“กองทัพเรือ” จัดกิจกรรมออกกำลังกายตามนโยบายของรัฐบาล

กองทัพเรือ จัดกิจกรรมออกกำลังกายตามนโยบายของรัฐบาล
 

โดยมี ข้าราชการ ลูกจ้าง และพนักงานราชการทุกภาคส่วนของกองทัพเรือ ร่วมกิจกรรมออกกำลังกายทุกวันพุธ ตั้งแต่เวลา ๑๕๐๐ – ๑๖๓๐ น.

The RTN has followed the government’s policy to exercise by having all personnel participating in the exercise activities every Wednesday from 15.00-16.30.
ทั้งนี้ เพื่อให้กำลังพลมีสุขภาพกาย-ใจแข็งแรง พร้อมปฏิบัติหน้าที่ได้ในทุกสถานการณ์

รฟม. คาด 20ม.ค. รื้อสะพานข้ามแยกรัชโยธินเสร็จ

รฟม.คาดจะรื้อสะพานข้ามแยกรัชโยธินเสร็จทั้งหมด ภายในวันที่ 20 มกราคม 2560
รายงานข่าวจากการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย(รฟม.)แจ้งว่า ขณะนี้การรื้อสะพานข้ามแยกรัชโยธินตามแนวถนนรัชดาภิเษกเพื่อใช้พื้นที่ก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ตามแนวถนนพหลโยธิน คืบหน้าแล้ว 40% โดยขูดผิวจราจรทั้งฝั่งขาเข้าและขาออกตั้งแต่เชิงสะพานบริเวณด้านหน้าสน.พหลโยธินเสร็จหมดแล้ว พร้อมทุบเชิงสะพานและรื้อโครงเหล็กของสะพานออกจนถึงกลางสะพาน จากนั้นจะขูดผิวจราจรที่เหลือจากกลางสะพานลงไปยังเชิงสะพานบริเวณหน้าธนาคารไทยพาณิชย์สำนักงานใหญ่และรื้อเสาคานสะพานกลางสี่แยกออก การทำงานรวดเร็วกว่าแผนเดิมที่จะใช้เวลารื้อสะพาน2เดือน จะดำเนินการรื้อได้เร็วขึ้น ประมาณ 1 เดือนกว่าเท่านั้น หรือประมาณ20ม.ค.60 จะรื้อสะพานได้เสร็จทั้งหมดเนื่องจากผู้บริหารรฟม.กำชับผู้รับเหมาเร่งรัดให้เร็วสุดเพื่อปรับผิวจราจร และเร่งก่อสร้างอุโมค์ทดแทนให้ใช้เวลา2 ปี ก่อสร้างเสร็จก.พ.ปี62 รวมทั้งก่อสร้างสะพานรัชโยธินใหม่ในแนวถนนพหลโยธิน1 ปี ก่อสร้างเสร็จก.พ.ปี61 ส่วนรถไฟฟ้าจะแล้วเสร็จภายในปี63

ด้านพ.ต.ท.พงษ์สวัสดิ์ เสียมศักดิ์รองผกก.จราจร สน.พหลโยธิน กล่าวว่า สภาพจราจรขณะนี้เริ่มเข้าที่ เนื่องจากประชาชนบางส่วนเคยชินและเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น โดยปริมาณรถติดขัดสะสมตามปกติแต่เคลื่อนตัวได้ตลอดเวลา ถือว่าตำรวจรับมือได้หลังรื้อสะพานเสร็จจะประชุมเรื่องการปรับผิวจราจรและแผนรับมือในการลงพื้นที่ก่อสร้างอุโมงค์ต่อไป เนื่องจากต้องปรับการจราจรใหม่ใช้ระบบวงเวียนเพราะพื้นที่กลางแยกต้องใช้ก่อสร้างอุโมงค์

ต่างชาติชื่นชม! แม่หมารออาหารจากผู้ใจบุญ แล้วคาบ เอาไปให้ลูกๆ (ชมคลิป)

สื่อต่างประเทศลงข่าวซึ้งใจตูบไทย หลังให้อาหารไปแต่ไม่ยอมกิน กลับวิ่งปรี่นำไปให้ลูก ๆ ตัวน้อย นี่แหละสัญชาตญาณของความเป็นแม่
วันที่ 23 ธันวาคม 2559 เว็บไซต์เดลี่เมล นำคลิปวิดีโอที่ถูกแชร์ต่อกันอย่างมากในโลกโซเชียลประเทศไทยมานำเสนอ โดยเป็นคลิปของคุณเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Noon S. Wongyuen ที่ได้บันทึกภาพของสุนัขตัวหนึ่งซึ่งระบุว่า ได้ยื่นไก่ปิ้งเสียบไม้ให้กับมันกิน มันก็คาบหายไป ก่อนจะวิ่งกลับมายืนขอใหม่ ด้วยความสงสัยจึงตามมันไปดู แล้วก็พบกับภาพสุดซึ้ง เพราะมันไม่ได้นำไปกินเอง แต่คาบไปให้ลูกน้อยของมัน

โดยเดลี่เมลรายงานว่า เป็นโมเมนต์ที่น่าซาบซึ้งชวนอบอุ่นใจอย่างมาก เมื่อตูบที่ดูหิวโซและดูน่าสงสารตัวนี้มายืนขออาหาร แล้ววิ่งหายไป ซึ่งเห็นแล้วก็คิดว่ามันคงจะแอบนำไปกินแน่ ๆ แต่ที่ไหนได้มันกลับวิ่งไปไกลเพื่อนำอาหารนั้นไปให้บรรดาลูก ๆ ตัวน้อยกินแทน เจ้าสุนัขตัวนี้มันช่างเต็มเปี่ยมไปด้วยสัญชาตญาตของความเป็นแม่จริง ๆ

แพทย์ อนุญาต เปตรา ควิโตว่า ออกจากโรงพยาบาล ร่วมฉลองคริสต์มาสกับครอบครัว

เปตรา ควิโตว่า นักเทนนิสมือ 11 ของโลก ได้รับอนุญาตจากแพทย์ให้ออกจากโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว หลังเข้ารับการผ่าตัดมือซ้าย เพื่อร่วมฉลองเทศกาลคริสต์มาสกับครอบครัว

นักหวดสาววัย 26 ปี ได้รับบาดเจ็บที่มือซ้าย จากเหตุคนร้ายบุกเข้าไปอพาร์ตเมนต์ของเธอ ที่ เมื่อวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา ทำให้ ควิโตวา ต้องเข้าฟื้นฟูสภาพร่างกายเป็นเวลานาน โดยน่าจะได้กลับมาลงเล่นระดับอาชีพอีก 6 เดือนข้างหน้า หลังเข้ารับการผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว ขณะที่ โฆษกส่วนตัว ยืนยันว่า แชมป์ วิมเบิลดัน 2 สมัย จะได้รับอนุญาตให้กลับบ้าน เพื่อใช้เวลาวันหยุดเทศกาลกับครอบครัว หลังจัดงานแถลงข่าวที่กรุงปราก

ทั้งนี้ ควิโตว่า ยอมรับว่า รู้สึกหวาดกลัวต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยคาดว่า เธอถูกผู้ร้ายใช้มีดจี้ที่ลำคอ ทำให้ต้องใช้มือซ้ายผลักอาวุธมีดออกไป ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังติดตามอาชญากรรายนี้อย่างใกล้ชิด เพื่อต้องการจับตัวมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด