ให้เดินทางเยือนประเทศสหรัฐแล้ว ซึ่งจะถือเป็นการเยือนสหรัฐเป็นครั้งแรกของวีรสตรีผู้นำการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยในพม่าผู้นี้หลังจากนำพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย(เอ็นแอลดี)ชนะการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา

นางอาย อาย โซ โฆษกหญิงกระทรวงต่างประเทศพม่าแถลงเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมว่า นางซูจีตอบรับคำเชิญของประธานาธิบดีโอบามาที่เชื้อเชิญให้เดินทางเยือนประเทศสหรัฐก่อนที่ประธานาธิบดีโอบามาจะหมดวาระการดำรงตำแหน่งลง โดยนางซูจีวางแผนที่จะเดินทางเยือนในช่วงเวลาที่เหมาะสม

ขณะที่แหล่งข่าวในรัฐบาลพม่าระบุว่ามีความเป็นไปได้ที่การเยือนสหรัฐของนางซูจีจะมีขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับที่มีการประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติที่นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐ ในเดือนกันยายนนี้
ข่าวแจ้งว่า เทียบเชิญดังกล่าวของประธานาธิบดีโอบามา มีนายเบน โรดส์ รองที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงแห่งชาติด้านการสื่อสารทางยุทธศาสตร์ของสหรัฐ เป็นผู้นำมามอบให้นางซูจีในระหว่างการพบปะกันที่กรุงเนปิดอว์ เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา อย่างไรก็ดี ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นใดๆต่อรายงานข่าวนี้จากสถานทูตสหรัฐในนครย่างกุ้ง

ทั้งนี้ การประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 13-26 กันยายนนี้ ขณะที่นายโอบามาจะสิ้นสุดการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีลงในเดือนมกราคมปีหน้า หลังการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในเดือนพฤศจิกายน

กองทัพเรือ ตรวจยึดไม้พะยุงผิดกฏหมาย

กองทัพเรือ ตรวจยึดไม้พะยุงผิดกฏหมาย

กองทัพเรือ โดยหน่วยเรือรักษาความสงบตามลำน้ำโขง ตรวจยึดไม้พะยุงผิดกฏหมาย

วันที่ 21 ก.ค. 59 น.อ.สุชาติ อุดมนาค ผบ.นรข.เขตหนองคาย พร้อม ร.ท.ยุทธนา ษรเกตุ หน.สน.เรือรัตนวาปี จนท.ป่าไม้ จ.หนองคาย ชุดสกัดกั้น กกล.สุรศักดิ์มนตรี และ จนท.ตร.สภ.รัตนวาปี ได้ทำการตรวจยึดยึดไม้พะยูงแปร รูปทรงกลม / เหลี่ยม จำนวน 51 ท่อน ปริมาตรไม้พะยูงจำนวน 0.85 ลบ.เมตร ที่ได้ซุกซ่อนอยู่ในบริเวณสวนยางพารา บ้านรัตนวาปี หมู่ 11 ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย รายละเอียดไม้พะยูงของกลางที่ตรวจยึดได้นำมาที่ สน.เรือรัตนวาปี เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป ผลการปฎิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก นรข.หนองคาย

SET ภาคบ่ายผันผวน ปิดลบ 2.62 จุด

เปิดตลาดหุ้นบ่ายลดลง 2.62 จุด แตะ 1,507.41 จุด มูลค่าซื้อขาย 33,269.70 ล้านบาท
บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นไทยภาคบ่าย วันนี้ (21 ก.ค.) เปิดตลาดเมื่อเวลา 14.28 น. ดัชนีปรับตัว
ลดลง 2.62 จุด แตะที่ระดับ 1,507.41 จุด มูลค่าการซื้อขาย 33,269.70 ล้านบาท

ส่วนอัตราแลกเปลี่ยนเงินบาทต่อดอลลาร์สหรัฐ ฯ ของธนาคารกสิกรไทย ล่าสุด เมื่อเวลา 08.05 น.
มีดังนี้ ดอลลาร์สหรัฐ รับซื้อที่ 33.79 บาท ขายออก 35.31 บาท