“ทีมรักบี้ฟุตบอลกองทัพอากาศ คว้าแชมป์ดิวิชั่น 2 ในการแข่งขันรักบี้ฟุตบอล รายการ Bangkok Ten 2020!!

วันที่ 1 มีนาคม 2563​ ณ สนาม รร.บางกอกพัฒนา กรุงเทพมหานคร : ทีมรักบี้ฟุตบอลกองทัพอากาศชนะทีม Jisore 19 : 14 จุด ในรอบชิงชนะเลิศ คว้าแชมป์ดิวิชั่น 2 ในการแข่งขันรักบี้ฟุตบอล รายการ Bangkok Ten 2020

โดยมี พล.อ.ต.ธนเดช เบ็ญจวรรณ รองประธานอนุกรรมการแผนกรักบี้ฟุตบอลกองทัพอากาศ เป็นผู้ควบคุมทีม
ณ สนาม รร.บางกอกพัฒนา กรุงเทพมหานคร

สุรเชษฐ​ ศิลา​นนท์​ ​รายงาน​

ปราจีนบุรี หมอปลาลุยปราบผีฝุ่นตลบ!!

เมื่อคืนวันที่ 1 มีค.63มือปราบสัมภเวสี(หมอปลา) เดินทางมาปราบผี ที่บ้านใหม่สัมพันตา ม.14  ต.วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรีจ.ปราจีนบุรี ซึ่งก่อนหน้านี้มีคนพบเห็นแสงไฟประหลาดลอยได้อยู่สวนนายสาธิต สุขปัญญา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้นคืนนี้หมอปลาเดินทางมาเพื่อนพิสูจน์สิ่งลี้ลับตามที่มีคนพบเห็น หมอปลาเดินทางมาถึงยังที่ปาก
ทางเข้าสวนของนายสาธิตแล้วบอกทีมนักข่าวเดินเท้าเข้าไปยังสวนระยะทาง 500 ม.จากนั้นหมอปลาสอบถามผู้พบเห็นในเบื้องต้นก่อน ผู้พบเห็นเล่าให้ฟังอย่างละเอียดถึง
เรื่องราวที่น่าขนหัวลุก

จากนั้นหมอปลาบอกให้ทุกคนย้อนทาตรงทางสามแยกซึ่งระหว่างที่เดินเข้ามานั้น หมอปลาออกอาการคลื่นใส้จะอาเจียน นั่นย่อมหมายความว่าสิ่งลี้ลับที่หมอปลาเคยสัมผัสมามีอยู่ที่นี่จริง เมื่อมาถึงจึงให้ทีมค้นหาต้นตอราว 10นาที ท่ามกลางความตื่นเต้นของประชาชนที่ทราบข่าวพากันมาดูนับร้อยคนแต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

หมอปลาเรียกนายพุฒิ ติระบาน คนที่เคยออกข่าวมาแล้วมาสอบถามถึงเรื่องที่พบเห็นแสงไฟประหลาดอยู่ข้างเข้าหมู หลังออกข่าวหมูตายโดยไม่ทราบว่าเหตุ 1 ตัวและหมูของพี่ชายตนก๋ตายในคืนเดียวกันหมอปลาถามว่เห็นแสงไฟจากทางไหนนายพุฒิบอกว่าแสงไฟดวงนั้นลอยออกไปทางด้านหลังบ้าน ห่างจากบ้านราว 50 เมตร เมื่อไปดูก็ไม่พบอะไรผิดสังเกตุซึ่งทุกคนที่มามุงดูต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าวิญญาณสิ่งลี้ลับ ที่เคยเห็นรู้ว่าหมอปลามาเกิดความกลัวจึงไม่กล้ามาปรากฏให้หมอปลาเห็น

หมอปลากล่าวว่าสิ่งที่ชาวบ้านเห็นอาจจะเป็นสิ่งลี้ลับก็ได้ อาจจะเป็นดวงวิญาณที่ตายไปแล้วยังวนเวียนอยู่ไม่ไปผุดไปเกิด ส่วนตัวคิดว่าวิญาณเล่านั้นควรจะไปผุดไปเกิดได้แล้วไม่ควรที่จะมารบกวนคนอื่นมันเป็นบาป คนอยู่ส่วนคนผีควรจะอยู่ในที่ที่ควรจะอยู่…

ภาพ/ข่าว:ทองสุข  สิงห์พิมพ์