พศ. สั่งด่วนสกัดม็อบพระสงฆ์ร่วมชุมนุมวัดพระธรรมกาย

สั่งด่วนสกัดม็อบพระ พศ.ห้ามสงฆ์ทุกจังหวัดร่วมชุมนุมธรรมกาย ชี้ผิดฐานขัดขวางเจ้าหน้าที่

 

25 ก.พ. — สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ออกประกาศขอความร่วมมือสำนักงานพระพุทธศาสนาทุกจังหวัด ให้ประชาสัมพันธ์ไปยังพระภิกษุสามเณรงดการ เดินทางมาร่วมชุมนุมวัดพระธรรมกาย ชี้ผิดกฎหมายฐานขัดขวางการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่  โดยมีรายงานว่า สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ได้ออกประกาศเกี่ยวกับกรณีของวัดพระธรรมกาย  โดยขอความร่วมมือไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนาในทุกจังหวัด ให้ประชาสัมพันธ์ไปยังพระภิกษุสามเณรในทุกจังหวัดว่าให้งดการเดินทาง มาร่วมชุมนุมขัดขวางการปฎิบัติหน้าที่ของพนักงานเจ้าหน้าที่ ณ วัดพระธรรมกายและบริเวณโดยรอบ เนื่องจากจะมีความผิดตามกฎหมาย

นอกจากนี้ ยังมีมติมอบสมเด็จพระพุทธชินวงศ์ เจ้าคณะใหญ่หนกลาง ดำเนินการไปตามมติมหาเถรสมาคม และระเบียบมหาเถรสมาคม  ให้เจ้าคณะใหญ่ทุกหนปฎิบัติพร้อมกับเจ้าคณะทุกระดับทุกกรณีให้เป็นที่ยุติในเขตปกครองแต่ละหน และมอบผู้แทนมหาเถรสมาคมจำนวน 3 รูป เข้าไปให้การสนับสนุนดำเนินงานของเจ้าคณะใหญ่หนกลางเกี่ยวกับการแก้ปัญหากรณีวัดพระธรรมกาย จังหวัดปทุมธานี

ทั้งนี้ ทางสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้ให้ความร่วมมือกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกเป็นตัวกลาง ประสานไม่ให้เกิดการกระทบกระทั่งระหว่างวัดกับเจ้าหน้าที่มาโดยตลอด จึงขอความร่วมมือวัดพระธรรมกาย ถวายความสะดวกในการปฎิบัติหน้าที่ ของเจ้าคณะผู้ปกครองสงฆ์และผู้แทนมาหเถรสมาคม เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและพระพุทธศาสนา

          อย่างก็ตามก่อนหน้านี้ดีเอสไอ ได้เริ่มปฏิบัติการตรวจค้นวัดพระธรรมกายอย่างจริงจังเมื่อวันที่ 16 ก.พ. ที่ผ่านมารวมเป็นเวลา 9 วันแต่ก็ยังไม่สามารถพบตัวของพระธัมมชโย โดยในระหว่างนัั้นได้เกิดเหตุการณ์กระทบกระทั่งกันเป็นระยะระหว่างเจ้าหน้าที่กับบรรดาลูกศิษย์ แม้กระทั่งพระลูกวัดเอง

สายป่าน อภิญญา ตัดผมสั้นแมนๆ หล่อจนใจละลาย

ทรงผม  สายป่าน อภิญญา ตัดกระผมสั้นแมนๆ หล่อจนใจละลาย
 

เห็นภาพแล้วแทบต้องขยี้ตาแรงๆ เมื่อนักแสดงสาวเก่งสุดติสท์ สายป่าน อภิญญา ลุกขึ้นมาแปลงโฉมครั้งใหญ่ เลี้ยวเข้าร้านบาร์เบอร์ตัดผมสั้นกุดทรงผู้ชาย เปลี่ยนจากผู้หญิงแซ่บปนเซอร์ผมยาว กลายเป็นสาวเท่ๆ แมนๆผมทรงอันเดอร์คัท บอกเลยงานนี้สาวน้อยสาวใหญ่ต่างกรี๊ดกร๊าดในความหล่อ ไม่รู้อะไรดลใจให้สาวสายป่านหั่นผมสั้นขนาดนี้ แต่ที่แน่ๆคงไม่ใช่เพราะอกหัก เพราะในอินสตาแกรม ยังลงภาพคู่กับแฟนหนุ่มรัวๆ