เพจ’หมอแล็บแพนด้า’โดนฟ้อง หลังเตือนภัย’ยาลดความอ้วน’

18 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กชื่อดัง “หมอแล็บแพนด้า” เพจเฟซบุ๊กที่ให้ความรู้และเตือนภัยเรื่องสุขภาพ ซึ่งปัจจุบันมียอดผู้ติดตามกว่า 6 แสนไลค์ โดยมี ทนพ.ภาคภูมิ เดชหัสดิน เป็นแอดมินผู้ดูแล ได้โพสต์ข้อความเปิดเผยกรณีทางเพจถูกเจ้าของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนักแบรนด์หนึ่ง ฟ้องร้องดำเนินคดี กรณีโพสต์ข้อความเตือนประชาชนถึงอันตรายของผลิตภัณฑ์ลดความน้ำหนักที่มีการวางจำหน่ายกันเกลื่อนท้องตลาด ข้อความว่า

“ที่ผมหาย ๆ ไป เพราะมีอาหารเสริมลดความอ้วนยี่ห้อหนึ่งฟ้องผมครับ ถ้าคนที่ปกป้องประชาชนยังถูกฟ้อง แล้วประชาชนจะไปพึ่งใคร สักพักคงเป็นข่าวดัง เดี๋ยวก็คงรู้กันเองครับว่ายี่ห้ออะไร ขอให้รู้ไว้ ถ้าผมแพ้ คนที่แพ้ที่สุดก็คือประชาชนครับ” เพจหมอแล็บแพนด้า ระบุ

ทั้งนี้ หลังชาวเน็ตซึ่งเป็นแฟนคลับของเพจดังกล่าวทราบเรื่อง ทำให้มีคนเข้าไปให้กำลังใจ ทนพ.ภาคภูมิ เป็นจำนวนมาก

ตะลึง!! วัตถุประหลาด ลอยโฉบผ่านปั๊มน้ำมันที่ ‘เปรู’

จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีสื่อชั้นนำของโลกสำนักไหน ออกมายืนยันและฟาดหลักฐานว่าคลิปจากกล้องวงจรปิด ที่จับภาพวัตถุประหลาดเรืองแสงสีฟ้าลอยผ่านเข้ามาในบริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในประเทศเปรูมันคืออะไรกันแน่!?!

คลิปที่ต้องใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลนี้ถูกโพสต์ขึ้นที่เว็บไซต์ Youtube โดยผู้ใช้งานชื่อ Anthony Choyซึ่งเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในฐานะตัวพ่อแห่งแวดวงศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ UFOAnthony Choy อธิบายว่า “วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้” มีลักษณะเรืองแสงได้จากฟ้าและเปลี่ยนเป็นสีอื่น ซึ่งมีขนาดราวๆ 1 เมตร กำลังพยายามข้ามถนนไปอีกฝั่ง

หลังจากคลิปดังกล่าวได้สร้างความฮือฮาพร้อมกับความคิดเห็นที่หลากหลายทั้งเชื่อว่าวัตถุประหลาดที่ถูกบันทึกได้เป็น “เอเลี่ยน” ส่วนผู้ที่ไม่เชื่อก็ลงความคิดเห็นว่าอาจเป็นภาพตัดต่อหรืออาจเป็นผลงานของใครก็ตาม ที่น่าจะใช้ “โดรน” เป็นอุปกรณ์หลัก ในการก่อให้เกิดคลิปแหกตาชาวโลกคลิปนี้

สำหรับคลิปฮือฮาดังกล่าวถูกโพสต์ขึ้นในวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้มีผู้เข้าชมแล้วกว่า 1.5 ล้านครั้งและอย่างที่กล่าวไว้ในตอนต้นว่า คลิปนี้ยังคงเป็นปริศนาต่อไป เพราะยังไม่ทราบแน่ชัดว่าวัตถุลึกลับนั้นคือสิ่งใดกันแน่ ?!?

ราชกิจจานุเบกษาประกาศคำสั่งศาลให้ท่านมุ้ย เป็นบุคคลล้มละลาย

ศาลล้มละลายกลาง พิพากษาให้ ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล หรือท่านมุ้ย เป็นผู้ล้มละลาย ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2559 และไต่สวนลูกหนี้โดยเปิดเผย 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2559 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้มีประกาศเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ เรื่อง คำพิพากษาให้ล้มละลาย และกำหนดนัดไต่สวนลูกหนี้โดยเปิดเผย ลงวันที่ 13 กันยายน 2559 มีรายละเอียดสำคัญ ดังนี้

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2559 ศาลล้มละลายกลางได้พิพากษาให้ ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล ลูกหนี้ ล้มละลาย และนัดไต่สวนลูกหนี้โดยเปิดเผย ณ ศาลล้มละลายกลาง วันที่ 1 กรกฎาคม 2559 เวลา 09.30 น.