พลทหารที่แปลงเพศเป็นหญิง

พลทหารที่แปลงเพศเป็นหญิง จะได้ออกรบในแนวหน้าเป็นคนแรกของสหราชอาณาจักร

พลทหารโคลอี้ อัลเลน จะเป็นทหารข้ามเพศคนแรกของกองทัพสหราชอาณาจักร ที่ได้ออกปฏิบัติหน้าที่สู้รบในสมรภูมิแนวหน้า แม้จะมีสภาพร่างกายเป็นหญิงแล้วก็ตาม

พลทหารอัลเลนวัย 24 ปี เดิมเป็นชายมีชื่อว่าเบน ได้ประจำการในกองทหารสก็อต การ์ดส์ ซึ่งเป็นหน่วยทหารราบมาตั้งแต่ปี 2012 แต่ได้ตัดสินใจเข้ารับฮอร์โมนจากแพทย์เมื่อเดือนที่แล้ว และเปลี่ยนชื่อเป็นหญิงเพื่อสะท้อนถึงเพศสภาพในปัจจุบัน

ในตอนแรกพลทหารอัลเลนเกรงว่าตนอาจต้องย้ายออกจากหน่วยที่ประจำการอยู่ในปัจจุบัน เนื่องจากกฏระเบียบของกองทัพสหราชอาณาจักรที่ยังไม่อนุญาตให้ทหารหญิงออกรบในแนวหน้า แต่เมื่อได้นำเรื่องไปปรึกษาผู้บังคับบัญชา ปรากฏว่าเธอได้รับอนุญาตให้ประจำการในหน่วยเดิมต่อไปได้ เนื่องจากรัฐบาลกำลังจะเริ่มใช้นโยบายเปิดให้ทหารหญิงออกรบในแนวหน้าในช่วงปลายปีนี้

ปัจจุบัน พลทหารอัลเลนทำหน้าที่พลปืนไรเฟิลและพลขับรถบรรทุกหุ้มเกราะของหน่วย เธอบอกว่าดีใจที่ได้เป็นทหารหญิงคนแรกที่จะมีโอกาสออกรบในแนวหน้า นอกจากนี้ เธอยังรู้สึกโล่งใจอย่างมากที่สามารถเปิดเผยถึงตัวตนทางเพศที่แท้จริง โดยกำลังดำเนินการเปลี่ยนชื่อในเอกสารทางการทั้งหมดให้เป็นหญิงแล้ว

ทั้งนี้ กองทัพสหราชอาณาจักรมีนโยบายยอมรับคนข้ามเพศที่สมัครเป็นทหารมาตั้งแต่ปี 1999 โดยเมื่อปีที่แล้ว ร้อยเอกฮันนาห์ วินเทอร์เบิร์น ทหารข้ามเพศที่มียศสูงสุดในกองทัพได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ของเธอ รวมทั้งบทบาทในการเป็นที่ปรึกษาให้ทหารข้ามเพศคนอื่น ๆ ด้วย

ที่มา BBCTHAI

ร.พ.เพชรบูรณ์แตกตื่น พบสุนัขบนฝ้าเพดาน

แพทย์ พยาบาล และผู้ป่วยที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ แตกตื่นพบเสียงประหลาดร้องครวญครางอยู่ในฝ้าเพดาน ที่แท้สุนัข คาดเดินหลงเข้าไปในฝ้าเพดาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (17 ก.ย.) อาสาสมัครมูลนิธิร่มโพธิ์เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ว่ามีสุนัขเข้าไปติดอยู่ภายในฝ้าเพดานบริเวณชั้น 1 ตึกอายุรกรรมหญิงโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่ตึกอาคารดังกล่าวซึ่งเป็นตึกผู้ป่วยหญิง โดยมีเสียงร้องครวญครางและลักษณะการวิ่งไป- มาภายในฝ้าเพดานห้องดังกล่าว

เจ้าหน้าที่จึงใช้ปีนขึ้นไปเปิดแผ่นฝ้าเพดานและใช้ไฟฉายส่องดูจึงพบว่า เป็นสุนัขพันธุ์ผสมเพศผู้ตัวสีขาวลักษณะผอมโซ จึงได้ช่วยกันดึงลงมา แต่เนื่องจากสุนัขมีอาการหวาดกลัวไม่ยอมให้จับวิ่งไปวิ่งมาอยู่ภายในฝ้าเพดานดังกล่าว อาสามูลนิธิร่มโพธิ์จึงใช้อาหารล่อ แต่ก็ต้องใช้เวลานานในที่สุดสุนัขตัวดังกล่าวทนความหิวไม่ไหวจึงค่อยๆ เดินมากินอาหาร

เจ้าหน้าที่อาศัยจังหวะที่สุนัขกำลังกินอาหารใช้อุปกรณ์คล้องที่คอและดึงลงมาได้สำเร็จ และเมื่อนำลงมาด้านล่างเจ้าหน้าที่ได้ปล่อยและนำอาหารมาให้กินอีกครั้ง ปรากฏว่าสุนัขตัวดังกล่าวได้วิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว

ด้าน เจ้าหน้าที่ฝ่ายช่างโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ กล่าวว่า ในช่วงค่ำได้รับแจ้งว่าทั้งพยาบาล และผู้ป่วยรวมทั้งญาติผู้ป่วยต่างก็ได้ยินเสียงคล้ายมีสิ่งมีชีวิตเดินไปเดินมาและบางครั้งก็มีเสียงร้องครวญครางอยู่ภายในฝ้าเพดาน ทำให้หลายคนรู้สึกหวาดกลัว

จึงได้ไปตรวจสอบพบว่าเป็นสุนัขลักษณะผอมโซติดอยู่ และพยายามช่วยลงมาแต่ไม่สำเร็จ จึงได้แจ้งให้อาสามูลนิธิร่มโพธิ์เพชรบูรณ์นำเครื่องมือมาจับและช่วยลงมาได้ดังกล่าว แต่ก็ไม่รู้ว่าสุนัขตัวดังกล่าวเข้าไปอยู่ในฝ้าเพดานได้อย่างไร เพราะได้เดินสำรวจโดยรอบแล้วก็ยังไม่พบช่องทางเข้าได้เลย

ทั้งนี้ คาดว่าสุนัขตัวดังกล่าวเดินอยู่บนชั้นที่ 2 แล้วบังเอิญเดินหลงเข้าไปในฝ้าเพดานจุดใดจุดหนึ่งแล้วไม่สามารถออกมาได้ ซึ่งคาดว่าน่าจะหลงเข้าไปแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน เพราะสุนัขมีลักษณะผอมโซและหิวจัด

เคลียร์!! ‘เมย์-พิชญ์นาฏ’ ให้อภัย ฉะสื่อพาดหัวแรง

17 ก.ย. 59 ทำเอานักแสดงสาวสุดเซ็กซี่อย่าง “เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร” ถึงกับควันออกหู เมื่อสื่อบันเทิงฉบับหนึ่ง ได้เขียนพาดหัวข่าวระหว่างตนกับ “เจ-ชนาธิป สรงกระสินธ์” แฟนหนุ่มนักฟุตบอล โดยใช้คำที่ดูรุนแรง โดยระบุว่า ” เก๋ๆ “เมย์ พิชญ์” เปิดซิง “เจ ชนาธิป ” เป็นคนแรกของผู้ชาย ! ” ซึ่งพาดหัวข่าวดังกล่าวตกเป็นที่วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

โดยสาวเมย์ ได้โพสต์รูปภาพ พร้อมข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @maypitchy ระบุว่า รบกวนคนที่เขียนพาดหัวข่าวอันนี้ ติดต่อกลับผจก.เมย์ด้วยนะคะ ไม่ชอบเลย จรรยาบรรณอยู่ที่ไหน รวมทั้งถ้าวันนี้ไม่ติดต่อกลับและไม่รับโทรศัพท์ ถ้าไม่มีการขอโทษใดๆ เมย์จะฟ้องนะ แล้วจะเอาคนที่เขียนพาดหัวนี้ ออกมากราบขอโทษเมย์ต่อหน้าสื่อ

 

โดยในเวลาต่อมา สาวเมย์ได้โพสต์ถึงความคืบหน้ากรณีดังกล่าวว่า สื่อฉบับดังกล่าวได้ติดต่อกลับมาเพื่อขอโทษแล้ว ซึ่งครั้งนี้ตนให้อภัย แต่ก็หวังว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก แซวอะไรเมย์ไม่เคยว่%B

น้ำท่วม’สุโขทัย’เริ่มคลี่คลาย แม้ยังท่วมขังในบางจุด ยันไม่ประมาท’ตั้งรับ’อีกระลอก

 

 

 

17 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี เริ่มคลี่คลายแล้ว หลังจากทุกภาคส่วนได้ร่วมกันแก้ปัญหา โดยใช้ตาข่ายเหล็กบรรจุหินวางปิดกั้นจุดที่น้ำทะลักเข้ามา แล้วใช้บิ๊กแบ็กวางปิดล้อมเป็นแนวยาวกว่า 100 เมตร บริเวณพนังกั้นแม่น้ำยม หน้าสำนักงานที่ดินจังหวัด พร้อมติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ 3 จุด เร่งสูบระบายน้ำที่ท่วมขังถนนและบริเวณศาลากลางจังหวัดสุโขทัย จนลดระดับอย่างรวดเร็ว คาดกลับสู่ภาวะปกติภายในเย็นวันนี้

ส่วนที่บริเวณถนนหน้าโรงเรียนประชาอุทิศ ต.วัดเกาะ อ.ศรีสำโรง น้ำที่ท่วมขังลดลงแล้วสามารถสัญจรได้ตามปกติ
ด้าน พล.ต.ทรงวุฒิ  จิตตานนท์ ผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองบัญชาการช่วยรบที่ 3  ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายบริเวณชุมชนหมู่ที่ 6 ต.วัดเกาะ อ.ศรีสำโรง พบพื้นถนนทางเดินริมตลิ่งถูกกระแสน้ำกัดเซาะพังหลายจุด จึงมอบให้หน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งซ่อมแซมต่อไป
อย่างไรก็ตาม ทุกฝ่ายยังคงเตรียมพร้อมรับมือมวลน้ำก้อนใหม่หากมีมาอีกระลอก พร้อมยังคงเข้าไปช่วยเหลือประชาชนในบางพื้นที่ที่ยังได้รับความเดือดร้อนอยู่ในขณะนี้อีกด้วย

 

 

พลเอก สมหมาย เกาฏีระ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานพิธีเทิดเกียรติ-อำลาชีวิตทหาร

16 กันยายน 2559 {ที่ผ่านมา} พลเอก สมหมาย เกาฏีระ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานในพิธีอำลาชีวิตราชการและเชิดชูเกียรติ นายทหารชั้นนายพล เหล่าปืนใหญ่เนื่องในโอกาสเกษียณอายุราชการ โดยมี พลตรี สุรศักดิ์ แพน้อย ผู้บัญชาการศูนย์การทหารปืนใหญ่ ให้การต้อนรับ ณ ศูนย์การทหารปืนใหญ่ ค่ายพหลโยธิน จังหวัดทหารบกลพบุรี

ในการนี้ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดได้ ตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ ประกอบพิธีวางพวงมาลาถวายราชสักการะ อนุสาวรีย์ พลเอก พระยาพหลพลพยุหเสนา และได้ขึ้นแท่นรับการเคารพจาก การสวนสนามยานยนต์ของเหล่าทหารปืนใหญ่ พร้อมกล่าวให้โอวาทแสดงความขอบคุณแก่กำลังพลที่ได้เสียสละและร่วมมือกันปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็ม กำลังความสามารถ